Mẹo tự chế cây đánh trứng bằng chai nhựa cực đơn giản và tiện dụng

Cây đánh trứng rất cần thiết trong gian bếp của mỗi gia đình, giúp đánh trứng dễ dàng hơn, đặc biệt khi muốn đánh bông trứng. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có sẵn dụng cụ tiện ích này. Nếu bạn chưa trang bị được cũng không sao, bởi vì có một mẹo rất hay dưới đây giúp bạn tự chế cây đánh trứng bằng chai nhựa cực đơn giản và tiện dụng.

Chuẩn bị

– Một chai nhựa nhỏ. Bạn có thể sử dụng một chai nước ép, hoặc chai nước khoáng có thân cứng một chút. Không nên chọn loại quá mềm khi đánh trứng dễ bị biến dạng, hiệu quả không cao. 

– Một con dao nhỏ, sắc
– Một cây kéo nhỏ

– Bút lông

Cách thực hiện tái chế chai nhựa thành cây đánh trứng

Đầu tiên sử dụng một con dao nhỏ, bạn cắt ngang thân chai. Vị trí lát cắt tầm khoảng 5cm tính từ đáy chai.

Tiếp đó, bạn sử dụng kéo, điều chỉnh lại vết cắt sao cho bằng, đều đặn. Sử dụng một cây bút lông, bạn vẽ những đường vòng cung mềm mại quanh vết cắt sao cho chúng tròn trịa nhìn như những cánh hoa. Cuối cùng bạn cùng kéo cắt theo những đường uốn lượn theo hình mình vừa vẽ.

Hoặc bạn có thể sử dụng một cách đơn giản hơn là dùng kéo các lát đều đặn dọc thân chai, mỗi lát dài tầm 10cm, tạo thành các sợi tua rua.

 Xong bước này, bạn đã hoàn thành một cây đánh trứng tự chế vừa duyên dáng vừa rất tiện dụng rồi. 

Hướng dẫn cách đánh trứng bằng chai nhựa tự chế

Nếu chỉ chiên rán trứng hoặc hấp trứng thông thường, bạn chỉ cần đập trứng ra bát, cho thêm các gia vị như nước mắm, tiêu vào. Sử dụng cây đánh trứng vừa chế khuấy đều và nhanh tay trong khoảng 1 phút là trứng tan đều và bạn có thể sẵn sàng sử dụng.

Nếu muốn đánh bông trứng, bạn làm như sau:

Đầu tiên, bạn cần tách lòng đỏ và lòng trứng riêng. Đập trứng vào một chiếc muôi thủng và hứng một chiếc âu to bên dưới. Lòng trắng sẽ theo các lỗ của muôi chảy xuống âu. Cách này sẽ giúp bạn dễ dàng tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra. 

Lòng trắng trứng sau khi đã tách, bạn sử dụng cây đánh trứng nhẹ đánh đều. Khi bọt nổi lên, bạn cho 1 thìa nước cốt chanh vào. Tiếp tục sử dụng cây đánh trứng đánh đều. Đánh với tốc độ vừa.

Khi thấy trứng đã chuyển sang dạng trắng xốp, bông nhẹ, bạn tiếp tục cho đường vào. Hãy cho từng ít một, đánh tan một lượt rồi mới cho lượt tiếp theo vào. Cho quá nhiều một lúc sẽ dẫn đến lòng trắng bị xẹp, mất đi độ xốp. 

Khi cho hết đường vào, bạn hãy đánh với tốc độ nhanh nhất, đến khi đường và lòng trắng hòa quện với nhau và trứng bông cứng lên là hoàn thành.

Lời kết

Trên đây là bí quyết tự chế chai nhựa thành cây đánh trứng. Như vậy với vài bước rất đơn giản, bạn đã có thể tạo ra một dụng cụ hết  sức tiện dụng trong gian bếp, có thể dùng để chiên rán trứng thông thường hoặc làm bánh đều rất dễ dàng.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.