Cách làm bún gạo xào tim gà ngon bổ dưỡng

Ngoài bún nước thì bún xào khô cũng là một lựa chọn dễ dàng làm hài lòng nhiều người. Bún xào có đa dạng hương vị, bổ dưỡng, dễ ăn, thích hợp để bạn đổi món vào những ngày bỗng nhiên “chán” cơm. Bún xào còn ăn điểm bởi cách chế biến đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Bạn có thể làm bún xào với nhiều nguyên liệu khác nhau tùy theo sở thích. Có một món bún xào độc đáo với hương vị thơm ngon Bepxua muốn giới thiệu cho các bạn mà Bepxua tin rằng bạn sẽ thích lắm đấy. Mời các bạn cùng tìm hiểu món bún gạo xào tim gà với Bepxua nha.

Cách làm bún gạo xào tim gà

Bún gạo xào tim gà thơm, bắt mắt. Bún xào mềm, tim gà dai giòn sần sật, mặn ngọt hài hòa xen chút cay nhẹ vừa miệng, kèm cải và cà rốt giòn ngon giúp món ăn thêm tươi mát. Một dĩa bún nhiều hương vị và dinh dưỡng sẵn sàng nạp năng lượng cho bạn bất kể lúc nào.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 300 gram bún gạo
  • 500 gram tim gà
  • 200 gram cải ngồng
  • 20 gram hành tím
  • 20 gram tỏi
  • 1 củ cà rốt

Gia vị

  • 2 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh hạt nêm
  • 2 muỗng canh tương ớt
  • 3 muỗng canh dầu hào
  • 3 muỗng canh nước tương
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Tim gà cắt khứa tùy thích, bỏ máu đông, chà rửa với chanh muối cho sạch, để ráo. Cho tim gà vào tô, thêm 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương vào trộn đều.
  • Bún gạo cho vào thau nước ngâm 30 phút cho mềm. Sau khi ngâm vớt bún xả lại nước để ráo.
  • Cải bỏ gốc, cắt khúc, chẻ đôi gốc to, lá để riêng. Cà rốt bào vỏ, bào mỏng. Hành tím, tỏi cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Cho vào chén 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt, 1 ít tiêu xay, 30ml nước lọc khuấy đều làm sốt xào bún.
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, dầu nóng cho hành tỏi xay vào phi thơm rồi cho tim gà vào xào từ 5-7 phút cho chín rồi vớt tim gà ra.
  • Cho hết phần hành tỏi xay còn lại vào chảo xào thơm rồi cho cà rốt, gốc cải xào đều. Cho tiếp lá cải vào xào, thêm 3 muỗng canh sốt xào đảo đều.
  • Cho bún gạo vào chảo, thêm tiếp 5-6 muỗng canh sốt xào vào xào đều, xốc đều bún. Cho tim gà vào xào đều rồi tắt bếp.
  • Cho bún gạo xào tim ra dĩa, thêm ngò rí, hành phi, tiêu xay tùy thích và thưởng thức.

Lưu ý

Mẹo chọn tim gà:
  • Nên chọn tim gà có màu đỏ hồng, khi nhấn nhẹ vào cảm giác có độ đàn hồi cao, bề mặt ngoài còn căng bóng.
  • Không chọn tim gà có dấu hiệu chảy nhớt, có mùi hôi tanh hay màu sắc tái xanh hoặc đỏ bầm.
Từ khoá bún gạo, tim gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức bún xào khô khác như bún xào chay, bún xào nghệ, bún xào trứng, bún xào thịt bò, bún xào hải sản…

Cách xào bún gạo kiểu Sing thơm ngon lạ miệng
Những ngày ngán cơm cùng lăn vào bếp làm món bún gạo xào kiểu người Sing đơn giản. Nhưng thơm ngon và mùi vị khó cưỡng lại bởi sự kết hợp hoàn hảo của những nguyên liệu bổ dưỡng. Cùng với danh sách các loại gia vị chuẩn ngon của Dh Foods khiến bạn ăn hoài không ngán.
Xem cách làm

Tim gà có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tim gà là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời, giàu sắt, nhiều vi chất dinh dưỡng cần thiết, ít calo. Bổ sung tim gà vào khẩu phần ăn sẽ giúp bổ huyết, dưỡng khí, có thể hỗ trợ điều trị chứng thiếu máu, da sạm, tay chân lạnh và nhiều bệnh khác. Với món bún gạo xào tim gà vừa ngon vừa bổ này thì không có lý do gì để bạn bỏ qua rồi đúng không nào? Ghi lại công thức của Bepxua và cho món này vào thực đơn của gia đình mình thôi.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.