Tuyệt chiêu làm trứng ốp la chín đều, không vỡ, không dính chảo

Thông thường, nếu muốn làm chín lòng đỏ trứng ốp la, bạn sẽ đập trứng vào chảo, đợi lòng trắng săn lại thì lật để làm chín lòng đỏ. Tuy nhiên bạn sẽ không thể thực hiện cách này mà không làm vỡ hoặc biến hình lòng đỏ, thậm chí vỡ cả lòng trắng,  khiến món ăn mất thẩm mỹ. Bí quyết làm trứng ốp la chín đều, không vỡ, không dính chảo dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục triệt để vấn đề này.

Làm sao để trứng ốp la tròn trịa, đẹp mắt và không bị dính chảo?

Để làm món trứng ốp la, bạn sẽ đổ nguyên hình cả lòng trắng và lòng đỏ trứng vào chảo. Tuy nhiên, bạn không nên đập trứng dồi đổ thẳng vào. Trước hết hãy cho vào cái chén nhỏ. Việc đập trứng trực tiếp vào chảo khiến lòng trắng của trứng lan ra ngoài rất nhanh, không giữ được độ tròn như ý.

Sau đó, bạn làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào.. Lưu ý độ nóng chỉ ở mức vừa phải. Quá nóng sẽ khiến mặt dưới của trứng dễ bị cháy trong khi mặt trên chưa chín.

Trước khi cho trứng, bạn rắc một ít muối bột canh vào. Cách này sẽ tạo ra một lớp ngăn cách giữa trứng và chảo, giúp chống dính hiệu quả. Tiếp đó bạn mới từ từ đổ trứng vào.

 Chiên trứng ở lửa vừa phải. Bạn cũng có thể quét thêm một lớp dầu ăn xung quanh để phần rìa bên ngoài trứng có được độ giòn hơn.

Làm sao để món trứng ốp la thơm lừng?

Có thể bạn chưa biết có một cách ốp la trứng vô cùng thơm ngon,hấp dẫn. Bí quyết rất đơn giản, thay vì dùng dầu rán, bạn hãy dùng bơ. Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 1-2 thìa bơ vào đun tan chảy. Cho trứng vào chảo, tùy chỉnh mức lửa và thời gian chiên để đạt được độ chín mong muốn. Cách ốp la này khiến  trứng có mùi bơ thơm lừng, béo ngậy.

Lưu ý, bơ rất dễ cháy, vì vậy, bạn chỉ nên để lửa ở mức nhỏ, cho trứng ngay ra đĩa trước khi bơ trở nên cháy khét nhé.

Làm sao để trứng ốp la chín cả lòng đỏ?

Nhiều người thích kiểu trứng ốp la truyền thống, lòng đỏ vẫn còn khá lỏng vì cảm giác béo ngậy, hấp dẫn. Vì vậy, khi cho trứng vào khoảng 15-20 giây, đến khi lòng trắng săn lại và đủ độ giòn, họ sẽ nhanh tay bắc chảo ra và trút trứng vào đĩa. 

Mách bạn: Khi chiên trứng ốp la lòng đào, hãy rắc thêm gia vị như muối, tiêu, hoặc các loại rau mùi, thảo mộc ăn kèm vào giữa lòng đào, mùi vị của món trứng sẽ thơm ngon, hài hòa hơn.

Tuy nhiên không ít người không ăn được kiểu này vì cảm giác trứng vẫn như còn sống. Vì vậy nếu muốn trứng chín đều cả hai mặt, bạn có thể làm theo một số cách sau: 

– Sau khi cho trứng vào chảo, bạn thêm một thìa nhỏ nước, đậy nắp chảo lại trong khoảng 45 giây. Hơi nước sẽ giúp trứng chín đều cả hai mặt.

– Một cách khác là sau khi cho trứng vào chảo, bạn giữ lại một ít lòng trắng, sao đó đổ lượng lòng trắng này lên lòng đỏ trứng đang ốp la. Đợi khoảng 15-20 giây cho lòng trắng phía dưới đủ chín và giòn, bạn lật lược lòng đỏ xuống. Khi lòng trắng trứng ở bặt này bắt đầu săn đều và ngả vàng ở rìa, tắt bếp và cho ra dĩa.

– Còn một cách làm khác cũng rất dễ thực hiện. Nếu bạn không quen lật trứng và sự chúng sẽ bị vỡ, bạn có thể để nguyên như bàn đầu, sau đó dùng muỗng rưới dầu sôi lên mặt trên để làm chín trứng.

Cách ốp la chín cả hai mặt này thích hợp để cho trẻ con và người có bụng dạ yếu ăn. Thực tế trứng chưa chín hẳn có thể bị nhiễm khuẩn khá cao, nhất là các loại trứng được làm ra từ quá trình canh tác thô sơ, không áp dụng công nghệ diệt khuẩn tiên tiếp. Vì vậy ốp la trứng chín cả hai mặt sẽ đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa.

Lời kết

Trên đây là những cách ốp la trứng chín đều, không bị vỡ, không dính chảo. Hi vọng bạn đã có thêm kinh nghiệm để làm món ăn quen thuộc này thơm ngon như ý.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.