Mì trộn, món ăn gây sốt với mọi tín đồ yêu ẩm thực bởi bên ngoài bắt mắt chất lượng hấp dẫn. Muối trộn mì mặn ngọt vừa miệng, tóp mỡ giòn rụm, trứng lòng đào béo dẻo. Một bước rất quan trọng quyết định sức hút nhìn là thèm ăn là ghiền của món ngon này. Chính là muối ớt được kết hợp từ tôm khô và combo gia vị Sung Túc của thương hiệu Dh Foods.
Nếu như tô mì gói quen thuộc không cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Dĩa mì trộn này không chỉ hút mắt bởi nhiều màu sắc kết hợp của cà rốt và rau cải xanh. Các topping như tôm, thịt hay bò viên vừa ngon vừa đảm bảo dinh dưỡng. Nào cùng tham khảo công thức siêu đơn giản Bếp bật mí để các bạn tự tin trổ tài nhé!
Cách làm mì trộn muối ớt nhìn là thèm, ăn là ghiền
Nguyên liệu
- 50 gram tôm khô
- 1,2 lít nước lọc
- 300 gram sườn non
- 80 gram cà rốt
- 2 viên bò viên
- 100 gram giá
- 100 gram hẹ
- 100 gram tôm
- 100 gram thịt bò
- 2 gói mì
- 1 trứng gà
- mỡ heo
- hành lá, ngò rí
- tỏi phi
- chanh
- ớt
Gia vị
- nước mắm cốt 40N Dh Foods
- muối tôm ớt Tây Ninh Dh Foods
- ớt bột Dh Foods
- tiêu đen xay Phú Quốc Dh Foods
- sa tế
- muối
- đường phèn
- tương ớt
- đường
Các bước thực hiện
- Sơ chế nguyên liệuTôm khô ngâm mềm trong nước sôi.Đổ 1,2 lít nước vào nồi nấu sôi, cho sườn non đã rửa sạch, trụng sơ vào nấu 15 phút. Thêm 1 muỗng cafe đường phèn + 1 muỗng cafe muối vào.Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, xắt lát.Cho bò viên và cà rốt vào nồi sườn, nấu thêm 15 phút. Sau đó vớt bò viên ra ngoài, cho 1 muỗng cafe nước mắm cốt 40N Dh Foods vào. Dùng muỗng khuấy đều cho cho gia vị hòa quyện vào nhau.Cho giá, hẹ đã rửa sạch vào nồi nước sôi trụng nhanh (hoặc thay bằng rau cải khác tùy thích).Tôm bỏ đầu, chỉ lưng, luộc 3 phút. Sử dụng nước luộc tôm trụng nhanh thịt bò xắt lát mỏng.Bò viên xắt miếng vừa ăn. Chanh, hành, ớt xắt nhỏ
- Làm muối ớt tôm khôCho tôm khô đã ngâm mềm vào máy xay nhuyễn.Cho ra chảo, đảo đều ở lửa nhỏ, thêm vào 3 muỗng canh muối tôm ớt Tây Ninh Dh Foods, 1 muỗng cafe ớt bột Dh Foods, 1 muỗng cafe đường và lượng sa tế tùy thích. Đảo đều lửa nhỏ đến khi khô cho ra ngoài.
- Trụng mìXé mì cho vào nước sôi trụng 1-2 phút.Cho muỗng cafe mỡ heo vào mì, trộn đều để sợi mì bóng và không dính. Cho tiếp 2-3 muỗng canh hỗn hợp muối ớt trộn vào. Trộn đều rồi cho 1 muỗng canh tương ớt vào.Luộc trứng lòng đào với nước thật sôi rồi vớt ra cho ráo nước.
- Thành phẩmCho mì, tôm, thịt bò, giá, hẹ, trứng lòng đào và rắc thêm 1-2 muỗng canh muối ớt trộn vào. Thêm hành lá, ngò rí, tỏi phi vào dĩa mì trộn.Múc chén súp ra chén, rắc tiêu đen xay Phú Quốc Dh Foods vào. Rót nước mắm cốt 40N Dh Foods vào chén có vài lát ớt. Thêm ít nước cốt chanh là có thể thưởng thức.
Video
Lưu ý
- Chọn miếng thịt có màu đỏ tươi xen lẫn đường gân màu trắng. Khi bạn cầm lên không dính tay, có độ đàn hồi tốt và không có mùi khó chịu.
- Chọn những con tôm còn nguyên vẹn, phần thân hơi cong và lớp vỏ bóng.
Các món mì ngon
Các món mì gói xào từ lâu chiếm được tình cảm của nhiều tín đồ nhất là những ai bận rộn. Bạn có thể tham khảo công thức làm mì xào ốc móng tay dai dai ngọt ngọt. Kết hợp cùng rau muống tươi xanh ăn ngon mà không sợ bị nóng cơ thể. Hay cách làm mì xào hải sản thay thế cơm cũng rất hấp dẫn không kém.
Lời kết
Mì trộn muối ớt đang hot chỉ với vài bước nhanh chóng ai cũng tự chế biến dễ dàng. Đặc biệt mùi vị vừa ăn lại không lo chất lượng nguyên liệu không đảm bảo ở hàng quán bên ngoài. Chị em nào là tín đồ ẩm thực Hàn đừng quên mua sẵn combo Sung Túc của Dh Foods. Các gia vị hảo hạng về chất lượng với giá thành phải chăng sẽ giúp bạn tạo ra hương vị tuyệt vời.