Mẹo đánh trứng không dính bát, cắt bánh gato không dính dao

Bánh gato hay trứng đều là những món khá phiền phức mỗi lần sử dụng. Trứng sau khi đánh thường dính một lớp khá dày vào bát, bánh gato khi cắt lại thương bị dính vào dao, vừa mất thời gian lau rửa, mà lát bánh dễ bị nát, không đẹp. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn cách khắc phục các hiện tượng khó chịu này.

Cách để đánh trứng không bị dính vào bát

Trứng sẽ luôn bị dính và bát hoặc cá dùng cụ đánh trứng khác mỗi khi chúng ta đánh chúng lên. Lớp lòng đỏ thường bị dính lại nhiều hơn, vừa gây lãng phí, vừa gây khó khăn khi lau rửa. Để khắc phục hiện tượng này, bạn có thể làm như sau:

Đầu tiên, trước khi đập trứng vào bát, bạn tráng qua bát vào nước lạnh. Sau đó, lấy khoảng 1 thìa nước nước vào bát. Tiếp đến, bạn đập trứng vào bát rồi đánh tan trứng như bình thường. Nước sẽ tạo ra một màng ngăn cách, giúp cho trứng không bị dính vào. Đặc biệt, thêm một ít nước trong bát và đánh tan cùng trứng, khi chiên, trứng sẽ có được độ phồng to và xốp rất đẹp mắt.

Mẹo nhỏ

– Để trứng rán được đẹp, bóng bẩy hơn, ngoài thêm nước, bạn hãy cho thêm một thìa nhỏ dầu ăn vào. Dùng dụng cụ đánh trứng đánh cho sủi bọt lên rồi mới chiên.

– Nếu bạn muốn trứng chiên có mùi thơm và xốp hơn nữa thì thì có thể thêm vào vài giọt rượu trắng. 

– Thay vì chiên trứng bằng dầu, bạn hãy chiên trứng bằng bơ, trứng sẽ đỡ bị khô, khi ăn sẽ ngậy và thơm hơn.

– Cho thêm nhiều hành lá và rau mùi sẽ giúp trứng thơm, khi ăn có cảm giác mềm ngọt hơn, không bị khô, khó nuốt.

Cách cắt bánh gato không bị dính vào dao

Dù bạn sử dụng dao nhựa của cửa hàng bánh hay dao của gia đình, thì khi cắt, bánh gato cũng sẽ luôn bị dính vào. Lớp dính dày khiến các lát bánh bị nát, ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Hơn nữa việc lau rửa dao cũng sẽ rất mất thời gian. Để khắc phục hiện tượng này, bạn làm như sau:

Cho dao vào tô hoặc nồi, dùng nước sôi đổ ngập lưỡi dao. Ngâm trong nước này khoảng 2 phút sau đó mới lấy ra cắt bánh. Hãy để nguyên dao còn ướt và cắt bánh khi dao đang nóng. Nước và nhiệt độ cao giúp cho lưỡi dao di chuyển trơn tru và hạn chế tối đa bánh bị dính vào dao.

Mẹo nhỏ:

– Khi cắt bánh, không để ngang dao, mà phải cắt theo tư thể mũi dao chúc xuống. Cách này giúp dao di chuyển dễ dàng hơn, hạn chế tiếp túc tối đa với bánh, nhờ đó sẽ dễ cắt, bánh ít bị dính dao và các lát bánh sẽ trở nên sắc nét hơn.

– Nếu không cần yêu cầu quá nhiều về độ lịch sự trong quá trình cắt bánh, thay vì dùng dao, bạn có thể sử dụng chỉ nha khoa để cắt bánh. Cắt sợi chỉ nha khoa có độ dài lớn hơn đường kính của bánh. Cuộn hai đầu chỉ vào 2 đầu ngón tay trỏ. Sau đó, bạn lần lượt cắt đôi, cắt tư rồi cắt 6 chiếc bánh. Phương pháp này đơn giản và đỡ phiền phức hơn rất nhiều so với việc dùng dao.

Lời kết

Trên đây là cách giúp đánh trứng không dính bát, cắt bánh gato không dính dao. Hi vọng chỉ với mẹo nhỏ hữu ích mà chúng tôi gợi ý, công việc nhà bếp của bạn sẽ đơn giản nhẹ nhàng hơn nhiều.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.