Cách làm gỏi bò bắp chuối giòn ngon tuyệt cú mèo

Nhắc đến món gỏi thì không thể bỏ qua các món gỏi bò. Hương vị đặc trưng của thịt bò khi trở thành nguyên liệu chính sẽ làm tôn lên món ăn, kết hợp với các loại rau củ đem lại một tổng thể thật hoàn hảo cho vị giác của bạn. Có nhiều cách chế biến gỏi bò khác nhau đồng nghĩa với phong phú hương vị cho các bạn lựa chọn.

Bắp chuối là một thành phần thường xuyên được “chỉ mặt điểm tên” trong các món gỏi. Sự kết hợp giữa thịt bò và bắp chuối đã trở thành một sự ưa thích của nhiều người cho món gỏi. Bepxua sẽ chỉ bạn cách làm gỏi bò bắp chuối đơn giản khoái khẩu để bạn trổ tài đây.

Cách làm gỏi bò bắp chuối

Gỏi bò bắp chuối ghi điểm mạnh bởi vị thịt bò mềm ngọt hòa xen bắp chuối giòn giòn thanh mát, quyện nước trộn gỏi đậm đà vô cùng hấp dẫn. Thêm chút mè rang và hành phi thơm thơm, chấm chút nước mắm chua cay bùng vị khiến món ăn ngon càng thêm ngon.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 25 phút
Tổng Thời Gian 55 phút
Loại Món Gỏi
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 2 Nồi
  • 1 Máy xay gia vị

Nguyên liệu
  

  • 500 gram thịt bò thăn
  • 20 gram tỏi
  • 2 cái bắp chuối sứ
  • ½ củ hành tây
  • 1 quả ớt sừng
  • 3 quả chanh
  • 3 quả ớt
  • 4 cây sả
  • Ngò gai, húng lủi, mè rang, hành phi

Gia vị

  • 100 ml nước mắm (30° đạm)
  • 150 gram đường cát
  • ½ muỗng canh đường
  • ½ muỗng canh hạt nêm
  • 3 muỗng canh giấm ăn

Các bước thực hiện
 

  • Cho vào tô nước 1 muỗng canh muối và vắt nước 1 quả chanh to cho vào rồi khuấy tan. Bắp chuối lột bỏ phần già, bỏ gốc, xắt lát. Cho bắp chuối vào ngâm nước chanh muối để không bị thâm. Bắp chuối ngâm xong rửa lại 2-3 lần nước cho sạch mủ rồi vớt ra để ráo.
  • Lấy ½ củ hành tây lột vỏ xắt lát cho vào ngâm nước đá để giã mùi hăng rồi vớt ra để ráo. Sả xắt ít phần non, phần còn lại đập dập cắt khúc. Ngò gai, húng lủi xắt nhỏ. Lấy 2-3 quả chanh vắt 60ml nước cốt. Lấy 1 quả ớt sừng bỏ hạt xắt sợi.
  • Thịt bò xắt mỏng. Cho tỏi, sả non, ớt vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Cho 150 gram đường cát và 100ml nước mắm vào chảo nấu lửa nhỏ cho đường tan rồi để nguội.
  • Cho 1l nước lọc vào nồi khác; cho sả đập dập, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường, 3 muỗng canh giấm ăn vào nấu sôi 2-3 phút. Nước sôi cho từ từ thịt vào trụng 10-15 giây xong vớt ra, làm lần lượt cho đến khi hết thịt. Thịt trụng xong để ráo.
  • Cho vào chảo nước mắm 60ml nước cốt chanh khuấy đều rồi cho tỏi sả ớt xanh vào khuấy đều.
  • Trộn gỏi: Cho bắp chuối vào thố, cho từ từ nước mắm vào trộn đều theo khẩu vị. Cho tiếp thịt và nước mắm vào bóp trộn đều. Tiếp tục cho hành tây, ngò gai, húng lủi, ớt sừng và nước mắm vào trộn đến khi vừa ý.
  • Cho gỏi ra dĩa, thêm mè rang và hành phi lên, ăn kèm bánh phồng tôm và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn thịt bò thăn:
  • Chọn mua những thớ thịt mềm, nhỏ, không quá mịn. Dùng tay ấn vào thịt dẻo, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi thì đó là thịt mới. 
  • Thịt bò tươi ngon thường có màu đỏ sẫm, đều màu trên khắp phần thịt. Thịt có mùi tươi đặc trưng, không hôi.
Từ khoá bắp chuối, thịt bò
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm công thức các món gỏi bò khác như gỏi bò tái chanh, gỏi bò bóp thấu, gỏi bò Thái Lan, gỏi bò rau mầm…

Bí quyết làm gỏi bắp bò trộn hành tây mềm ngọt và thơm
Các món từ bò luôn nhận được nhiều review tích cực bởi hương vị hấp dẫn khó chối từ. Đặc biệt với gỏi bắp bò trộn hành tây theo cách làm dưới đây sẽ khiến mọi người mê mẩn. Món khai vị chuẩn ngon này là sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu tốt cho sức khỏe.
Xem cách làm

Món gỏi bò bắp chuối sẽ rất hợp cho bạn đổi vị sau những món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày, cũng là món khai vị hoặc đãi tiệc không chê vào đâu được trong những buổi hội họp, quây quần bên gia đình, bạn bè, người thân. Có công thức của Bepxua đây rồi, chúc các bạn thành công với món ăn này nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.