Mẹo đuổi sạch kiến ra khỏi lọ đường

Kiến luôn là nỗi phiền muộn của bất kỳ gia đình nào bởi chúng có thể xâm nhập vào thức ăn gây mất vệ sinh. Nhiều khi thức ăn phải đổ bỏ nếu chúng xâm chiếm quá nhiều. Đường là thực phẩm dễ bị kiến chui vào nhất chỉ cần bạn hớ hênh đóng nắp không chặt. Trong trường hợp này, hãy áp dụng ngay những mẹo đuổi sạch kiến ra khỏi lọ đường dưới đây nhé

Dùng đũa hay que dài dụ kiến

Đặc điểm của kiến là chúng thích bò trên một đường thẳng, vì vậy khi kiến xâm nhập vào đường hay thức ăn, bạn có thể sử dụng một chiếc đũa hoặc que dài để dụ kiến. Cắm que xuống nơi có nhiều kiến nhất, chúng sẽ bám vào que và bò lên. Bạn chỉ cần nhấc que lên và giũ chúng ra ngoài. Cứ làm như vậy nhiều lần cho đến khi hết hẳn kiến. 

Có một cách khác đỡ mất thời gian là bạn sử dụng một vật dụng khác nối với cây đũa, bẻ thành một góc vuông rồi tựa vào một vật dụng khác, kiến sẽ bò vào đúng hướng mà bạn muốn.

Ngoài cách trên bạn có thể sử dụng một chiếc muỗng inox và làm tương tự nhé. Cách này cũng rất hiệu quả, kiến bò lên nhiều hơn, giúp quá trình đuổi kiến nhanh chóng hơn.

Sau khi loại sạch kiến, bạn nên đun nấu lại cẩn thận trước khi ăn. Đối với đường, bạn chỉ nên sử dụng đường đã bị nhiễm kiến để nấu ăn, tuyệt đối không dùng để ăn trực tiếp khi chưa được đun nấu.

Đổ đường ra giấy 

Đây cũng là một cách đơn giản giúp đuổi kiến đi nhanh chóng. Bạn chỉ cần đổ đường lên một tờ báo sạch, để ở nơi khô thoáng rồi gõ nhẹ. Kiến bị động sẽ nhanh chóng bò ra ngoài. Sau khi kiến đi hết, bạn có thể cho đường lại và lọ và đóng nắp thật chặt.

Để lọ đường ra nắng to

Kiến rất sợ nắng nên khi muốn xua đuổi chúng, bạn hãy mở nắp lọ đường ra rồi mang ra ngoài nắng. Kiến sẽ vội vã tìm nơi tránh nắng vì vậy nhanh chóng bò ra khỏi lọ đường. Hoặc để nhanh hơn, bạn có thể đổ đường ra một mảnh giấy lớn để ra nắng, chỉ một lúc sau sẽ không còn bóng dáng của kiến.

Mẹo ngăn chặn kiến chui vào trong lọ đường

– Quấn ở ngoài lọ đường mấy vòng dây cao su, kiến ngửi thấy mùi cao su sẽ không dám đến nữa.

– Đặt lọ đường gần bên các gia vị gừng, tỏi. Mùi hăng của chúng rất kỵ với kiến và kiến sẽ không dám mon men đến gần đường.

– Chặn kiến từ xa bằng việc diệt hoặc đuổi kiến ngay khi phát hiện chúng làm tổ trong nhà. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng các loại quả có múi như chanh, cam. Vắt nước chanh hoặc xay nhuyễn vỏ cam rồi rải vào miệng tổ kiến hoặc trên đường đi của chúng. Lũ kiến sẽ không dám vượt qua hàng rào này mà phải tìm đường đi nơi khác.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một số loại gia vị như tiêu, giấm, ớt bột. Rắc một ít vào tổ kiến hoặc trên bếp, bạn sẽ không còn nhìn thấy bóng dáng của chúng nữa. Bạn cũng có thể rắc muối hay bột mì vào những nơi không muốn nhìn thấy kiến, chúng cũng sẽ không còn bén mảng tới nữa. 

Để kiến không xuất hiện, bạn cũng cần giữ khu vực trong nhà luôn sạch sẽ, lau chùi thức ăn rơi vãi, nhất là đồ ngọt, đổ rác thường xuyên để không gian thông thoáng và không tạo điều kiện để thu hút sự có mặt của kiến.

Lời kết

Trên đây là những mẹo đuổi sạch kiến ra khỏi lọ đường hoặc thức ăn nói chung. Kiến là sinh vật có thể làm ô nhiễm nguồn thức ăn nghiêm trọng. Vì vậy trước khi phải tìm cách đối phó với chúng, bạn nên chủ động phòng tránh để luôn đảm bảo vệ sinh thực phẩm và môi trường sống trong gia đình.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.