Cách làm phèo non và tai heo khìa nước dừa ngon khó cưỡng

Bên cạnh vô vàn những món ngon từ thịt heo thì phèo và tai heo cũng là những nguyên liệu được nhiều người lựa chọn chế biến với hương vị thu hút riêng. Các món từ phèo và tai heo có thể đưa vào bữa ăn hàng ngày, ăn vặt hoặc làm mồi nhậu hết sức “cháy” cho các chú các anh. Phèo và tai heo cũng có hàm lượng dinh dưỡng nhất định, tốt cho sức khỏe nếu bổ sung vào khẩu phần ăn hợp lý.

Nếu bạn cũng thích các món từ phèo và tai heo thì không thể bỏ qua món phèo non và tai heo khìa nước dừa cực ngon. Cách làm món này chẳng có gì khó khăn đâu, bạn hoàn toàn có thể tự xử ngon ơ tại nhà. Để Bepxua giúp bạn một tay với công thức chuẩn không cần chỉnh đây nha.

Cách làm phèo non và tai heo khìa nước dừa

Phèo non và tai heo khìa bằng nước dừa nên hương thơm rất hấp dẫn, lên màu đẹp mắt. Phèo non, tai heo được làm sạch, không bị cợn. Phèo giòn giòn béo béo, tai heo dai giòn sần sật, vị mặn ngọt xen kẽ hài hòa, khìa nước dừa đem lại vị ngọt thanh vừa miệng, không ngấy. Món này càng ăn càng mê, hao cơm hao mồi lắm luôn.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 45 phút
Tổng Thời Gian 1 hour
Loại Món Khìa
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Nồi
  • 1 Máy xay gia vị

Nguyên liệu
  

  • 300 gram tai heo
  • 500 gram phèo non
  • 25 gram hành tím
  • 25 gram tỏi
  • 500 ml nước dừa tươi
  • Ngò

Gia vị

  • ½ muỗng cafe ngũ vị hương
  • ½ muỗng cafe bột ngọt
  • 1,5 muỗng cafe muối
  • ½ muỗng canh rượu mai quế lộ
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh nước tương

Các bước thực hiện
 

  • Cho 1 muỗng cafe muối vào nồi nước đun sôi sủi tăm rồi cho tai heo, phèo non vào luộc 3-5 phút sau đó vớt ra rửa sạch lại, để ráo, cắt đôi tai heo.
  • Hành tím, tỏi cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Cho vào tô tai heo 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe muối, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, ½ phần hành tỏi xay, ½ muỗng cafe ngũ vị hương, ½ muỗng canh rượu mai quế lộ trộn đều.
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng ,dầu nóng cho hành tỏi xay vào phi thơm rồi cho tai, phèo đã ướp vào đảo đều.
  • Cho tiếp 500ml nước dừa tươi vào chảo, đậy nắp nấu 15-20 phút, thỉnh thoảng mở ra lật đều phèo tai khoảng 5-10 phút/ lần. Sau khi nấu sôi thì mở nắp nồi phèo ra khìa đến khi nước cạn với lửa nhỏ khoảng 20 phút. Thêm ngò và tắt bếp.
  • Cắt phèo tai thành miếng vừa ăn, cho ra dĩa. Ăn cùng cơm nóng hoặc bánh mì và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn tai heo:
  • Chọn tai heo có màu sắc sáng, hồng hào, không bị thâm đen, xỉn màu hay có màu lạ khác.
  • Dùng tay ấn vào tai heo, nếu cảm thấy được độ cứng, bề mặt tai có sự đàn hồi trở lại và cầm lên cảm giác rất chắc tay là tai heo ngon.
  • Không chọn tai heo có mùi lạ, mùi hôi.
Từ khoá phèo non, tai heo
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác từ phèo non, tai heo như tai heo hầm ngũ vị, tai heo sốt me, tai heo ngâm sả tắc, phèo nướng, phèo chiên giòn, phèo xào lá lốt…

Cách làm sốt ướp phèo và nước chấm phèo nướng
Phèo ướp đều sốt đậm đà, nướng chín dai giòn sần sật thơm lừng. Phèo nướng nóng hổi vừa thổi vừa ăn chấm nước chấm hòa quyện đủ bộ tứ mặn ngọt chua cay bùng nổ hương vị, càng ăn càng ghiền, cuốn thêm rau tươi xanh thanh mát khó lòng dứt ra.
Xem cách làm
Cách làm tai heo ngũ vị
Tai heo dai giòn sần sật với mùi thơm hấp dẫn từ ngũ vị chinh phục bất cứ ai. Nếu đã ngán thịt mỡ thì thử ngay món ngon từ tai heo ngay thôi.
Xem cách làm

Mặc dù bạn có thể mua một suất phèo tai heo khìa ngoài hàng rất nhanh và tiện, tuy nhiên Bepxua nghĩ bạn tự làm thì sẽ vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại vừa vui hơn nữa đó. Tranh thủ dịp cuối tuần, bạn vào bếp trổ tài chiêu đãi gia đình, bạn bè một dĩa phèo tai heo khìa nước dừa thơm ngon xem, chắc chắn là ai cũng khen bạn nhiều lắm đấy nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.