Cách làm sò huyết sốt Thái cực gây nghiện

Sò huyết là một loại sò ngon,có giá trị dinh dưỡng cao, được ưa chuộng trong ẩm thực. Trong các nhà hàng hải sản, các món từ sò huyết luôn được thực khách yêu thích bởi hương vị hấp dẫn đặc trưng. Có nhiều cách chế biến đa dạng với sò huyết, từ chiên xào đến hấp nướng dễ dàng lấy lòng những tín đồ sành ăn.

Nếu bạn cũng thích ăn sò huyết thì sẽ khó lòng bỏ qua sự kết hợp cực kỳ kích thích này: sò huyết sốt Thái. Sơ chế sò ra sao cho sạch, sốt như thế nào mới chuẩn vị Thái, món ăn có khó nhằn không…. tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp chi tiết qua công thức sò huyết sốt Thái của Bepxua đây, các bạn cùng xem nhé.

Cách làm sò huyết sốt Thái

Sò huyết được trụng vừa tới, dai ngon giữ nguyên vị ngọt thịt hòa cùng gia vị đậm đà, mặn ngọt chua cay bùng vị. Ngò rí và húng lủi góp thêm vị thanh mát và hương thơm độc đáo khiến món ăn đã ngon lại càng ngon hơn.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Sốt
Ẩm thực Thái Lan
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 1 kg sò huyết
  • 20 gram hành tím
  • 2 quả chanh
  • 3 cây sả
  • Ngò rí, húng lủi, ớt, ớt sừng
  • 1 muỗng canh bột baking soda

Gia vị

  • 1 muỗng cafe muối
  • 2 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh dầu hào

Các bước thực hiện
 

  • Cho vào thau sò 1 muỗng canh bột baking soda, đổ nước vào ngập sò, lắc ngâm chà sạch vỏ sò rồi rửa sạch lại với nước.
  • Sả đập dập, cho vào nồi nước cùng 1 muỗng cafe muối đun sôi. Nước sôi cho sò vào trụng 1-2 phút, chần sơ nếu thích ăn tái rồi vớt ra để nguội.
  • Hành tím xắt lát, ngò rí xắt gốc để riêng, ớt xắt nhỏ. Lấy 1 quả chanh xắt lát còn 1 quả đem vắt nước.
  • Làm sốt: Cho gốc ngò rí, ít húng lủi, tỏi, ớt sừng, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh dầu hào vào máy xay xay nhuyễn.
  • Sò tách vỏ cho ra tô, rải chanh-ớt- hành tím rồi rưới nước sốt lên trộn đều. Cắt nhỏ ngò rí, húng lủi cho vào tô sò tiếp tục trộn đến khi vừa ý.
  • Xếp sò ra dĩa, trang trí tùy thích và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn sò huyết ngon:
  • Nên chọn mua những con sò huyết có kích thước vừa phải, không quá nhỏ thịt sẽ dai và ít. Những con quá to có thể bị nhầm với sò gạo, thịt cũng không ngọt bằng.
  • Quan sát thấy sò huyết vẫn còn thò miệng ra ngoài nhiều, khi dùng tay chạm vào vỏ khép miệng nhanh thì có thể chọn mua.
  • Với những con sò khép chặt miệng vỏ thì bạn có thể ngửi thử, thấy không có mùi lạ, hôi là sò vẫn còn tươi.
Từ khoá sò huyết
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức món ngon khác từ sò huyết như sò huyết hấp cay kiểu Thái, sò huyết cháy tỏi, sò huyết xào sa tế,…

Nấu cháo sò huyết cực kỳ bổ dưỡng, thơm nghi ngút
Cách chế biến cháo sò huyết cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Tổng thời gian trong vòng 30 phút là bạn đã nấu xong nồi cháo hấp dẫn, bổ dưỡng rồi. Món ngon này thích hợp dùng cho bữa sáng hoặc bồi bổ người ốm dậy rất hiệu nghiệm.
Xem cách làm
Cách nấu cháo sò huyết thơm ngon

Món sò huyết sốt Thái vừa thơm ngon lại thực hiện đơn giản, dễ dàng tại nhà, là một lựa chọn phù hợp cho những ngày nắng nóng. Đây cũng là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn của những bữa tiệc hội họp gia đình, bạn bè. Chúc các bạn thành công.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.