Mẹo chiên trứng không cần dầu vẫn ngon và ngậy

Dầu mỡ trong nấu nướng vốn là con dao hai lưỡi. Chúng có thể làm món ăn ngon hơn, ngậy hơn, chiên rán dễ dàng hơn, nhưng chúng cũng có thể là chất béo xấu, chất béo chuyển hóa. Ăn quá nhiều sẽ không tốt cho cơ thể. Nếu bạn muốn hạn chế dầu mỡ trong nấu ăn, hãy tham khảo bí quyết chiên trứng không cần dầu dưới đây nhé.

Cách 1: Sử dụng nước

Đầu tiên, bạn hãy đập trứng ra bát. Bắc chảo lên bếp, đun nóng, sau đó cho vào một thìa nước. Ngoài nước trắng, bạn có thể sử dụng bằng nước súp, canh hầm xương… để món ăn ngon hơn. Đun cho chảo nóng và nước sôi lên, sau đó bạn nhẹ nhàng cho trứng đã đập vào. 

Khi trứng hơi săn lại, bạn tiếp tục cho thêm 1-2 thìa nước xung quanh các mép của trứng, rồi đậy nắp lại. Nước là một cách thay thế dầu ăn dễ dàng. Với cách này, trứng sẽ không bị dính chảo và rất dễ lật. Khi mặt dưới của trứng săn lại, bạn chỉ cần nhẹ nhàng dùng xẻng lật trứng lại, chiên thêm cho đến khi chín là được.

Cách 2: Sử dụng dung dịch chống dính

Dung dịch xịt chống dính (Cooking spray) thực tế là một loại dầu dành cho người ăn kiêng. Loại này có lượng calo thấp, hơn nữa khi dùng cần một lượng vô cùng ít nên hầu như không ảnh hưởng đến lượng calo cũng như chất béo đưa vào cơ thể. Chúng có tác dụng chống dính rất tốt. Vì vậy bạn chỉ cần xịt một lượng nhỏ lên bề mặt chảo, đun nóng rồi cho trứng vào. 

Cách 3: Sử dụng chảo chống dính loại tốt

Rất nhiều loại chảo chống dính cao cấp có khả năng chống dính “đỉnh” đến mức chúng có thể giúp bạn chiên rán nhiều loại thức ăn cơ bản mà không cần đến dầu mỡ. Với trứng cũng vậy. Bạn chỉ cần đun nóng chảo, cho trứng vào. Đun cho đến khi mặt dưới săn lại, trứng sẽ bong tróc và bạn có thể nhẹ nhàng lật mặt của chúng một cách dễ dàng.

Cách 4: Sử dụng bơ thực vật

Bơ cũng là một giải pháp thay thế rất tốt cho dầu ăn. Để đảm bảo sức khỏe, bạn nên sử dụng bơ thực vật thay vì bơ động vật. Đun nóng chảo, cho một ít bơ vào, đun nóng chảy sau đó cho trứng vào chiên. Món trứng chiên bơ không chỉ được thực hiện một cách dễ dàng, mà còn có vị thơm ngậy hấp dẫn hơn nhiều.

Lời kết

Trên đây là một số mẹo chiên trứng không cần dầu mỡ. Với những bí quyết như trên, bạn không chỉ tiết kiệm được một lượng dầu đáng kể, mà còn chế biến được những món ăn lành mạnh, góp phần bảo vệ sức khỏe cả gia đình.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.