Công thức làm muối tôm nhanh ngon chuẩn

Muối tôm là loại muối phổ biến nhất nhì nếu điểm qua “dòng họ” các loại muối. Được xem như đặc sản Tây Ninh,tuy nhiên giờ đây trên khắp mọi miền gần như nhà nhà đều có một lọ muối tôm trong gian bếp. Muối tôm dùng chấm trái cây, ăn với bánh tráng hay để ướp thịt cá nấu nướng đều ngon. 

Chỉ cần ghé chợ hoặc ra một tiệm tạp hóa bất kỳ nào hỏi mua muối tôm đều có, tuy nhiên nếu thích và ưu tiên đảm bảo an toàn vệ sinh, các bạn có thể tự làm muối tôm tại nhà. Chỉ với ba bước làm như chơi theo cách Bepxua chỉ là có ngay một mẻ muối tôm ngon lành tuyệt đối đấy, không tin thì các bạn cùng Bepxua vào bếp ngay nào.

Cách làm muối tôm

Muối tôm sau khi rang phơi lên màu cam cam đẹp mắt, khô ráo, thơm mùi đặc trưng. Muối tôm chuẩn vị cay mặn xen chút ngọt, ăn gì cũng ngon. Muối không bị chảy nước và để được từ 2-3 tháng.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 25 phút
Loại Món Ăn kèm, Ăn vặt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 51 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 200 gram tôm
  • 20 gram tỏi
  • 2 quả ớt sừng ít cay
  • Ớt sừng
  • 1 muỗng canh đường
  • 4 muỗng canh muối hạt

Các bước thực hiện
 

  • Tôm lột vỏ, bỏ chỉ lưng, rửa sạch để ráo.
  • Cho tỏi, ớt sừng, ớt cay, tôm, 4 muỗng canh muối hạt, 1 muỗng canh đường vào máy xay xay nhuyễn.
  • Trút hỗn hợp xay dàn đều ra chảo, rang lửa vừa đến khi muối ráo. Khi muối vừa ráo thì hạ lửa nhỏ rang đến khi khô hẳn.
  • Tắt bếp, đem muối ra phơi nắng 30 phút để muối không chảy nước. Sau khi phơi cho muối vào hũ/ lọ nhựa sạch, khô ráo, bảo quản ở nơi thoáng mát.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn mua ớt sừng:
  • Chọn mua những trái ớt có màu sắc đồng đều, đỏ tươi, có mùi tự nhiên và không có bất kì mùi lạ nào.
  • Nên chọn những trái còn nguyên cuống xanh, cuống dính chặt vào trong quả vì đây là những quả mới thu hoạch, khi chế biến sẽ được thơm ngon.
  • Không chọn những trái ớt sừng bị héo, bị dập nát hay có những đốm thâm trên thân.

Dinh Dưỡng

Sodium: 448mgCalcium: 41mgVitamin C: 2mgVitamin A: 5IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 154mgCholesterol: 81mgCalories: 51kcalTrans Fat: 1gMonounsaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 10gCarbohydrates: 2gIron: 1mg
Từ khoá muối tôm
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo cách làm các loại thức chấm/ đồ ăn kèm khác của Bepxua như sốt cà chua, chao, sa tế, mắm ruốc…

Công thức làm sa tế tôm cay nồng siêu ngon ngay tại nhà
Gia đình bạn đều là fan trung thành của loại gia vị siêu ngon sa tế tôm. Thay vì phải mua ngoài siêu thị hay cửa hàng mà khi thưởng thức lại lo lắng độ an toàn. Bạn có thể thực hiện hũ sa tế tôm tại nhà cùng công thức đơn giản được BepXua chia sẽ.
Xem cách làm

Công thức làm muối tôm nhanh gọn lẹ quá đúng không nào? Vì làm thuần túy tại nhà nên rất đảm bảo chất lượng, tuy nhiên không có chất bảo quản nên bạn có thể gia giảm để phù hợp với nhu cầu của gia đình, làm vừa đủ dùng trong 1-2 tháng là tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.