Mẹo tẩy sạch mốc trên đồ nhựa nhanh chóng dễ dàng

Nấm mốc trên đồ nhựa là thứ mà nhà bếp nào cũng phải đối mặt khi sử dụng lâu ngày. Từ rổ, rá cho đến hộp và nắp hộp nhựa, nắp nhựa của hộp thủy tinh… đều có khả năng bị mốc, và việc tẩy chúng rất khó khăn. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn 2 cách tẩy sạch nấm mốc trên đồ nhựa dễ dàng.

Vết bẩn khi đã bám trên đồ nhựa rất khó làm sạch. Đặc biệt khi chúng nằm trên các khe, kẽ của hộp nhựa hoặc các lỗ trên rổ rá thì vô cùng khó tẩy rửa. Chỉ dùng nước rửa chén thông thường bạn sẽ không thể làm sạch hoàn toàn các vết bẩn này, mà bạn cần chuẩn bị thêm một số nguyên liệu quan trọng khác nữa.

Cách 1: Dùng nước rửa chén và Baking soda

Đầu tiên, bạn hòa nước rửa chén và baking soda vào với nhau. Cho dụng cụ bằng nhựa cần vệ sinh vào thau, sau đó bạn đổ hỗn hợp vừa pha ở trên vào. Chú ý đổ vào các vết nấm mốc cáu bẩn. Để yên trong khoảng 5 phút để các chất trong hỗn hợp làm mềm vết bẩn và nấm mốc cứng đầu. 

Tiếp đó bạn đổ thêm ít giấm lên rồi lấy khăn hoặc búi rửa bát kì cọ sạch. Những vết bẩn và nấm mốc sẽ dễ dàng bong ra, kể cả trong các khe kẽ.

Chưa xong, sau bước này, bạn cần đổ thêm nước nóng khoảng 60 độ C vào đồ nhựa và ngâm trong 5 phút. Bước này sẽ giúp những vết bẩn cứng đầu cuối cùng cũng phải bong tróc. Lắc mạnh nhiều lần trước khi vớt lên. Rửa lại với nước lạnh, dụng cụ đồ nhựa của bạn sẽ trắng sạch như mới.

Cách 2: Dùng giấm và nước rửa chén

Nếu không có baking soda mà trong bếp chỉ có duy nhất nguyên liệu là giấm, bạn cũng có thể sử dụng nguyên liệu này thay thế baking soda. 

Đầu tiên, cho một lượng nước rửa chén và giấm vào chén và khuấy đều. Tiếp đó, sử dụng khăn giấy khô thấm đều dung dịch trên và trải lên bề mặt đồ nhựa bị nấm mốc, cáu bẩn cần làm sạch. Sau đó, bạn cho đồ nhựa này vào túi nilon và buộc chặt lại.

Để yên trong 5 phút để hỗn hợp làm mềm các vết bẩn cứng đầu. Sau đó, bạn lấy đồ dùng ra, sử dụng miếng cọ nồi cọ sạch rồi xả dưới vòi nước 

Trong trường hợp không có giấm, bạn có thể thay thế bằng chanh. Sử dụng miếng chanh cắt lát chà xát vào rổ rá hoặc nắp cá hộp nhựa. Để yến trong vài phút rồi sau đó bạn rửa sạch lại với nước rửa chén. 

Lời kết

Trên đây là mẹo tẩy sạch mốc trên đồ nhựa nhanh chóng, dễ dàng. Với những bí quyết hữu ích này, bạn có thể hồi sinh những đồ nhựa cũ đầy vết nấm mốc trở nên sáng đẹp như mới.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.