Cách thái ớt chuông, cà tím chuẩn chỉ, vừa nhanh gọn vừa đẹp mắt

Không chỉ là việc nêm nếm gia vị và xào nấu, cách thái các loại rau quả như ớt chuông, cà tím thế nào cũng cần được thực hiện một cách bài bản, đúng kỹ thuật. Có như vậy mới tạo được món ăn vừa ngon miệng và đẹp mắt. Quá trình sơ chế cũng nhanh và rút ngắn thời gian hơn. Nếu bạn chưa biết quy trình này như thế nào, hãy học ngay bí quyết thái ớt chuông, cà tím chuẩn chỉ dưới đây nhé.

Cách thái ớt chuông

Dù là loại trái có kết cấu khá cứng chắc, giòn, tuy nhiên việc thái ớt chuông lại là việc không đơn giản với nhiều người. Nến thái ớt chuông dọc hay ngang, thái xiên hay thái theo khoanh tròn, thái vuông hay thái hình chữ nhật? Và nói tóm lại, thái làm sao để nhanh chóng, gọn lẹ và đẹp mắt nhất?

Đầu tiên, bạn hãy cắt hai bên đầu và đuôi trái ớt. Phần đầu ớt có cuống, bạn chỉ cần dùng ngón tay đẩy nhẹ là cuống ớt sẽ bóng ra ngoài. Để riêng hai phần này ra.

Đối với phần thân ớt, thái một đường dọc, tách miệng nó ra. Lúc này bạn dùng dao khoét một vòng xung quanh phần ruột ớt và dễ dàng lấy được tất cả phần hạt ớt ra.

Tiếp đó, hãy trải dài toàn bộ phần thân ớt xuống thớt, lấy dao thái dọc từng lát. Tùy theo mục đích sử dụng, bạn có thể thái to hình chữ nhật sau đó thái miếng vuông vừa ăn. Hoặc bạn thái nhỏ hình que tính, sau đó thái ngang thành hình hạt lựu. Phần đầu và đuôi ớt vừa cắt ý khi nãy, bạn cũng thực hiện tương tự.

Như vậy là chỉ với vài đường có bản, bạn đã thái xong trái ớt chuông nhanh gọn đẹp cho bữa ăn rồi. 

Cách thái cà tím 

Cà tím thường được sử dụng trong các món như xào, nướng, chiên, bung, làm salad, sốt tôm thịt, kho quẹt… Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn 2 cách thái cà tím cơ bản cho các món ăn như trên.

Cà tím thái khoanh tròn: Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần cuống của trái cà sau đó, lần lượt thái khoanh tròn với độ dày phù hợp. Cách đơn giản này bạn có thể làm cho tất cả các món như  xào, nướng, chiên, bung đậu thịt…

Cà tím thái vuông/hạt lựu: Đầu tiên, bạn hãy cắt 2 đầu trái cà bỏ riêng. Phần thân cà, bạn lần lượt thái dọc, thành nhiều lát tương đối mỏng. Tiếp đó, bạn lấy từng lát mỏng, thái dọc rồi thái ngang thành hình vuông. Độ dày, mỏng bạn tùy chỉnh cho phù hợp với món ăn. Với cách thái này, bạn có thể giúp cho các món như salad, sốt tôm thịt, kho quẹt… thêm hoàn hảo.

Lời kết

Trên đây là cách thái ớt chuông, cà tím chuẩn chỉ. Với cách thái như trên, bạn không chỉ tiến hành nhanh gọn, rút ngắn thời gian sơ chế, mà còn giúp cho món ăn thêm phần đẹp mắt. Hãy thử áp dụng ngay hôm nay nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.