Cách làm chả ốc lá lốt chiên ngon quên lối về

Chả ốc lá lốt là món ăn độc đáo của vùng đất Bắc bộ, dần được phổ biến rộng khắp và ghi dấu ấn trên bản đồ ẩm thực Việt cũng như chiếm trọn cảm tình của biết bao thực khách. Đặc sản Hà Nội bình dị mộc mạc nhưng đủ làm say đắm tâm hồn của những người sành ăn, và chả ốc lá lốt là một trong những món như thế.

Món ăn ở đâu thì đến đấy ăn mới ngon, không sai, tuy nhiên nếu biết cách chế biến thêm chút khéo léo các bạn vẫn có thể làm thành công món chả ốc lá lốt tại nhà. Món này thật ra không phức tạp như các bạn nghĩ đâu, và Bepxua sẽ biến nó thành đơn giản hơn nữa bằng cách hướng dẫn cho bạn thao tác từ a-z để hoàn thành món ăn này. Các còn chần chừ gì nữa, hãy cùng ghi lại công thức của Bepxua nhé.

Cách làm chả ốc lá lốt

Chả ốc lá lốt chiên chín vàng thơm ngào ngạt lôi cuốn. Miếng chả dai dai, sự kết hợp giữa vị giòn sần sật của ốc, vị béo của giò, vị đặc trưng của lá lốt quyện vào nhau và được tẩm ướp đậm đà tinh tế. Chấm chả với tương ớt để thêm chút vị cay bùng nổ hấp dẫn, thử qua rồi nhớ mãi không thôi.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 1 hour
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 15 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 300 gram thịt ốc
  • 200 gram giò sống
  • 20 gram hành tím
  • 15-20 lốt
  • ½ muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Thịt ốc rửa sạch, cho vào máy xay xay nát. Hành tím cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Lá lốt xắt sợi.
  • Cho vào tô: thịt ốc xay, giò sống, 1 muỗng canh hạt nêm,½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, tiêu xay, hành tím xay rồi nhồi đều sau đó bọc kín lại để tủ mát 1-2h.
  • Sau khi ướp lấy tô chả ốc ra rồi cho lá lốt vào trộn đều.
  • Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng rồi cho vo viên chả ốc lá lốt vào chiên vàng đều, vớt ra để ráo dầu.
  • Cho chả ốc lá lốt ra dĩa, chấm tương ớt và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn giò sống:
  • Giò sống ngon sẽ có màu hồng nhạt, mịn màng, không còn sự xuất hiện của mỡ hay các vân thịt.
  • Nên chọn giò sống đã được làm sẵn và đóng gói cẩn thận, không có mùi hôi, không chảy nước, không bị rách, không bị hở và không có dấu hiệu bị tẩy xóa, thay đổi hay chấp vá. Nên chọn giò sống của những nơi sản xuất uy tín,có thương hiệu.
     
Từ khoá lá lốt, ốc
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác với ốc như ốc hấp sả, ốc nướng mỡ hành, ốc xào chuối, ốc kho sả ớt, ốc rang muối,…

Cách làm ốc xào chuối đậu thịt
Món ốc xào chuối đậu thịt lôi cuốn ngay từ màu sắc bắt mắt và hương thơm hấp dẫn. Ốc dai giòn sần sật, thịt béo mềm đậm đà cùng chuối xanh bùi bùi và đậu hũ bùi béo kết hợp; chấm cùng mắm tôm pha mặn ngọt chua cay hòa quyện xen chút vị đặc trưng từ lá lốt và tía tô sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ cho vị giác của bạn.
Xem cách làm

Chả ốc lá lốt ăn ngay khi còn nóng là ngon nhất, vừa thổi vừa ăn hít hà siêu mê, ngoài tương ớt thì bạn chấm nước mắm ớt đều hợp. Nếu không thích ăn chiên, sau khi làm chả,các bạn đem hấp lên thưởng thức cũng ngon không kém. Món chả ốc không khó làm thật ha, hôm nào các bạn trổ tài chiêu đãi gia đình mình một bữa chả ốc thơm ngon nhé. Chúc các bạn thành công.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.