Cách làm cá phi chiên sả ớt giòn rụm hấp dẫn

Một trong những loại cá thường được chọn lựa để chế biến các món ăn hàng ngày là cá rô phi hay cá phi. Cá phi hấp dẫn bởi vị thịt ngon, giàu dinh dưỡng, có thể nấu được thành nhiều món đa dạng. Cá phi có quanh năm, dễ mua với giá thành hợp lý cũng là lý do để nhiều người ưa chuộng loại cá này.

Nhắc đến món cá, chúng ta hay nghĩ ngay đến món cá chiên, một món ăn mà già trẻ lớn bé đều mê. Bepxua sẽ chỉ bạn cách làm món cá phi chiên sả ớt với công thức ướp muối sả cực dễ cực ngon. Cùng theo chân Bepxua vào bếp để ghi lại bí kíp được Bepxua bật mí ngay đây nhé.

Cách làm cá phi chiên sả ớt

Cá phi chiên trộn đều sả ớt hành phi thơm phức, cá chiên vàng đẹp mắt. Cá chiên ngoài giòn trong mềm, thịt cá béo bùi, vị ngọt tự nhiên của thịt cá quyện cùng vị cay mặn từ gia vị ướp đậm đà kích thích vị giác. Cá phi chiên sả ớt sẽ là món ăn tô điểm hoàn hảo cho mâm cơm của gia đình bạn.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 25 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 40 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 1,2 kg cá phi
  • 10 cây sả
  • 2 tép tỏi
  • Ớt, hành lá
  • ½ muỗng cafe bột ngọt
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • 1 muỗng canh muối hạt

Các bước thực hiện
 

  • Cá phi làm rửa sạch, khứa đều 2 bên thân. Sả ớt xắt nhỏ, cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Hành lá xắt khúc.Cho vào cối 1 muỗng canh muối hạt, ½ muỗng cafe bột ngọt, 2 tép tỏi giã nhuyễn.
  • Cho hỗn hợp vừa giã, 2 muỗng canh sả ớt xay vào tô cá phi trộn đều, ướp 15 phút.
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, dầu nóng cho cá vào chiên vàng đều rồi gắp ra dĩa.
  • Chắt bớt dầu trong chảo, cho hết phần sả ớt xay vào lại chảo, thêm 1 muỗng cafe hạt nêm và hành lá vào đảo đều chiên vàng sả ớt và tắt bếp.
  • Cho sả ớt hành vừa chiên vào dĩa cá, ăn cá chiên với cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn cá phi:
  • Chọn những con cá có thân béo tròn, to và mướt, hình dáng đẹp, mình cá cứng, đầu và thân cá cân đối với nhau.
  • Chọn những con cá có thân cá nguyên vẹn, không có vết thương.
  • Chọn những con cá có mắt cá sáng, trong suốt; vảy cá mịn màng, óng ánh và chặt chẽ như mái ngói, bám chặt vào thân; mang cá đỏ tươi.
  • Chọn những con cá khi chạm vào có độ đàn hồi, không mềm nhũn.
Từ khoá cá phi
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác từ cá phi như canh cải cá phi, gỏi cá phi, cá phi kho tộ, cá phi hấp bia, cá phi nướng muối ớt, lẩu cá phi, bún cá phi…

Cách kho cá rô phi ngon – thơm nức mũi – ai cũng khen
Cách kho cá rô phi không khó, nhưng để có mẻ cá kho ngon đúng điệu phải tỉ mỉ từng chút một. Món ăn sau khi hoàn thành hấp dẫn với mùi vị cay thơm của tiêu, thịt  chín mềm, vừa đậm đà vừa có vị béo, ăn với cơm trắng vô cùng ngon miệng.
Xem cách làm

Nếu bạn cũng thích cá phi thì đừng bỏ qua món cá phi chiên sả ớt nhé. Món ăn thơm ngon với cách làm đơn giản này sẽ là giải pháp cho những ngày bạn bận rộn, không có nhiều thời gian dành cho việc bếp núc nhưng vẫn đảm bảo có được một bữa ăn thật ngon. Hãy thường xuyên theo dõi Bepxua để bỏ túi thêm nhiều công thức món ngon và nhiều mẹo vặt nhà bếp hữu ích bạn nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.