Làm trứng chưng cà chua đúng cách để trứng ngon, ngậy và đẹp mắt

Rất nhiều dù đã tự làm và ăn món trứng chưng cà chua nhiều lần, nhưng vẫn không biết nên cho trứng hay cà chua vào trước, hoặc vì sao món ăn của mình luôn bị nát, vữa, không thực sự ngon miệng và đảm bảo thẩm mỹ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đúng các bước làm trứng chưng cà chua, để món ăn luôn thơm ngon, béo ngậy và đẹp mắt nhé.

Trứng trưng cà chua (hay còn gọi là trứng bác cà chua) là món ăn dân dã, quen thuộc với mọi gia đình. Đây là món chế biến rất nhanh, tiện lợi, bổ dưỡng và cũng rất dễ ăn cơm. Để món ăn vừa ngon, vừa đảm bảo thẩm mỹ và trứng không bị nát, bạn cần chú ý đúng các bước thực hiện, trong đó, yếu tố quyết định đó là cho trứng hay cho cà chua vào trước.

Chuẩn bị

3- 4 quả trứng, 3 quả cà chua, hành lá và các gia vị hàng ngày.

Cách làm

Đầu tiên, bạn đập trứng vào bát và đánh tan. Đổ thêm một ít nước mắm rồi khuấy đều để trứng được phồng to, đẹp mắt.

Cà chua chần qua nước sôi, bóc vỏ rồi thánh thành múi cau, sau đó lại cắt đôi. Bạn chú ý lượng cà chua nên tương đương với số lượng trứng. Cho quá nhiều hoặc quá ít cũng làm món ăn mất ngon.

Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn, đun nóng rồi cho tất cả trứng đã được đánh tan vào. Khi trứng đã phồng và đông lại thành mảng, bạn dùng đũa đảo nhanh để trứng vỡ ra thành nhiều miếng nhỏ. Sau đó bạn trút trứng ra đĩa.

Tiếp theo, cho ít dầu vào chảo cùng với hành khô đập dập, thái mỏng. Phi thơm hành sau đó trút cà chua vào. Cho thêm các gia vị muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn. Xào cho đến khi cà chua mềm nhũn thì cho trứng vào. Đảo đều để trứng và cà chua quyện với nhau. Cho thêm hành lá cắt khúc vào là có thể trút ra đĩa thưởng thức. 

Như vậy mấu chốt trong quy trình nấu món trứng chưng cà chua, đó là trứng và cà chua phải được chiên và xào riêng. Mục đích của bước này là giúp trứng giữ nguyên hình khối, không bị vữa nát giống như cho trực tiếp vào xào cùng cà chua. Trứng sau khi được chiên, hấp thụ đủ dầu mỡ cũng trở nên béo ngậy hơn, ngon hơn, phồng to hơn và đẹp mắt hơn.

Lời kết

Trên đây là bí quyết làm món trứng chưng cà chua thơm ngon, béo ngậy và đẹp mắt hơn. Hi vọng qua bài viết, bạn sẽ hoàn thiện thêm cách làm món ăn dân dã này và giúp cho mâm cơm thêm bội phần hấp dẫn.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.