Tuyệt chiêu biến chanh khô héo tươi ngon trở lại dễ dàng

Hầu như tủ lạnh nhà ai cũng thường xuyên có những miếng chanh hoặc quả chanh bị héo khô do lâu ngày không sử dụng. Nếu trong trường hợp khẩn cấp, bạn cần đến chanh mà không thể đi mua, thì những miếng chanh khô héo này vẫn rất hưu ích đấy, vì vậy hãy áp dụng ngay tuyệt chiêu biến chanh khô héo tươi ngon trở lại dễ dàng dưới đây nhé.

Chanh là loại quả thường xuyên được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Chính vì vậy khi mua chanh, thường chúng ta sẽ mua rất nhiều để ăn dần. Tuy nhiên cũng vì thói quen đó, nên tủ lạnh của các gia đình thường xuyên xuất hiện các hình ảnh quen thuộc, đó chính là các quả chanh khô, hoặc những miếng chanh đã cắt phân nửa và để héo khô.

Nhiều bà nội trợ sẽ dễ dàng vứt bỏ những trái chanh hoặc miếng chanh khô này đi. Tuy nhiên chanh khô không hẳn đã vô dụng. Thực tế bạn hoàn toàn có thể sử dụng lại để chế biến các món ăn với những miếng chanh này, miễn là áp dụng đúng mẹo mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây – mẹo biến chanh khô thành chanh tươi vô cùng đơn giản. 

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một bát nước sạch. Sau đó cho miếng chanh vào sao cho phần mặt cắt nổi phía trên, phần vỏ chìm xuống dưới. Nếu là cả quả chanh, bạn có thể cắt đôi ra để tất cả phần vỏ chanh được nhúng đều dưới nước.

Ngâm chanh như vậy trong vòng khoảng 2 tiếng, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Vỏ chanh sau khi được hút đầy nước nở ra, mọng và tươi trở lại. Các tép chanh cũng vì thế trở nên tươi, mọng, dễ vắt hơn và vắt ra nhiều nước nhất có thể.

Như vậy, mặc dù đã khô héo, những miếng chanh trong tủ lạnh vẫn hoàn toàn có thể dùng lại trong rất nhiều việc, kể cả trong chế biến món ăn. Vì vậy bạn đừng vội bỏ đi mà uổng phía nhé. Bí quyết trên sẽ vô cùng hữu ích khi bạn cần dùng đến chanh mà trong tủ lạnh đã hết. Bạn cũng có thể dùng đến chúng trong việc làm sạch các vật dụng nhà bếp, hoặc thậm chí chế biến các món ăn nhất định phải dùng đến thứ quả có vị chua và mùi vị đặc trưng này.

Lời kết

Trên đây là tuyệt chiêu biến chanh khô héo tươi ngon trở lại vô cùng đơn giản và dễ dàng. Từ nay bạn đừng vội bỏ chanh héo khô trong tủ lạnh nữa nhé, vì chúng vẫn còn rất hữu ích, và quan trọng hơn bạn hoàn toàn có thể giúp “hồi sinh” để chúng tươi lại như mới mà.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.