Giỏ Hàng
nộm mực khô xoài xanh

Công thức làm món nộm mực khô xoài xanh thơm ngon ngất ngây

Hết Tết rồi mà gia đình bạn còn nhiều mực khô? Ăn mực nướng chấm tương ớt ngán rồi thì bạn nên thử làm món nộm mực khô xoài xanh ngay nhé.

nộm mực khô xoài xanh

Nộm mực khô xoài xanh

Nộm xoài khô tôm mực có sự dai ngọt của mực khô cùng với vị chua chua của xoài xanh, mùi thơm nhẹ của rau răm và bùi béo của đậu phộng rang sẽ tạo ra một món ăn nhâm nhi tuyệt vời đấy.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Nộm
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 3 người
Dinh dưỡng 62 kcal

Nguyên liệu
  

  • 1 con mực khô
  • 2 quả xoài
  • 30 gram đậu phộng rang
  • 15 gram rau răm
  • 4 củ hành tím
  • 2 quả ớt
  • 3 quả chanh
  • 1 củ tỏi

Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường

    Các bước thực hiện
     

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Xoài xanh rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi bào thành những sợi mỏng. Sau khi bào xong, bạn bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15- 20 phút để xoài vẫn giòn và có cảm giác man mát khi ăn nhé.
    • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những lát mỏng.
      Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo khoảng 100ml dầu ăn, đun sôi dầu rồi chiên vàng hành. Khi hành có màu ngả vàng thì tắt bếp rồi vớt hành ra cho ráo dầu. 
    • Nướng mực khô: Nướng mực khô với lửa nhỏ để tránh mực bị cháy, Khi mực đã khô và chuyển sáng màu trắng thì tắt bếp rồi cho mực lên thớt.
      Dùng chày đập nhẹ mực 3 –5 lần rồi xé mực thành sợi vừa ăn.
    • Ớt và tỏi làm sạch, 1 quả để băm nhuyễn với tỏi, 2 quả còn lại thì xẻ dọc, loại bỏ hạt rồi thái sợi mỏng.
      Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
      Chanh rửa sạch, để vỏ ráo nước rồi vắt lấy nước cốt.

    Bước 2: Pha nước mắm

    • Cho 2 muỗng canh mắm và 3 muỗng canh đường và nước cốt chanh vào, khuấy đều cho đường tan rồi cho ớt tỏi băm vào.
      Nêm lại mắm cho vừa khẩu vị của gia đình là xong rồi.

    Bước 3: Trộn nộm

    • Chuẩn bị 1 bát lớn để trộn nộm. Cho xoài, mực vào bát rồi cho phần nước mắm vừa pha vào.
      Bạn đeo gang tay nilong rồi bắt đầu trộn nhẹ nhàng, đều tay.
    • Trộn đến khi bạn cảm thấy mực và xoài đã đều và ngấm đủ gia vị thì cho rau răm, hành phi và lạc rang vào và trộn đều.
    • Lấy nộm ra đĩa, trang trí thêm ớt rồi thưởng thức thôi nào.
      nộm mực khô xoài xanh
    • Nộm chỉ nên trộn trước khi ăn 5 – 10 phút để xoài không bị mềm và nộm sẽ bị ra nước bạn nhé.

    Dinh Dưỡng

    Sodium: 45mgCalcium: 15mgVitamin C: 2mgVitamin A: 68IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 102mgCholesterol: 1mgCalories: 62kcalMonounsaturated Fat: 2gPolyunsaturated Fat: 2gSaturated Fat: 1gFat: 5gProtein: 3gCarbohydrates: 3gIron: 1mg
    Từ khoá nộm mực khô, nộm mực khô xoài xanh, nộm xoài xanh
    Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

    Một số món ngon khác từ mực

    Mực chiên nước mắm
    Món mực chiên nước mắm ghi điểm ngay từ hương thơm phức hấp dẫn. Mực tươi đậm đà vẫn giữ được độ dai giòn, vị ngọt tự nhiên quyện cùng nước sốt đậm đà khiến cho càng ăn chỉ thêm càng ghiền.
    Xem cách làm
    Cách làm mực xào chua ngọt
    Sắc trắng của mực phối hợp cùng sắc đỏ của cà chua, vàng của ớt chuông và xanh lá của cần tây làm món ăn nổi bật đẹp đẽ. Hương vị hòa quyện chua ngọt cay the kích thích vị giác của bạn hơn bao giờ hết.
    Xem cách làm

    Giá trị dinh dưỡng có trong món mực khô

    Về mặt giá trị dinh dưỡng, mực khô không chỉ là món ăn lai rai, mực khô có thể bổ sung protein, omega – 3, Vitamin B, i- ốt, kẽm, đồng,… cho con người.

    Lời kết

    Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy xắn tay vào bếp thực hiện món nộm mực khô xoài xanh ngay thôi nào. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ thành quả với Bếp nhé!

    Nhập bình luận

    Free Ship Tận Nhà

    Cho đơn hàng từ 300k

    Đổi Trả Trong 5 Ngày

    đối với sản phẩm lỗi

    Bảo Hành Toàn Quốc

    hỗ trợ bảo hành tận nhà

    Bảo Mật Thanh Toán

    không lộ thông tin cá nhân

    Một vài dụng cụ mà Bếp thường hay sử dụng

    Mời bạn xem thử nhé!

    KẾT BẠN VỚI BẾP NHÉ!

    Nhận thông báo nội dung hay và nhiều thông tin đặc biệt.