Cách làm gỏi bò cà pháo độc lạ ăn bao phê

Thịt bò ngon, giàu dinh dưỡng và là nguyên liệu được nhiều người ưa chuộng chọn lựa làm món chính cho các bữa tiệc. Bên cạnh những món bò quen thuộc như bò hấp, bò hầm hay bò xào, bò nướng thì bò bóp gỏi cũng là món không thể không kể đến. Với thịt bò làm trọng tâm, các món gỏi bò sở hữu hương vị hấp dẫn, dễ ăn dễ mê, dễ gây ấn tượng với bất kỳ ai thưởng thức.

Các bạn có thể kết hợp thịt bò với nhiều nguyên liệu đa dạng để làm gỏi. Để Bepxua chỉ bạn cách làm một món gỏi bò vô cùng thú vị, đơn giản dễ làm tại nhà với hương vị độc đáo không kém các món khác. Mời các bạn cùng xem và làm món gỏi bò cà pháo với Bepxua nha.

Cách làm gỏi bò cà pháo

Gỏi bò cà pháo có vị chua cay bắt miệng, thịt bò vừa chín tới mềm ngon, cà pháo giòn giòn nhai trong miệng rất đã kèm ngò gai, húng lủi tăng hương thơm và vị the cho món gỏi thêm cuốn. Thêm chén nước mắm chua ngọt nữa là chuẩn không cần chỉnh, chấm gỏi ăn bao nhiêu cũng bằng hết sạch mà thôi.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 45 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 55 phút
Loại Món Gỏi
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 500 gram thịt bò
  • 400 gram cà pháo
  • 40 gram tỏi
  • 2 quả chanh
  • 1 chén giấm gạo
  • Ngò gai, húng lủi, ớt sừng, ớt

Gia vị

  • ½ muỗng canh muối
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 3 muỗng canh đường
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Cho vào thau 1 chén giấm gạo, 2 chén nước lọc, ½ muỗng canh muối, 3 muỗng canh đường khuấy tan. Cà pháo rửa sạch, bỏ cuống, xắt làm 2-3 lát vừa xắt vừa cho vào thau nước ngâm, để ngâm 30-45 phút. Chèn dĩa lên mặt thau đậy lại để cà không bị thâm. Sau khi ngâm vớt cà ra giũ nước cho ráo.
  • Ngò gai, húng lủi xắt khúc. Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi. Chanh vắt nước. Cho lần lượt tỏi và ớt vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Thịt bò xắt lát mỏng cho vào tô, thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, ½ phần tỏi xay, tiêu xay trộn đều, cho tiếp 1 muỗng canh dầu ăn vào tiếp tục trộn đều.
  • Làm nóng chảo, cho thịt bò vào áp chảo, đảo đều với lửa lớn đến khi đạt độ chín tùy thích thì tắt bếp, gắp thịt bò ra dĩa để nguội.
  • Cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 3-4 muỗng canh nước cốt chanh khuấy tan.Cho tiếp ớt và hết phần tỏi xay còn lại vào chén khuấy đều.
  • Cho cà pháo vào tô, cho nước mắm chua ngọt vào trộn đều rồi cho thịt bò vào trộn tiếp. Cho ớt, ngò gai, húng lủi vào trộn nữa là xong.
  • Cho gỏi bò cà pháo ra dĩa, thêm mè rang tùy thích và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn cà pháo:
  • Chọn những quả cà pháo vỏ láng, cuống còn tươi, căng bóng, không bị sâu đục, không bị héo.
  • Chọn loại cà pháo màu trắng, quả nhỏ. Quan sát vỏ bên ngoài, thường cà pháo còn non sẽ có màu trắng đều, có thể hơi ngả màu kem. Những quả ngả tím nhiều thường là quả đã già.
  • Chọn quả cà khi ấn nhẹ thấy có độ cứng và chắc.
Từ khoá cà pháo, thịt bò
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức gỏi bò khác như gỏi bò rau mầm, gỏi bò bắp chuối, gỏi bò bóp thấu, gỏi bò ngũ sắc, gỏi bò Thái…

Cách làm gỏi bò bóp thấu
Sự kết hợp của thịt bò ngon ngọt cùng các loại rau thơm, củ quả, gia vị giúp cho món gỏi bò bóp thấu vừa đậm đà, thơm ngon, thanh mát lại tròn vị. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn hấp dẫn, đổi vị cho cả gia đình. Hãy cùng Bếp Xưa trổ tài ngay món ăn này nhé!
Xem cách làm

Món gỏi bò cà pháo lạ lạ mà dễ “dính”, làm món khai vị cho bữa tiệc vừa hay, làm mồi nhậu cho các đấng mày râu lai rai lại càng miễn bàn. Nếu đã chán và muốn đổi gió khỏi những món thường ngày lặp đi lặp lại thì Bepxua tin đây là món bạn đang tìm kiếm. Chúc các bạn thành công.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.