Chọc kim vào vỏ trứng trước khi luộc, điều kỳ diệu sẽ xảy ra

Có thể bạn đã đọc được ở đâu đó rằng nên chọc kim vào vỏ trứng trước khi luộc. Tuy nhiên việc này có tác dụng gì thì bạn lại không biết tường tận. Vậy vì sao lại phải mất công làm việc này, hãy cùng khám phá câu trả lời nhé.

Luộc trứng tưởng như là một trong những việc dễ nhất quả đất, tuy nhiên để luộc được một quả trứng chín vừa, không quá khô và dễ bóc lại là cả một bí quyết mà nếu không học, không tích lũy kinh nghiệm bạn sẽ rất khó chạm đến những điều này. Đơn giản như là việc khi luộc, thường bạn làm theo các bước quen thuộc: Cho trứng vào nước và đun sôi. Tuy nhiên người khôn ngoan hơn sẽ lấy kim chọc vào trứng trước khi luộc. Cách làm cụ thể như sau:

Đầu tiên bạn hãy lấy một cây kim khâu hoặc kim ghim giấy cũng được, đâm một lỗ ở bất kỳ vị trí nào trên quả trứng, nhưng tốt nhất là đâm vào đầu to của quả trứng. Đầu nhỏ bé và nhọn nên không dễ đâm và dễ bị đâm vào tay. Đâm dứt khoát một nhát và sau đó rút kim ra ngay. Lỗ hổng được tạo từ kim khá nhỏ nên lòng trắng lòng đỏ bên trong sẽ không chảy ra ngoài, bạn yên tâm nhé.

Lưu ý là cây kim trước và sau khi sử dụng cần phải rửa sạch để tránh vi khuẩn xâm nhập vào trong trứng cũng như không làm bẩn cây kim.

Tiếp đến bạn bỏ trứng vào nồi nước lạnh, đun sôi lên như bình thường. Trong khi luộc, bạn cho vào một ít muối vừa giúp khử trùng, vừa giúp vỏ trứng bong tróc, dễ bóc hơn.

Sau khi luộc chín, bạn vớt trứng ra đĩa, chờ cho nguội và bóc vỏ. Đây là lúc bạn sẽ nhận ra tác dụng tuyệt vời của cây kim đâm vào vỏ trứng trước khi luộc. Cái lỗ bé nhỏ đó một mặt giúp bên trong trứng nóng đều hơn, từ đó trứng nhanh chín hơn.  Mặt khác, việc này còn tạo ra một khoảng trống nhất định giữa vỏ trứng và lòng trắng. Do vậy khi bạn đập vỏ trứng ra để bóc, chúng sẽ bong ra một cách dễ dàng, không bị bám dính vào lòng trắng trứng. Kết quả là chỉ với vài thao tác, bạn tách một lần là ra hết phần vỏ trứng luôn. Trứng sạch bong vỏ,  lớp lòng trắng trơn mướt, mịn màng, không hề bị sứt mẻ mất thẩm mỹ.

Nếu bạn chỉ luộc 1-2 quả trứng, có thể bạn sẽ không cần đến phương pháp này. Nhưng nếu đó là số lượng trứng lớn và mục đích để bán hay phục vụ khách, bí quyết này là cực kỳ quan trọng cho bạn. Hãy tưởng tượng bạn ngồi gỡ từng mảnh vỏ trứng đã ghim chặt vào lòng trắng và kết quả là một quả trứng lem nhem, liệu bạn có dám mang ra phục vụ khách? Vì vậy hãy ghim ngay bí quyết trên để không còn lo lắng về việc bóc trứng nữa nhé.

Lời kết

Trên đây là giải mã vì sao nên chọc kim vào vỏ trứng trước khi luộc. Đây cũng có thể gọi là phương pháp bóc vỏ trứng luộc nhanh, dễ dàng rất cần thiết đối với các bà nội trợ hay người làm nghề nấu ăn. Nhớ kỹ điều này, việc bóc trứng với số lượng lớn cũng không làm mất quá nhiều thời gian của bạn nữa.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.