Cách ướp và nướng cánh vịt hấp dẫn bằng nồi chiên không dầu

Tương tự cánh gà, cánh vịt cũng được giới sành ăn yêu thích. So với cánh gà thì cánh vịt có phần dài hơn, phần cánh da xương nhiều hơn nhưng cánh vịt ghi điểm ở vị thịt ngọt đậm đặc trưng. Các món cánh vịt hợp làm món nhậu để lai rai và làm món ăn vặt, ăn chơi cũng rất thú.

Đối với phần cánh vịt sẽ có những cách chế biến quen thuộc là nướng, chiên, xào. Để nướng cánh vịt, thông thường mọi người sẽ dùng vỉ nướng và nướng bằng lò than. Tuy nhiên nếu nhà bạn không có sẵn lò than và bạn cũng không muốn bày lò thì chỉ cần có nồi chiên không dầu, Bepxua sẽ chỉ bạn cách ướp và nướng cánh vịt siêu ngon không thua gì nướng trên lửa hồng. Các bạn cùng xem Bepxua làm thế nào nhé.

Cách làm cánh vịt nướng

Cánh vịt nướng chín thơm ngất ngây, bóng bẩy đẹp mắt. Cánh vịt nướng không dầu mỡ không gây ngấy, da giòn, thịt mềm ngọt được tẩm ướp đậm đà vừa ăn. Cánh vịt nướng chấm nước tương tỏi ớt mặn mặn cay cay kèm rau tươi mát sẽ là trải nghiệm hoàn hảo cho vị giác của bạn.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 40 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 10 phút
Loại Món Nướng
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 nồi chiên không dầu

Nguyên liệu
  

  • 500 gram cánh vịt
  • 10 gram hành tím
  • 10 gram gừng
  • 10 gram tỏi
  • 1 muỗng canh sữa đặc

Gia vị

  • 1 gói sốt thịt nướng (90 gram)
  • ½ muỗng cafe bột ngọt
  • ½ muỗng canh đường
  • ½ muỗng canh dầu mè
  • 5 muỗng canh nước tương

Các bước thực hiện
 

  • Cánh vịt làm rửa sạch với rượu, gừng. Cho vào cối: gừng, tỏi, hành tím, ½ muỗng cafe bột ngọt giã nhuyễn.
  • Cho vào tô cánh vịt hỗn hợp gừng tỏi hành tím giã nhuyễn, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh sữa đặc, ½ muỗng canh dầu mè, sốt thịt nướng trộn đều, ướp 30 phút.
  • Sau khi ướp đảo đều cánh vịt với gia vị lần nữa rồi cho vào nồi chiên không dầu, phết sốt ướp lên cánh vịt rồi nướng lần 1 180 độC trong 15 phút.
  • Đem cánh vịt ra, tiếp tục phết sốt ướp lên mặt sau của cánh vịt rồi nướng lần 2 180 độC trong 10- 15 phút.
  • Cho vào cối: tỏi, ớt, ½ muỗng canh đường giã nát. Thêm 4 muỗng canh nước tương vào khuấy đều, vắt tắc vào khuấy đều tiếp làm nước tương tỏi ớt.
  • Cho cánh vịt nướng ra dĩa, ăn kèm với rau sống, dưa leo, chấm nước chấm và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn cánh vịt:
  • Chọn những cánh vịt có màu sắc và mùi tự nhiên, cánh vịt sáng bóng, không bị thâm đen hay có vết bầm, không có mùi lạ.
  • Ấn nhẹ vào cánh vịt thấy có độ đàn hồi là cánh vịt tươi nên chọn. 
Từ khoá cánh vịt
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác từ cánh vịt như cánh vịt xào sả ớt, cánh vịt chiên nước mắm,…

Góc giải đáp: Cánh vịt làm gì ngon?
Cánh vịt là bộ phận được rất nhiều người yêu thích trên cả con vịt. Phần cánh được chế biến thành rất nhiều món ngon được lòng của đông đảo thực khách. Vậy cánh vịt làm gì ngon? Hãy cùng tìm hiểu lời giải đáp qua nội dung bài viết sau đây bạn nhé!
Xem cách làm

Nướng cánh vịt bằng nồi chiên không dầu giúp bạn tiết kiệm công sức, không cần phải bày biện lò nướng than. Công thức làm sốt ướp cánh vịt được Bepxua đảm bảo chất lượng cho món ăn mười điểm. Cuối tuần rảnh rỗi làm dĩa cánh vịt nướng để cùng gia đình, bạn bè thư giãn sảng khoái bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.