Sườn non là một trong những phần thịt ngon nhất và thường được dùng trong chế biến để đãi tiệc, liên hoan. Phần thịt này thường mềm, có nhiều mỡ nên không bị khô, thường phù hợp cho các món xào, kho, chiên, nướng.
Trong bữa ăn gia đình hàng ngày, nhất là đối với những bạn nội trợ bận rộn thì tuy có nhiều gợi ý về các công thức nấu ăn, mọi người vẫn ưu tiên cho những công thức nhanh chóng, đơn giản để tiết kiệm thời gian. Hiểu được tâm lý này, Bepxua luôn cố gắng để giúp cho các bạn có những giờ vào bếp thật hiệu quả nhất. Và hôm nay cũng vậy, Bepxua sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến sườn non không cầu kỳ mà vẫn thơm ngon, lấy lòng được cả nhà qua món sườn non xào chua ngọt. Cùng tìm hiểu nhé.
Cách làm sườn non xào chua ngọt
TRANG THIẾT BỊ
- Nồi
Nguyên liệu
- 600 gram sườn non
- 10 gram hành tím
- Tỏi, ớt, rau xà lách, cà chua
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
Gia vị
- ⅓ muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe hạt nêm
- 1 muỗng canh tương cà
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh dầu hào
- Tiêu xay
Các bước thực hiện
Sơ chế
- Hành tím đập dập. Bắc nồi lên bếp, cho hành tím và 1 muỗng cafe muối vào đun sôi, trút sườn vào cho nước luộc ngập sườn, trụng trong 15 phút, nước sôi vớt bọt. Sau đó vớt sườn ra để ráo.
- Cho hành tím, tỏi và ớt lượng tùy thích vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
- Nêm vào tô thịt 1 muỗng canh dầu hào, ⅓ muỗng cafe muối, tiêu xay lượng tùy thích rồi xốc đều, ướp trong 15 phút.
Chế biến
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu sôi cho sườn non đã ướp gia vị vào chiên vàng đều rồi gắp sườn ra dĩa.
- Lấy 1 cái chén, cho 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe hạt nêm, 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường, tiêu xay lượng tùy thích vào chén. Khuấy đều để làm nước sốt.
- Bắc chảo mới lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng