Chuối là một loại quả khá bình dân và được bày bán rộng rãi. Đây là loại trái cây có giá thành rẻ nhưng lại rất bổ dưỡng, hội tụ đầy đủ thành phần, chất dinh dưỡng cần thiết cho mỗi người. Một quả chuối có tới 400mg kali đủ nhu cầu kali của người ăn trong một ngày. Bên cạnh đó, trong chuối có rất nhiều vitamin, có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, vì thế giúp tăng cường khả năng miễn dịch trong cơ thể và chống táo bón hiệu quả.
Nếu bạn là tín đồ của những món ăn vặt từ thế hệ 9x trở về trước thì chắc bạn đã biết hoặc đã từng thưởng thức những bịch kem chuối. Kem chuối chính là món giải khát tuyệt vời nhất làm cho cơ thể chúng ta sảng khoái trong những ngày thời tiết oi bức hay những khi cơ thể mệt mỏi. Cách làm kem chuối bịch khá đơn giản mọi người chỉ cần bỏ ra tầm 10 – 15 phút là có thể thực hiện thành công tại nhà. Trong bài viết này, BEPXUA sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món “kem chuối bịch” để quay ngược thời gian trở về với tuổi thơ nhé!
Cách làm kem chuối bịch
TRANG THIẾT BỊ
- Dụng cụ nạo dừa
- Túi nilon
- Nồi
Nguyên liệu
- 1 kg chuối sứ
- 1 quả dừa rám
- 500 ml nước cốt dừa
- 200 gram đậu phộng
- 3 muỗng canh sữa đặc
- 1 muỗng canh bột năng
- ½ muỗng canh muối
- Túi nilon loại 0,5 kg
Các bước thực hiện
- Chuẩn bị một nồi nước cốt dừa 500ml bắt lên bếp sau đó cho lần lượt 3 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh bột năng vào mở lửa vừa rồi khuấy đều tạo độ sệt cho hỗn hợp.
- Chuối sứ bóc vỏ. Dừa rám nạo thành sợi bằng dụng cụ nạo dừa, lấy 200 gram.
- Cho 200gr đậu phộng vào chảo, bắt lên bếp. Thêm vào ½ muống canh muối và rang đến khi đậu có màu vàng nâu. Để đậu bớt nóng thì ray vỏ, đậu sau khi ray sạch vỏ thì cho vào túi nilon đập nát.
- Đặt chuối vào một góc của túi nilon, sau đó dùng dao hoặc thớt để ép dẹp chuối. Với mỗi túi chuối đã được ép thì phết đều 2 muỗng canh nước cốt dừa, 1 muỗng canh đậu phộng ở mặt trước. Với mặt sau thì phết 1 muỗng canh nước cốt dừa.
- Gấp gọn bịch kem chuối lại và để vào ngăn đông của tủ lạnh từ 5 – 6 tiếng để kem đông lại và thưởng thức dần. Kem chuối chuẩn sẽ có màu vàng nhạt đặc trưng của chuối và vị béo, mềm của nước cốt dừa kèm mùi thơm của các loại nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Video
Lưu ý
- Để bịch kem chuối vừa có hương vị ngon mà còn đẹp mắt thì khâu chọn chuối cũng rất quan trọng. Nên chọn mua những nải chuối có độ chắc chắn không bị chín mềm hay bị bầm giập; chọn chuối vỏ mỏng có màu chấm đen bên ngoài thường là những quả chuối ngon ngọt.
- Khi rang đậu phộng các bạn cũng nên lưu ý rang lửa vừa và đủ chín, để có độ giòn và thơm ngon chuẩn vị, không nên rang quá cháy sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
- Các bạn có thể làm nhiều túi kem để cả gia đình ăn dần tuy nhiên thì đừng làm quá nhiều hay để lâu vì sẽ mất đi hương vị thơm ngon.
Dinh Dưỡng
Nếu bạn hỏi chuối có thể chế biến nên những món ăn gì thì đáp án sẽ là vô vàn, từ chuối ta có thể tạo nên những món ăn vặt thơm ngon như: bánh muffin chuối, chuối nếp nướng, chè chuối nếp cẩm, mứt chuối rim, chuối sấy, bánh chuối chiên phồng,…
Với dừa bạn cũng có thể thỏa sức sáng tạo với những món điển hình: mắm cá lóc chưng nước cốt dừa, ba chỉ kho cùi dừa, gỏi dừa tôm thịt, mứt dừa, rau câu dừa,…
Chỉ một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể hoàn thành món “kem chuối bịch” trongg thời gian ngắn cho cả gia đình thưởng thức và giải nhiệt. Khi làm xong và thưởng thức món kem này các bạn sẽ cảm thấy cả một bầu trời tuổi thơ như ùa về, những kỉ niệm trong trẻo, ngây ngô ngày thơ bé như hòa cùng vị ngọt mát của từng miếng kem vậy. BEPXUA xin chúc các bạn thành công với món kem chuối bịch nhé!