Chân gà ngâm sả tắc là món ăn vặt “thần thánh” khiến mọi lứa tuổi đều mê mẩn. Đặc biệt ở công thức được Bếp chia sẽ dưới đây với sự kết hợp của gia vị Dh Foods. Như nước mắm Lú và muối tiêu lá chanh Dh Foods tạo nên hương vị đậm đà. Từng miếng chân gà giòn sần sật, chua chua ngọt ngọt dùng để nhâm nhi rất hấp dẫn.
Nếu cánh mày râu yêu thích chân gà bởi đây là thực phẩm tạo nên những món hao bia. Phái đẹp lại thích bộ phận này bởi hàm lượng collgen dồi dào như các loại rau củ quả. Từ đó hỗ trợ tái tạo tế bào da mới giúp duy trì sức khỏe và độ đàn hồi cho làn da. Bổ sung chân gà đúng cách sẽ vô cùng có lợi cho hệ tiêu hóa và khả năng miễn dịch của cơ thể.
Công thức chế biến món chân gà ngâm sả tắc ai ăn cũng khen tấm tắc
TRANG THIẾT BỊ
- Nồi
- Hũ thủy tinh
- Tô
- Dĩa
- Kéo Nhật
Nguyên liệu
- 500 gram chân gà
- 10-15 quả tắc (tùy quả nhỏ hay to)
- 5 cây sả
- 3 trái ớt
- 5 lá chanh
- 20 gram gừng
- 10 trái ớt xiêm xanh ngâm giấm Dh Foods
- 6 tép tỏi ngâm giấm Dh Foods
- muối
- 3 muỗng canh rượu
- 150 gram đường
- 70 ml nước mắm Lú Dh Foods
- 150 ml giấm
- muối tiêu lá chanh Dh Foods
Các bước thực hiện
- Sơ chế nguyên liệu1. Chân gà mua về cắt móng, cho vào 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh rượu. Chà đều sau đó rửa lại với nước sạch 2-3 lần rồi cắt làm đôi. Cho vào rổ cho ráo nước.2. Sả cây rửa sạch, xắt lát. Phần còn lại đập dập.3. Ớt sừng, ớt hiểm rửa sạch, xắt lát.4. Tắc rửa sạch, bỏ hạt, xắt lát.5. Lá chanh rửa sạch, xắt sợi.6. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và đập dập.
- Luộc chân gàCho 1 lít nước vào nồi cùng 1/2 muỗng cafe muối, gừng và sả vào nấu sôi. Tiếp tục cho chân gà vào nấu sôi khoảng 10-15 phút tùy chân lớn hay nhỏ.Chuẩn bị thau có đá lạnh, vớt chân ra ngâm 10 phút.
- Nấu nước ngâm chân gàCho vào nồi 500ml nước lọc, 150ml giấm, 150 gram đường, 70 ml nước mắm Lú Dh Foods. Dùng muỗng khuấy tan rồi nấu sôi và để nguội lại.
- Trộn chân gà ngâm sả tắcCho chân gà sau khi ngâm đá vào tô lớn, sả, tắc, ớt xắt lát, lá chanh xắt sợi. Cắt niêm phong hũ lấy 10 trái ớt xiêm xanh ngâm giấm Dh Foods và 6 tép tỏi ngâm giấm Dh Foods. Cùng nước ngâm đã để nguội. Ngâm hỗn hợp 5-6 tiếng và cho vào hũ thủy tinh bảo quản ở tủ mát được 5-6 ngày.
- Thành phẩmCho dĩa chân gà ngâm sả tắc ra dĩa cùng chén muối tiêu lá chanh Dh Foods và nước cốt tắc với hương vị không ai cưỡng lại được.
Video
Lưu ý
- Chọn loại chân vừa nhưng chắc và mập mạp, không chọn những chân quá to.
- Nên chọn những nơi uy tín, đảm bảo chất lượng như siêu thi, chuỗi cửa hàng thực phẩm…Tuyệt đối không vì giá rẻ mua ở những nơi cung cấp không có nguồn gốc rõ ràng.
Món ngon khác
Chân gà hấp hành hay nướng là hai món đơn giản, nhanh, gọn nhất cho buổi hội họp bạn bè. Nếu chị em nào là fan của chân gà có thể tham khảo công thức làm chân gà quái thú hay chân gà sốt thái. Đó đúng chuẩn là những món ăn vặt ngon mê ly. Chân gà hầm thuốc bắc lại bổ dưỡng cho những ai đang mắc các bệnh về xương khớp.
Lời kết
Chân gà ngâm sả tắc vừa ngon miệng lại có giá trị dinh dưỡng cao. Đây chắc chắn là món ăn ai cũng mê vào mỗi lúc sum vầy bên gia đình. Hay tán gẫu cùng bạn bè những ngày cuối tuần. Đừng quên mua các loại gia vị Dh Foods để giúp chân gà thêm tròn vị nhé!