Cách nấu lẩu nấm thập cẩm ngon tuyệt cú mèo

Lẩu nấm là một món lẩu ngon,bổ dưỡng, thích hợp cho nhiều nhóm đối tượng. Bạn chỉ cần chọn nguyên liệu là nấm và các loại rau củ nếu thích ăn chay thanh đạm hoặc bên cạnh nấm, bạn thêm thịt cá hải sản vào để tạo nên một món lẩu có hương vị phong phú. Với “nhân vật” chủ đạo là nấm, lẩu nấm là một sự kết hợp thú vị nhiều loại nấm khác nhau mà vẫn đem lại sự hài hòa tuyệt đối.

Bepxua sẽ chỉ bạn cách nấu lẩu nấm “chay mặn đều dùng được”. Bạn chỉ cần chọn nguyên liệu chay hoặc mặn theo ý thích, sắm thêm những gia vị chất lượng của DH Foods và nấu theo công thức của Bepxua là có thể dễ dàng nấu được một nồi lẩu nấm thật ngon tại nhà. Mời các bạn cùng vào bếp với Bepxua nha.

Cách nấu lẩu nấm thập cẩm

Lẩu nấm có hương thơm dễ chịu, nước dùng thanh ngọt rất hấp dẫn. Hương vị các loại nấm hòa quyện, ăn kèm chả và bò viên dai dai, đậu hũ non bùi béo và các loại rau tươi mát đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng, càng ăn càng ghiền.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 1 hour
Loại Món Lẩu
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 200 gram nấm bào ngư
  • 200 gram nấm đùi gà
  • 1 bịch nấm kim châm
  • 1 hộp nấm linh chi
  • 1 quả mướp
  • 1 củ cà rốt
  • 1 trái bắp
  • 1 cây chả (chay hoặc mặn)
  • 200 gram bò viên (chay hoặc mặn)
  • 3 miếng đậu hũ non
  • 30 gram hành tím
  • Rau ăn kèm: bông bí, xà lách xoong, rau tần ô… Bún/ mì gói (chọn tùy thích)
  • 1 chai sốt lẩu nấm DH Foods
  • Sa tế chay DH Foods
  • Nước mắm (chay hoặc mặn)
  • ½ muỗng canh đường
  • 1,5 muỗng cafe muối

Các bước thực hiện
 

  • Nấm bào ngư xé vừa ăn, nấm kim châm bỏ gốc, xé nhỏ. Nấm đùi gà chẻ đôi, chẻ ba và khía tùy ý. Cho 1 muỗng cafe muối vào thau nước khuấy đều rồi cho nấm vào ngâm. Nấm ngâm xong rửa sạch, để ráo.
  • Mướp gọt vỏ, xắt khúc. Cà rốt gọt vỏ, xắt lát. Bắp lột vỏ bỏ râu, xắt khúc. Bò viên khứa nhẹ tùy thích, chả xắt lát. Đậu hũ non xắt miếng nhỏ. Hành tím xắt lát nhỏ. Rau củ đem rửa sạch, để ráo.
  • Cho 2,5l nước vào nồi rồi cho bắp, mướp, cà rốt vào hầm 30 phút rồi vớt bớt củ ra, chừa lại một ít trong nồi.
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho hành tím vào phi thơm. Cho bò viên và chả vào xào sơ sau đó cho tiếp nấm bào ngư, nấm đùi gà, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cafe muối vào đảo đều 1-2 phút.
  • Vớt nấm, chả cho vào nồi nước hầm rồi cho sốt lẩu nấm DH Foods vào đảo đều, nấu sôi sau đó tắt bếp.
  • Múc nước lẩu và topping ra nồi nhỏ, cho nấm linh chi, nấm kim châm, đậu hũ non, bông bí, xà lách xoong, rau tần ô, hành phi vào nấu sôi lại.
  • Cho vào chén nước mắm và sa tế chay DH Foods khuấy đều làm nước chấm.
  • Cho bún hoặc mì vào chén, chan nước lẩu ăn kèm nước chấm và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Các bạn có thể mua sản phẩm DH Foods tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, các kênh thương mại điện tử hoặc theo link này: https://dhfoods.com.vn/vn/san-pham.html
 
Từ khoá nấm
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm công thức các món lẩu nấm khác như lẩu nấm đầu cá hồi, lẩu nấm hải sản, lẩu nấm gà, lẩu nấm bò, lẩu nấm xương heo….

Lẩu nấm thái chay thanh đạm ngày cuối tuần
Lẩu là mói khoái khẩu của các thành viên trong gia đình bạn. Đặc biệt là những buổi tối cuối tuần cả nhà quây quần bên nồi lẩu thật ấm cúng. Nhưng mọi người đã quá ngán với các món thịt, tôm cá nhiều chất béo và cholesterol. Đổi ngay món lẩu nấm chay thanh đạm nhưng vẫn rất bổ dưỡng thôi nào.
Xem cách làm

Cùng với công thức đơn giản của Bepxua, DH Foods có đủ gia vị cho các món mặn lẫn chay sẽ là trợ thủ đắc lực khi vào bếp của bạn. Cách nấu lẩu nấm không có gì khó nhằn đúng không nào, hãy trổ tài thực hiện ngay để chiêu đãi bản thân và gia đình bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.