Cách làm sườn cốt lết rim chao mềm ngon thơm phức

Chao là món ăn kèm quen thuộc trong ẩm thực chay, tuy nhiên chao còn là một loại gia vị ngon/ nước chấm được dùng trong nhiều món mặn. Nhiều người ưa chuộng chọn chao làm gia vị ướp vì giúp món ăn có thêm hương vị, ngoài ra chao còn giúp kích thích vị giác và hàm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng.

Nếu bạn và gia đình cũng thích và thường xuyên sử dụng chao cho việc nấu ăn thì để Bepxua chỉ bạn một món rất ngon với chao mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Mời các bạn cùng Bepxua tìm hiểu món sườn cốt lết rim chao nhé.

Cách làm sườn cốt lết rim chao

Sườn cốt lết chín mềm, mọng nước, lên màu bắt mắt với hương thơm hấp dẫn. Sườn đượm vị mặn đặc trưng của chao xen lẫn vị ngọt, vi cay nồng của sa tế vô cùng khoái khẩu, chắc chắn càng ăn càng hao cơm luôn.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Rim
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 500 gram sườn cốt lết
  • 20 gram tỏi
  • 3 miếng chao
  • 1 muỗng canh sa tế
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng canh nước tương
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Sườn cốt lết đem dần mềm bằng sống dao, rạch 2-3 đường gân để lúc chiên sườn không bị co lại. Tỏi ép nát cho ra dĩa, thêm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, ít tiêu xay trộn đều rồi thấm gia vị đều cho từng miếng sườn, ướp 15 phút.
  • Cho dầu vào chảo đun nóng, dầu nóng cho sườn vào chiên lửa vừa, sườn vừa vàng thì gắp ra dĩa.
  • Cho 3 miếng chao, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh đường, 50ml nước lọc vào chén khuấy đều, gia giảm lượng đường tùy theo vị mặn của chao.
  • Cho chén chao vào chảo đảo đều rồi cho sườn vào rim 2-3 phút cho sườn ngấm gia vị thì tắt bếp.
  • Cho sườn ra dĩa, ăn kèm cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn sườn cốt lết:
  • Chọn miếng sườn cốt lết có đường viền mỡ trắng bên ngoài. Mỡ khi sờ vào có độ chắc chắn nhất định, không bị dính tay. Các thớ thịt nạc nhỏ đều nhau.
  • Chọn miếng sườn có màu hồng tươi tắn, không bị bóng hay quá đỏ hoặc xỉn màu trắng bệnh và xám.
  • Khi dùng tay ấn vào thì thịt có độ đàn hồi tốt, không bị vết lõm quá lâu cũng như không bị chảy nước và các dịch lạ
  • Thịt tươi là thịt có miếng xương sườn dính chặt vào thịt. Miếng xương lỏng lẻo tách biệt so với thịt là do thịt đã để quá lâu, không nên sử dụng
Từ khoá chao, sườn cốt lết
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức món ngon khác từ sườn cốt lết như sườn cốt lết chiên xù, sườn cốt lết nướng mật ong, sườn cốt lết sốt cà…

Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Sả Ớt
Nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ làm. Với các gia vị quen thuộc, có sẵn trên tủ bếp của các chị em nội trợ, chắc hẳn, đây sẽ là món ăn thường xuyên được chế biến trong những bữa cơm gia đình. Vậy thì hãy cùng BepXua tìm hiểu cách làm món Sườn cốt lết chiên sả ớt cực ngon thôi!
Xem cách làm
Cốt lết chiên sả ớt

Thay vì món sườn rim quen thuộc, giờ đây chỉ cần thêm một nguyên liệu là chao vào công thức các bạn đã biến tấu khiến món ăn trở nên đặc sắc hơn rồi. Chúc các bạn thành công với món sườn cốt lết rim chao, hãy thường xuyên theo dõi Bepxua để biết thêm nhiều món ngon và mẹo vặt nhà bếp hữu ích bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.