Các món gỏi luôn là những món ăn được yêu thích bởi sự thơm ngon, dễ ăn lại giàu dinh dưỡng. Có nhiều cách khác nhau để tạo ra những hương vị gỏi phong phú, chiều chuộng những khẩu vị khác nhau. Trong số những món gỏi, gỏi bò có độ phổ biến cao, không những bổ dưỡng mà còn thanh mát, thường được các nhà hàng sử dụng làm món khai vị để kích thích vị giác cho thực khách.
Từ nguyên liệu chính là thịt bò bạn có thể chế biến thành nhiều món gỏi đa dạng, hấp dẫn. Và gỏi bò trộn bắp cải cùng khoai môn chiên giòn cũng là một trong những món gỏi hảo hạng không thể bỏ qua. Cách làm gỏi bò môn giòn không khó, chuẩn bị đủ nguyên liệu và làm theo công thức chi tiết của Bepxua ngay sau đây, bạn sẽ có ngay một dĩa gỏi điểm 10.
Cách làm gỏi bò trộn bắp cải và khoai môn chiên giòn
TRANG THIẾT BỊ
- 1 Chảo
- 1 nồi chiên không dầu
- 1 Máy xay gia vị
Nguyên liệu
- 500 gram thịt thăn bò
- 100 gram hành tây
- 250 gram cà rốt
- 700 gram khoai môn
- 30 gram tỏi
- Bắp cải tím, húng lủi, đậu phộng
- Bánh phồng tôm, hành phi
Gia vị
- 1 muỗng cafe hạt nêm
- 1 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng canh tương ớt
- 6 muỗng canh đường
- 6-7 muỗng canh nước cốt chanh
- 8 muỗng canh nước mắm
Các bước thực hiện
- Khoai môn, cà rốt, hành tây gọt vỏ rồi đem rửa sạch cùng với bắp cải tím, húng lủi. Sau đó đem khoai môn và cà rốt bào sợi, bắp cải tím và hành tây bào lát, hành tây bào xong đem ngâm nước đá cho không bị hăng. Thịt bò rửa sạch, xắt mỏng. Tỏi cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
- Cho vào tô thịt bò ½ phần tỏi xay, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cafe hạt nêm rồi trộn đều, ướp 15 phút.
- Đậu phộng cho vào nồi chiên không dầu rang với nhiệt độ 180 trong 15 phút. Rang xong đem đậu phộng ra giã vừa ăn.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho khoai môn sợi vào chiên vàng giòn rồi vớt ra để vào tô có lót giấy thấm dầu.
- Đun dầu nóng lại rồi hạ lửa vừa, cho bánh phồng tôm vào chiên đảo nhanh tay cho bánh chín giòn rồi vớt ra dĩa.
- Trút dầu ra để riêng, cho thịt bò vào chảo nóng bốc khói áp chảo thịt bò nhanh tay với lửa lớn đến khi bò tái vừa thì tắt bếp.
- Cho vào chén 6 muỗng canh đường, 8 muỗng canh nước mắm, 6-7 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh tương ớt, hết phần tỏi ớt xay còn lại rồi khuấy đều làm nước mắm trộn gỏi.
- Cho vào thố bắp cải, cà rốt, hành tây rồi rưới từ từ nước mắm trộn gỏi vào trộn đều. Tiếp tục cho thịt bò và rưới thêm nước mắm vào trộn, làm tương tự sau khi cho húng lủi. Bạn bóp trộn gỏi đến khi vừa ý. Phần nước mắm trộn gỏi còn lại thêm nước ấm vào pha loãng làm nước mắm chấm.
- Cho gỏi bò trộn bắp cải và khoai môn chiên ra dĩa, rắc hành phi và đậu phộng rang lên. Ăn gỏi kèm bánh phồng chiên chấm nước chấm và thưởng thức.
Video
Lưu ý
- Chọn những miếng thịt có thớ thịt mềm, nhỏ, không quá mịn, màu sắc tươi sáng.
- Chọn những miếng thịt có độ đàn hồi tốt, ấn vào không dính tay.
- Chọn những miếng thịt có mùi tự nhiên, không có mùi lạ mùi hôi.
Các bạn có thể tham khảo những công thức món gỏi ngon khác từ thịt bò như gỏi bò càng cua, gỏi bò sốt Thái, gỏi bò ngũ sắc, gỏi bò cà pháo, gỏi bò rau muống, gỏi bò dưa leo, gỏi bò bóp thấu…
Món gỏi bò môn giòn chắc chắn là món ngon đổi vị cực kỳ hợp cho những ngày nắng nóng oi bức thay cho những món nhiều dầu mỡ nặng nề chóng ngán. Cuối tuần trổ tài đãi cả nhà một bữa gỏi thật ngon để giải nóng, giải stress sau một tuần bận rộn thôi nào. Chúc các bạn làm thành công món gỏi này nha.