sườn rang muối

Cùng làm sườn rang muối thơm ngon, chuẩn vị nào các mẹ ơi

Sườn là nguyên liệu quen thuộc, dễ nấu, dễ ăn. Ngoài những món ngon như sườn xào chua ngọt, sườn kho, sườn cay thì món sườn rang muối cũng là một món ăn dễ thực hiện mà lại rất ngon đấy.

sườn rang muối

Sườn rang muối

Sườn rang muối có hương vị khá hấp dẫn, miến sườn giòn thơm, hòa quyện với vị mặn mặn bùi bùi của bột muối rang sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại.
1 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Rang
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 423 kcal

Nguyên liệu
  

  • 400 gram sườn
  • 5 cây sả
  • 80 gram gạo nếp rang
  • 40 gram đậu xanh rang
  • 80 gram muối
  • 100 ml dầu ăn

Các bước thực hiện
 

Bước 1: Sơ chế sườn và sả

  • Rửa sạch sườn với nước và muối ăn rồi cắt thành miếng vừa ăn.
  • Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, chần sơ sườn khoảng 1 phút rồi vớt sườn ra để ráo.
  • Sả bóc bỏ lớp vỏ già rồi rửa sạch, thái chỉ mỏng.

Bước 2: Làm muối và rang sườn

  • Trộn đậu xanh, gạo nếp rang và muối với nhau, xay nhuyễn thành bột.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ngậo sườn và đợi nóng rồi chiên sườn chín vàng 2 mặt. Khi thịt chín vàng đều thì cho sả vào chiên chung đến khi sả chín vàng.
  • Trút hết dầu trong chảo ra bát rồi cho hỗn hợp bột vừa xay vào, đảo nhanh và đều tay để muối phủ đều các mặt miếng sườn đến khi sườn ngả vàng và được phủ đều bột là được.
    sườn rang muối
  • Sườn rang muối chín đổ ra đĩa, ăn lúc còn nóng thì sẽ vô cùng thơm ngon.

Dinh Dưỡng

Sodium: 7807mgCalcium: 40mgVitamin C: 1mgVitamin A: 30IUSugar: 1gFiber: 6gPotassium: 650mgCholesterol: 75mgCalories: 423kcalTrans Fat: 2gMonounsaturated Fat: 15gPolyunsaturated Fat: 3gSaturated Fat: 14gFat: 33gProtein: 21gCarbohydrates: 17gIron: 6mg
Từ khoá sườn rang, sườn rang muối
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Một số món ngon từ sườn khác bạn không nên bỏ qua

Cách làm sườn non nướng chẩm chéo
Sườn non sau khi nướng lên màu rất đẹp mắt, căng bóng không khô. Sườn nướng vừa tới mềm ngon, hòa quyện gia vị mặn ngọt cay vô cùng hấp dẫn, vừa độc đáo vừa lạ miệng ăn hoài cũng không chán.
Xem cách làm
Sườn cay Thái Lan
Thịt sườn được ninh trong thời gian dài nên cực kì mềm và róc xương, khi ăn có cảm giác tan trong miệng, hòa cùng vị nước dùng chua cay, ngòn ngọt cực kì hấp dẫn. 
Xem cách làm
sườn cay Thái Lan

Giá trị dinh dưỡng trong sườn heo

Sườn heo là nguyên liệu thông dụng trong bữa cơm gia đình người Việt. Dinh dưỡng trong sườn nổi bật phải kể đến protein và các khoáng chất. Kali trong sườn giúp hạ đường huyết điều hòa cân bằng và giảm nguy cơ tái phát đau tim.

Lời kết

Món ăn này được nhiều người, từ trẻ em đến người lớn đều rất ưa thích, lưa lại công thức để trổ tài ngay nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành quả với Bếp!

One comment

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.