Tương tự cánh gà, cánh vịt cũng được giới sành ăn yêu thích. So với cánh gà thì cánh vịt có phần dài hơn, phần cánh da xương nhiều hơn nhưng cánh vịt ghi điểm ở vị thịt ngọt đậm đặc trưng. Các món cánh vịt hợp làm món nhậu để lai rai và làm món ăn vặt, ăn chơi cũng rất thú.
Đối với phần cánh vịt sẽ có những cách chế biến quen thuộc là nướng, chiên, xào. Để nướng cánh vịt, thông thường mọi người sẽ dùng vỉ nướng và nướng bằng lò than. Tuy nhiên nếu nhà bạn không có sẵn lò than và bạn cũng không muốn bày lò thì chỉ cần có nồi chiên không dầu, Bepxua sẽ chỉ bạn cách ướp và nướng cánh vịt siêu ngon không thua gì nướng trên lửa hồng. Các bạn cùng xem Bepxua làm thế nào nhé.
Cách làm cánh vịt nướng
TRANG THIẾT BỊ
- 1 nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
- 500 gram cánh vịt
- 10 gram hành tím
- 10 gram gừng
- 10 gram tỏi
- 1 muỗng canh sữa đặc
Gia vị
- 1 gói sốt thịt nướng (90 gram)
- ½ muỗng cafe bột ngọt
- ½ muỗng canh đường
- ½ muỗng canh dầu mè
- 5 muỗng canh nước tương
Các bước thực hiện
- Cánh vịt làm rửa sạch với rượu, gừng. Cho vào cối: gừng, tỏi, hành tím, ½ muỗng cafe bột ngọt giã nhuyễn.
- Cho vào tô cánh vịt hỗn hợp gừng tỏi hành tím giã nhuyễn, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh sữa đặc, ½ muỗng canh dầu mè, sốt thịt nướng trộn đều, ướp 30 phút.
- Sau khi ướp đảo đều cánh vịt với gia vị lần nữa rồi cho vào nồi chiên không dầu, phết sốt ướp lên cánh vịt rồi nướng lần 1 180 độC trong 15 phút.
- Đem cánh vịt ra, tiếp tục phết sốt ướp lên mặt sau của cánh vịt rồi nướng lần 2 180 độC trong 10- 15 phút.
- Cho vào cối: tỏi, ớt, ½ muỗng canh đường giã nát. Thêm 4 muỗng canh nước tương vào khuấy đều, vắt tắc vào khuấy đều tiếp làm nước tương tỏi ớt.
- Cho cánh vịt nướng ra dĩa, ăn kèm với rau sống, dưa leo, chấm nước chấm và thưởng thức.
Video
Lưu ý
- Chọn những cánh vịt có màu sắc và mùi tự nhiên, cánh vịt sáng bóng, không bị thâm đen hay có vết bầm, không có mùi lạ.
- Ấn nhẹ vào cánh vịt thấy có độ đàn hồi là cánh vịt tươi nên chọn.
Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác từ cánh vịt như cánh vịt xào sả ớt, cánh vịt chiên nước mắm,…
Nướng cánh vịt bằng nồi chiên không dầu giúp bạn tiết kiệm công sức, không cần phải bày biện lò nướng than. Công thức làm sốt ướp cánh vịt được Bepxua đảm bảo chất lượng cho món ăn mười điểm. Cuối tuần rảnh rỗi làm dĩa cánh vịt nướng để cùng gia đình, bạn bè thư giãn sảng khoái bạn nhé.