Cách làm sườn non kho tiêu mềm ngon mặn ngọt hao cơm

Nếu đang “đau đầu” chọn lựa món cho các bữa ăn hàng ngày của gia đình, bạn đừng quên cân nhắc đến các món từ sườn non heo nhé. Đây là phần thịt heo rất được yêu thích vì nhiều thịt ít xương, ít mỡ, sụn mềm giòn; dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon. Đây cũng là nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao, được khuyên thêm vào khẩu phần ăn của mọi người.

Bạn có thể dễ dàng làm ra nhiều món ăn thơm ngon, đa dạng từ sườn non heo, có thể kết hợp thêm với các thực phẩm khác tùy thích. Sườn non kho tiêu là một món ăn ngon với cách chế biến đơn giản để làm tại nhà, Bepxua sẽ chỉ bạn công thức nhanh-gọn-ngon của món ăn này ngay đây.

Cách làm sườn non kho tiêu

Sườn non kho tiêu nâu bóng đẹp mắt, thơm lừng hấp dẫn. Sườn kho mềm, mặn ngọt cay hài hòa, nước kho keo sệt đậm đà ngon khó cưỡng. Sườn non kho ăn với cơm nóng hổi vừa thổi vừa ăn, thêm chút rau luộc dưa leo thôi cũng đủ hao cơm rồi.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 25 phút
Thực hiện 40 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 5 phút
Loại Món Kho
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 1 kg sườn non
  • 20 gram tỏi
  • 20 gram hành tím
  • Hành lá, ớt

Gia vị

  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • 1 muỗng cafe bột ngọt
  • 1 muỗng canh nước màu
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 3 muỗng canh đường
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Tỏi, hành tím cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Sườn non rửa sạch, cho vào tô sườn non, ½ phần hành tỏi xay, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm,1 muỗng cafe bột ngọt, tiêu xay trộn đều, ướp 15 phút.
  • Cho 1 muỗng canh nước màu (gia giảm tùy theo độ đậm nhạt màu) vào tô thịt trộn đều. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đun nóng, dầu nóng cho phần hành tỏi xay còn lại vào phi thơm rồi cho sườn non vào đảo đều, kho lửa vừa từ 7-10 phút.
  • Cho 500ml nước nóng vào chảo thịt rồi đậy nắp kho khoảng 25-30 phút, thỉnh thoảng mở nắp đảo đều trong lúc kho. Kho thịt đến khi cạn nước vừa ý thì tắt bếp.
  • Cho sườn non kho tiêu ra dĩa, thêm hành lá, ớt, tiêu xay tùy ý. Ăn cùng cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn sườn non:
  • Chọn những miếng sườn có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, có mùi thịt tự nhiên.
  • Chọn những miếng sườn có xương nhỏ và dẹt thịt sẽ nhiều hơn.
  • Với món xào, kho hoặc rán nên chọn sườn nhiều nạc, ít hoặc không mỡ càng tốt,có sụn. Với món canh, cháo hoặc bún nên chọn sườn có nạc và mỡ. Với món nướng, quay, rán, rim hay hun khói nên chọn sườn cốt lết thăn dày, ít mỡ.
Từ khoá sườn non
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn nên tham khảo những công thức món ngon khác từ sườn non heo như sườn rang muối, sườn sốt me, sườn nướng ngũ vị, sườn nấu đậu, sườn chiên sả ớt, sườn xào thơm, canh sườn hầm rau củ…

Cách làm sườn non nướng chẩm chéo
Sườn non sau khi nướng lên màu rất đẹp mắt, căng bóng không khô. Sườn nướng vừa tới mềm ngon, hòa quyện gia vị mặn ngọt cay vô cùng hấp dẫn, vừa độc đáo vừa lạ miệng ăn hoài cũng không chán.
Xem cách làm

Bạn là người thích ăn sườn non heo, bạn là người chuẩn bị cho bữa ăn của cả nhà, vậy thì đừng bỏ qua một món ăn ngon tuyệt như sườn non kho tiêu nhé. Nếu muốn khám phá thêm các món ăn mới lạ, ngon bổ và những mẹo vặt bếp núc hữu ích thì hãy thường xuyên ghé thăm Bepxua nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.