sườn cay Thái Lan

Cách làm sườn cay Thái Lan chuẩn vị, đậm đà

Sườn cay Thái Lan là món ăn đặc biệt mà bất cứ ai tới du lịch Thái Lan được thưởng thức món ăn này cũng sẽ nhớ mãi không quên. Bí quyết để làm nên hương vị này là gì, cùng Bếp tìm hiểu nhé.

sườn cay Thái Lan

Sườn cay Thái Lan

Thịt sườn được ninh trong thời gian dài nên cực kì mềm và róc xương, khi ăn có cảm giác tan trong miệng, hòa cùng vị nước dùng chua cay, ngòn ngọt cực kì hấp dẫn. 
2.58 từ 7 đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 1 hour 30 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 40 phút
Loại Món Hầm, ninh
Ẩm thực Thái Lan
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 812 kcal

Nguyên liệu
  

  • 1 kg sườn cây
  • 1 củ cải trắng
  • 1 củ hành tây
  • 7 – 10 quả ớt hiểm
  • 4-5 quả ớt đỏ
  • 20 gram hành lá, ngò rí
  • 2 – 3 quả chanh

Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm

    Các bước thực hiện
     

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Rửa sạch sườn rồi để ráo, chần sơ với nước sôi để sườn bớt hôi trước khi nấu. 
    • Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau
    • Củ cải gọt vỏ rồi rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 2cm. 
    • Hành lá, ngò rí nhặt bỏ lá úa, giữ lại rễ ngò rồi rửa sạch.
    • Rễ ngò bạn cắt đôi để nấu cùng sườn còn phần lá thì cắt nhỏ. 

    Bước 2: Ninh sườn

    • Chuẩn bị nồi cùng 2 lít nước. Đặt nồi lên bếp,thêm vào đó 5 gram tiêu hạt, 1 muỗng cà phê muối, hành tây, củ cải và rễ ngò. 
    • Nước sôi thì cho sườn vào, hầm khoảng 60 – 70 phút với lửa nhỏ cho chín và mềm sau đó bỏ phần sườn ra để riêng.

    Bước 3: Chuẩn bị nước dùng

    • Bắc chảo lên bếp, rang ớt hiểm để ớt cay hơi rồi cho cả ớt hiểm và ớt đỏ vào nồi sườn đang ninh.
    • Gia giảm hạt nêm và nước mắm cho vừa miệng rồi đun sườn thêm 2 phút và tắt bếp.
    • Mở vung nồi và vắt thêm khoảng 30ml nước cốt chanh, thêm lá ngò và hành lá xắt nhỏ vào cùng là món ăn hoàn thành rồi.
    • Cho sườn ra đĩa, rưới nước dùng lên sườn và thưởng thức món ăn thôi. 
      sườn cay Thái Lan

    Dinh Dưỡng

    Sodium: 133mgCalcium: 26mgVitamin C: 6mgVitamin A: 86IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 561mgCholesterol: 188mgCalories: 812kcalTrans Fat: 5gMonounsaturated Fat: 35gPolyunsaturated Fat: 3gSaturated Fat: 32gFat: 71gProtein: 40gCarbohydrates: 2gIron: 4mg
    Từ khoá Sườn cay, sườn cay Thái Lan
    Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

    Một số món ăn của Thái Lan khác bạn không nên bỏ qua

    Cách làm trứng gà nướng Thái Lan ngon miệng, hợp vệ sinh
    Trứng gà nướng Thái Lan có vị mặn mặn, thơm nhẹ của tiêu, chấm cùng với muối chanh vắt tắc vào thì hết sẩy. Đặc biệt, dù du nhập vào nước ta rất lâu nhưng đây vẫn là món “hot trend” được rất nhiều người yêu thích.
    Xem cách làm
    Cách mới nấu Lẩu gà Thái Lan vừa ngon vừa dễ
    Mùa đông là thời điểm các món lẩu lên ngôi trong đó Lẩu gà Thái Lan rất được yêu thích. Bạn là người ít có kinh nghiệm nấu nướng vẫn tự tay chuẩn bị nồi lẩu ngon như ngoài quán. Thực hiện theo các bước hướng dẫn của BepXua và nêm nếm gia vị của Dh Foods là hoàn thành dễ dàng.
    Xem cách làm

    Giá trị dinh dưỡng có trong sườn

    Trong sườn có chứa một lượng kali tốt cho người huyết áp cao, giảm nguy cơ đau tim, tốt cho hệ tim mạch, tiêu hóa, cải thiện trầm cảm và chứng biếng ăn.

    Lời kết

    Để nấu được một đĩa sườn cay thơm ngon, hấp dẫn khá đơn giản phải không các bạn? Xắn tay vào bếp và đừng quên chia sẻ thành quả với chúng tôi nhé. Chúc các bạn thành công!

    Nhập bình luận

    Kết bạn cùng Bếp nhé!

    Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.