Cách làm đậu hũ kho tương hột thơm ngon đậm vị

Tương hột, hay có nơi còn gọi tương hạt, là một loại nước chấm/ gia vị được làm từ đậu nành bằng phương pháp lên men. Tương hột sở hữu hương vị đặc trưng, vị mặn ngọt vừa ăn, hạt đậu có màu nâu đỏ, mềm nhưng không nát, khá đẹp mắt. Loại tương này […]

chả khoai môn chay

Làm chả khoai môn chay cho những ngày lễ tết

Chả khoai môn chay là món ăn cực kì phù hợp cho những ngày rằm, đầu tháng và ăn kiêng. Món chay nhưng đem lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho người thưởng thức, cùng Bếp thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé! Một số công thức làm chả khác có thể bạn […]

măng tây xào

Cách chế biến măng tây xào nấm, ngô bao tử cho mùng Một hôm Rằm

Măng tây là thực phẩm giàu dinh dưỡng, kết hợp được với nhiều nguyên liệu khác nhau sẽ tạo ra những món ăn cực kì hấp dẫn. Hôm nay hãy cùng Bếp nấu món măng tây xào nấm và ngô bao tử ngon xuất sắc. Một số món chay thơm ngon khác Giá trị đặc […]

Cách nấu bún bò Huế chay đậm vị ngon lành

Bún bò Huế trứ danh trong bản đồ ẩm thực Việt, bún bò Huế chay cũng không ngoại lệ. Hương vị thơm ngon đặc trưng của món bún đến từ cố đô luôn dễ dàng làm những người sành ăn hài lòng. Món bún bò Huế chay càng ghi điểm hơn đối với những người […]

Cách làm miến xào chay thơm ngon tuyệt vời

Nhắc đến món chay thì những món xào chay luôn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ làm, không mất công sức chuẩn bị hay phải qua nhiều giai đoạn chế biến phức tạp. Nếu như các bạn đã quen thuộc với bún/ nui/ mì xào chay thì miến xào chay cũng là […]

Cách làm hoa chuối rim mặn ngọt giòn tan thơm ngây ngất

Cây chuối ngoài cho trái chuối thì còn cho chúng ta thêm một món ăn ngon khác nữa là hoa chuối hay còn gọi là bắp chuối. Từ một loại thực phẩm dân dã cây nhà lá vườn, giờ đây cùng với sự phát triển của ẩm thực và nhu cầu ăn rau xanh-sạch- lành […]

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.