Cách làm cánh gà om bia thơm ngon hấp dẫn

Bia không những là thức uống ưa thích của “cánh mày râu” mà còn là một nguyên liệu hay ho được dùng trong nhà bếp. Trong ẩm thực, so với rượu thì bia được đánh giá là có nồng độ cồn ít hơn, mùi vị nhẹ hơn, là yếu tố nâng tầm cho nhiều món ăn hảo hạng. Bia cũng được xem là một nguyên liệu đa năng khi có thể dùng trong các kỹ thuật chế biến khác nhau và phù hợp với nhiều nền văn hóa ẩm thực đa dạng.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy vô số món ăn sử dụng bia giúp hương vị thơm ngon hơn. Bepxua sẽ chỉ bạn công thức một món ăn dùng bia rất ngon và làm rất đơn giản mà bạn có thể tham khảo để trổ tài tại nhà. Sự kết hợp giữa cánh gà và bia sẽ đem đến kết quả bất ngờ nào, hãy cùng Bepxua tìm hiểu món cánh gà om bia nhé.

Cách làm cánh gà om bia

Cánh gà sau khi chiên và om bia áo lớp màu vàng nâu bóng đẹp mắt, hương thơm phức khó cưỡng với hương bia đặc trưng. Cánh gà om mềm sánh sốt mặn ngọt cay tinh tế đậm đà, lạ miệng nhưng rất đỗi lôi cuốn.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 40 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 1 hour
Loại Món om
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 800 gram cánh gà giữa
  • 10 gram hành tím
  • 10 gram gừng
  • 10 gram tỏi
  • 200 ml bia

Gia vị

  • ½ muỗng cafe muối
  • 1 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh tương ớt

Các bước thực hiện
 

  • Cánh gà bóp muối rửa sạch, khứa đều. Hành tím, tỏi, gừng cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Cho vào thố gà ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cafe muối, 2 muỗng canh nước mắm, gừng tỏi hành tím đã xay, 2 muỗng canh tương ớt rồi trộn đều, ướp 15-30 phút.
  • Cho 5 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng, dầu nóng cho 1 muỗng canh đường vào thắng màu rồi cho cánh gà vào chiên cháy cạnh đều 2 mặt.
  • Cho bia vào chảo gà, nấu lửa vừa đến khi cạn thì tắt bếp.
  • Cho cánh gà om bia ra dĩa, ăn cùng cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn cánh gà: Hãy chọn cánh gà tươi có màu sắc hồng đỏ, da mịn và không bị vết thâm.
Từ khoá cánh gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức món ngon khác từ cánh gà như cánh gà chiên muối tôm, cánh gà sốt mắm tỏi, cánh gà rim mặn, cánh gà nướng chao, cánh gà quay nước dừa…

Cách làm cánh gà sốt mắm tỏi
Cánh gà phủ bột chiên giòn rụm, được áo lớp sốt mắm tỏi bóng bẩy thêm tỏi phi vàng bắt mắt. Cánh gà dậy mùi thơm khó cưỡng, vị mặn ngọt xen kẽ hấp dẫn. Cánh gà giòn ngon kèm xoài xanh chua chua ăn hoài không ngán chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
Xem cách làm

Cánh gà om bia ăn cùng cơm nóng hay ăn kèm rau sống rồi lai rai với bia đều ngon. Nếu đã quen với các món cánh gà chiên khác thì hãy thử đổi vị qua món cánh gà om bia này nhé, Bepxua cam đoan đã ăn rồi là chỉ có ghiền thôi. Giờ đây bạn đã biết thêm một công dụng khác của bia, đừng mua bia về chỉ để uống thôi, hãy mua bia về để nấu ăn nữa nào.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.