Không cần xào rau nhưng vẫn ra được món rau muống xào tỏi? Bí quyết ở đây.

Rau muống là loại rau ăn dân dã đồng quê. Là loại rau nhiều dinh dưỡng, giá rẻ, có quanh năm và dễ chế biến, dễ ăn nên rau muống rất phổ biến với người Việt. Những món ăn từ rau muống không phải cao lương mỹ vị gì nhưng đều để lại dấu ấn khó quên, đặc biệt trong lòng những người con xa xứ như câu thơ “Anh đi anh nhớ quê nhà, nhớ canh rau muống, nhớ cà dầm tương…”

Một trong những món quen thuộc nhất khi nhắc đến rau muống là món rau muống xào tỏi. Món ăn đơn giản này có lẽ không ai là không biết làm, tuy nhiên không phải ai cũng có thể xào được dĩa rau ngon, cọng rau xanh không bị tái xỉn màu hay mất chất. Bepxua sẽ bật mí cho các bạn một cách xào rau muống như không xào mà món ăn rất chuẩn vị, các bạn cùng xem nhé.

Cách làm rau muống xào tỏi

Rau muống luộc qua với dầu ăn cho cọng rau chín tới vừa mềm, vẫn giữ được độ giòn; dầu ăn giúp cho cọng rau được bóng bẩy, giữ màu xanh đẹp mắt. Rau luộc xong trộn với sốt tỏi dầu hào dầu mè thơm ngon đậm đà vừa miệng. Rau muống xào tỏi ăn liền cơm nóng, thêm chén canh từ nước rau muống thanh mát ăn đến đâu ấm bụng mát dạ đến đó.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 20 phút
Loại Món Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 500 gram rau muống
  • 30 gram tỏi
  • ⅓+1,5 muỗng cafe muối
  • 2 muỗng canh mỡ heo
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 2-3 giọt dầu mè
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Rau muống lặt bỏ bớt lá, bỏ phần cọng già. Cho rau muống vào thau, thêm 1 muỗng cafe muối và cho nước vào ngâm rửa sạch. Tỏi đập dập.
  • Nấu nồi nước sôi già rồi cho vào nồi ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng canh dầu ăn khuấy đều sau đó cho rau muống vào, cọng to vào trước luộc 1 phút rồi cho tiếp phần rau còn lại vào luộc khoảng 2 phút nữa và vớt ra để ráo. Xốc đều rau cho rau ráo nước, mau nguội.
  • Cho rau muống ra tô. Múc nước luộc rau ra tô khác, nêm nước mắm bột canh tùy khẩu vị, khuấy đều để nguội.
  • Cho vào chảo 2 muỗng canh mỡ heo rồi cho tỏi vào phi thơm và tắt bếp. Cho vào chảo tỏi 2 muỗng canh dầu hào, ⅓ muỗng cafe muối khuấy đều.
  • Cho sốt tỏi vào tô rau, trộn đều cho rau ngấm gia vị. Thêm 2-3 giọt dầu mè vào rau cho thơm, trộn đều.
  • Gắp rau muống xào tỏi ra dĩa, thêm tiêu xay tùy ý, ăn kèm cơm nóng, nước canh luộc rau và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn rau muống:
  • Chọn bó rau muống có màu xanh nhạt, cọng không to và lá nhỏ, lá có màu xanh tự nhiên, có thể có vết sâu cắn. Đây là rau được trồng tự nhiên bằng hạt, không thuốc.
  • Thử bẻ đôi thân rau muống nếu có chất nhờn và không quá giòn thì đây là rau sạch.
Từ khoá rau muống
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức món ngon khác từ rau muống như gỏi bò rau muống, kim chi rau muống cải thảo, canh nghêu rau muống , rau muống xào nấm…

Cách làm kim chi cải thảo rau muống
Kim chi sau khi ngâm dậy hương thơm đặc trưng rất kích thích vị giác, màu sắc bắt mắt. Kim chi có vị chua thanh xen cay mặn và chút ngọt, rau muống và cải thảo giòn giòn khoái khẩu. Ăn kèm kim chi với cơm, mì hay món nướng chuẩn khỏi chỉnh, càng ăn càng ghiền.
Xem cách làm

Làm rau muống xào tỏi theo cách này vừa ngon- nhanh vừa đơn giản lại còn hạn chế dầu mỡ đỡ ngấy, Bepxua nhiệt liệt đề cử với các bạn luôn. Không còn lăn tăn mỗi lần vào bếp chế biến món rau muống xào nữa, bạn hãy mua ngay bó rau muống về trải nghiệm ngay nhé. Chúc các bạn thành công.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.