Bạn đã biết thái bắp cải đúng cách chưa?

Bắp cải là loại rau truyền thống mà mọi gia đình Việt Nam đều quen thuộc. Đã ăn bắp cải rất nhiều lần, nhưng liệu bạn đã biết thái bắp cải đúng cách chưa? Theo dõi bài viết dưới đây, bạn hãy tự mình kết luận từ trước đến nay bản thân đã thái đẹp, thái nhanh và thái đúng kỹ thuật chưa nhé.

Nguyên tắc thái bắp cải

Mọi loại bắp cải đều được cấu tạo bởi các bẹ lá xếp tròn lại với nhau xung quanh thân cây. Thân bắp cải rất cứng, có vị hơi đắng, do vậy không nên ăn, làm ảnh hưởng đến vị ngon của món ăn. Hoặc bạn cần phải cắt riêng phần thân, tước sạch vỏ bên ngoài, chỉ lấy phần lõi bên trong. Vì vậy, khi thái loại ra này, bạn cần thực hiện theo nguyên tắc chia cây bắp cải làm 4. Tại mỗi phần này, đầu tiên bạn cần gọt sâu phần thân của chúng và để riêng ra. Sau đó mới tiếp tục quá trình tùy theo những cách khác nhau tùy theo cách sử dụng, chế biến. 

Cách thái bắp cải miếng vuông

Thái bắp cải theo hình vuông thường được sử dụng cho món luộc, nấu canh, hoặc làm kim chi. Cách này giúp bạn chia nhỏ được các phần sống lưng cứng trên mỗi bẹ bắp cải, vì vậy có thể ăn được hết mà vẫn không cảm giác bị dai cứng. Hơn nữa, kỹ thuật này giúp bạn thái nhanh hơn rất nhiều. Vì vậy, khi thái bắp cải, hãy bỏ ngay suy nghĩ thái thế nào cũng được đi nhé. nếu bạn muốn làm các món như trên, hãy thái miếng vuông. Để thái cách này nhanh chóng và đẹp mắt, bạn làm như sau:

Cắt cây bắp cải làm 4 phần và tiến hành gọt hết phần thân cây. Sau đó, với mỗi phần, bạn thái dọc thêm thành 2-3 phần nữa. Cuối cùng, bạn đặt ngang và thái thành các hình vuông như ý. Chỉ với vài đường dao và bạn đã hoàn thành xong việc thái xong cây bắp cải.

Cách thái bắp cải hình sợi

Thái bắp cải hình sợi được dùng cho nhiều món như xào, ăn sống, nấu canh, làm salad… Đây là dạng được sử dụng rất nhiều, nhưng cách thái cũng khó nhất. Thái làm sao để đảm bảo sợi bắp cải vừa mềm vừa nhỏ, vừa đều, thái lại nhanh không phải là việc đơn giản. Tuy nhiên, khi đã nắm được kỹ thuật dưới đây, việc thái bắp cải hình sợi chắc chắn không còn là việc khó khăn với bạn nữa.

Đầu tiên, bạn cũng cắt cây bắp cải làm 4 và tiến hành cắt bỏ phần thân của chúng đi. Sau khi cắt, bạn giữ nguyên hình dạng như khi đang còn dính liền với thân của chúng và tiến hành thái. Thái mỏng và đều tay, bạn sẽ có được đĩa bắp cải hình sợi đều đặn, đẹp mắt.

Ngoài ra, còn có một cách thái hình sợi đơn giản, dễ dàng khác, đó là bạn sử dụng dao bào gọt rau củ. Bắp cải sau khi rửa sạch, bạn cắt đôi hoặc cắt thành 4 phần. Tuy nhiên với cách này, bạn không cắt đứt phần thân ngay, vì phần này cần giữ lại làm tay cầm. Sau đó, bạn dùng dao bào và lần lượt bào bắp cải thành sợi. Với cách này, các sợi bào sẽ rất đều, mềm, mỏng, rất thích hợp để làm salad hoặc ăn sống.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn thái bắp cải đúng cách. Bạn thấy đấy, dù là thực phẩm quen thuộc của mọi nhà, nhưng không phải ai cũng nắm được kỹ thuật đơn giản này. Hãy áp dụng ngay những cách như trên nhé, bạn sẽ thấy thái bắp cải cũng vô cùng thú vị.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.