Cách làm thịt sốt chanh dây chua ngọt đã ghiền

Chanh dây là một trong những đặc sản ngày hè được nhiều người yêu thích. Sở hữu vị chua ngọt đặc trưng cùng nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đây là thức quà giải nhiệt mùa hè rất tốt, thích hợp cho từ già đến trẻ. Bên cạnh làm nước uống, nước cốt chanh dây còn được tận dụng để làm nhiều món ngon khác.

Một trong những lựa chọn với nước cốt chanh dây được các bạn nội trợ tin dùng là làm nước sốt cho món ăn. Các món sốt chanh dây có hương vị hấp dẫn, luôn ghi điểm với các tín đồ ẩm thực. Bepxua sẽ chỉ bạn cách làm món thịt sốt chanh dây tuyệt ngon để bạn có thể kiểm chứng điều này nhé.

Cách làm thịt sốt chanh dây

Thịt sốt chanh dây bóng bẩy mọng nước thơm nức mũi. Thịt mềm vừa ăn, hòa quyện các vị mặn ngọt và chua dịu nhẹ vô cùng bắt miệng. Thịt sốt thế này ăn ngon mà không ngấy, cuốn salad thanh mát đơn giản thôi cũng ngon vô cùng.
3.50 từ 4 đánh giá
Chuẩn bị 35 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món Sốt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 600 gram thịt nạc vai
  • 20 gram tỏi
  • 2 quả chanh dây

Gia vị

  • muỗng cafe bột ngọt
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1,5 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh nước tương
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Thịt rửa sạch để ráo, xắt miếng dày 5mm, dần mềm. Chanh dây xắt rây lấy nước. Tỏi ép nát.
  • Cho vào tô thịt, tỏi, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, ⅓ muỗng cafe bột ngọt, tiêu xay, 2 muỗng canh nước chanh dây trộn đều, ướp 30 phút.
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, dầu nóng cho thịt vào chiên lửa vừa đến khi thịt vừa vàng đều 2 mặt.
  • Cho vào chén nước chanh dây còn lại 1,5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm khuấy đều.
  • Chắt hết dầu trong chảo thịt, rưới nước sốt chanh dây lên thịt rồi rim lửa nhỏ đến khi thịt mềm vừa ý thì tắt bếp.
  • Cho thịt ra dĩa, ăn kèm cơm nóng, salad và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn chanh dây:
  • Chọn quả có vỏ có màu tím đỏ phân bổ đồng đều, vỏ khô, mỏng và hơi nhăn thì phần thịt bên trong sẽ nhiều và mọng nước. 
  • Chọn quả có mùi thơm đặc trưng.
  • Chọn quả cầm chắc tay, có độ nặng nhất định thì phần ruột và độ chín sẽ đạt tiêu chuẩn.
Từ khoá chanh dây, thịt heo
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác với chanh dây như mứt chanh dây, bánh chanh dây, salad chanh dây, sườn rim nướng chanh dây….

Panna cotta chanh dây
Panna cotta chanh dây có vị chua chua và mùi thơm đặc trưng của chanh leo hòa quyện với vị kem béo ngậy của whipping cream, ăn man mát tan ngay trong miệng. Đây sẽ là món tráng miệng rất được lòng cả nhà.
Xem cách làm

Cách làm thịt sốt chanh dây đơn giản đúng không nào các bạn? Chỉ làm nước uống thôi thì bạn đã bỏ phí công dụng của chanh dây rồi. Hãy thử các món mới lạ từ quả chanh dây bạn nhé, Bepxua nghĩ là bạn và gia đình sẽ có thêm nhiều trải nghiệm rất thú vị đấy nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.