Cách làm sườn non nướng chẩm chéo ngon vô đối

Chẩm chéo là một gia vị cổ truyền của dân tộc Thái vùng Điện Biên, Tây Bắc và Đông Bắc Thái Lan. Món chấm này là sự kết hợp nhiều loại nguyên liệu bao gồm cá cơm, muối, hạt dổi, tỏi, mắc khén, hạt dẻ, húng lủi, rau thơm, ớt bột, sả đem lại hương vị đặc trưng cuốn hút. Trong bữa ăn, chẩm chéo thường được dùng để chấm xôi, các món luộc, đồ nướng hoặc các món rau sống.

Ngoài làm món chấm riêng để thưởng thức cùng các món ăn, chúng ta còn có thể dùng chẩm chéo để tẩm ướp trước khi chế biến. Với hộp gia vị dùng nấu ướp chất lượng cao của DH Foods, Bepxua sẽ chỉ bạn cách ướp sườn non với gói gia vị chẩm chéo có sẵn, đảm bảo vô cùng thơm ngon luôn. Hãy cùng xem bộ gia vị DH Foods làm trợ thủ đắc lực của Bepxua và các bạn như thế nào nhé.

Cách làm sườn non nướng chẩm chéo

Sườn non sau khi nướng lên màu rất đẹp mắt, căng bóng không khô. Sườn nướng vừa tới mềm ngon, hòa quyện gia vị mặn ngọt cay vô cùng hấp dẫn, vừa độc đáo vừa lạ miệng ăn hoài cũng không chán.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 1 hour
Thực hiện 1 hour
Tổng Thời Gian 2 giờ
Loại Món Nướng
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 815 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Lò nướng

Nguyên liệu
  

  • 1 kg sườn non
  • 1 gói gia vị ướp thịt chẩm chéo DH Foods
  • ½ muỗng cafe gia vị ngũ vị hương DH Foods
  • ½ muỗng cafe nghệ bột DH Foods
  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng canh dầu điều
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng canh sữa đặc
  • 3 muỗng canh tương ớt

Các bước thực hiện
 

  • Sườn non lột lớp màng dai, chẻ đôi và khứa đều khúc thịt sau đó rửa sạch để ráo.
  • Cho vào chén 1 gói gia vị ướp thịt chẩm chéo DH Foods, ½ muỗng cafe gia vị ngũ vị hương DH Foods, ½ muỗng cafe nghệ bột DH Foods, 1 muỗng cafe muối, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh dầu điều, 3 muỗng canh tương ớt rồi khuấy đều cho đến khi sánh mịn.
  • Xoa đều gia vị lên miếng sườn, ướp 30-60 phút.
  • Cho sườn ra khay nướng bọc giấy bạc, bọc giấy bạc lại giúp nướng lâu sườn không bị khô và thịt mềm rồi cho vào lò nướng hoặc nướng bằng lửa than.
  • Cho vào lò nướng lần 1 để 200 độ C trong 30 phút, sau 30 phút đem ra chắt bỏ nước mỡ và lấy sườn ra. Phết đều phần sốt gia vị còn lại lên miếng sườn rồi cho lại vào lò nướng lần 2 để 200 độ C trong 10 phút sau đó đem ra lật mặt sau rồi nướng lần 3 để 200 độ C trong 10 phút.
  • Lấy sườn ra khỏi lò nướng, cắt thành miếng vừa ăn cho ra dĩa, ăn kèm cơm hoặc bánh mì và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn sườn non ngon:
  • Chọn sườn non có màu hồng nhạt, càng đỏ hơn khi ở gần xương, mỡ thịt có màu trắng. Miếng sườn có mùi thịt tươi đặc trưng, không bị ôi thiu.
  • Chọn sườn non có kích thước dẹt và nhỏ, những miếng sườn này sẽ có nhiều thịt hơn so với sườn có xương to.
  • Cầm miếng sườn lên và lắc mạnh để kiểm tra sự liên kết giữa thịt và xương. Sườn tươi ngon sẽ có thịt bám chắc vào xương, không bị lỏng lẻo hay rạn vụn ra – đây là biểu hiện của thịt lâu ngày và sắp hỏng. Tiếp đến bạn dùng tay ấn nhẹ vào thịt để tạo vết lõm, ngay khi buông tay ra thì kiểm tra xem vét lõm có phục hồi nhanh không. Thịt ngon sẽ có sự đàn hồi tốt, không có nước chảy ra cũng như không bị dính tay khi đụng vào.

Dinh Dưỡng

Calories: 815kcalCarbohydrates: 2gProtein: 40gFat: 71gSaturated Fat: 32gPolyunsaturated Fat: 3gMonounsaturated Fat: 35gTrans Fat: 5gCholesterol: 188mgSodium: 291mgPotassium: 549mgFiber: 1gSugar: 1gVitamin A: 50IUVitamin C: 1mgCalcium: 27mgIron: 4mg
Từ khoá chẩm chéo, sườn non
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm một món khác dùng chẩm chéo của Bepxua là món gà nướng Tây Bắc.

Cách làm gà nướng Tây Bắc
Thịt gà nướng ra vàng ươm đẹp mắt, da gà bóng giòn, dậy mùi thơm lừng lôi cuốn rất đặc biệt của hạt dổi và mắc khén. Gà chín đều, giữ được vị ngọt thịt tự nhiên hòa cùng gia vị đặc trưng, ăn kèm chẩm chéo cay mặn, thơm thơm dễ dàng đánh gục kể cả những người khó tính nhất.
Xem cách làm

Món sườn non nướng chẩm chéo tưởng khó nhằn vì chẩm chéo khó tìm khó làm thì nay đã vô cùng đơn giản, chỉ cần vài bước thao tác sơ chế- ướp- nướng là xong, không cần mảy may đau đầu vì đã có gói gia vị ướp thịt chẩm chéo DH Foods đây rồi. Các bạn của Bepxua nhanh tay mua ngay bộ gia vị DH Foods tiện lợi và trổ tài biến tấu món sườn nướng quen thuộc cùng hương vị mới cho cả nhà cùng trầm trồ đi thôi.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.