Cách làm cá chiên sốt mắm tỏi ớt ngon mê ly

Cá chiên là món ăn quen thuộc với tất cả mọi người, là một trong những món từ già đến bé đều mê. Với món cá chiên, bạn có thể chế biến từ đơn giản là cho cá vào chảo chiên lên là xong đến cầu kỳ như làm thêm sốt, tẩm bột. Dù theo kiểu nào thì các món cá chiên đều thơm ngon, lôi cuốn khẩu vị của người thưởng thức.

Có quá nhiều lựa chọn cho món cá chiên đúng không nào? Vậy để Bepxua gợi ý cho các bạn một món nha. Bepxua xin phép được giới thiệu món cá chiên sốt mắm tỏi ớt, cá chiên xong được áo lớp sốt vô cùng hấp dẫn. Mời các bạn cùng theo Bepxua vào bếp nhé.

Cách làm cá chiên sốt mắm tỏi ớt

Cá chiên sốt mắm tỏi chín vàng thơm lừng đẹp mắt. Cá chiên béo mềm, vị ngọt từ thịt cá quyện cùng vị mặn ngọt cay cay của sốt mắm tỏi ớt rất đậm đà, kèm hành tây sốt giòn ngon siêu bắt cơm. Cá sốt thế này ăn cơm hao cơm mà làm mồi nhậu thì say mồi lắm đó nha.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 1 kg cá rô phi
  • 30 gram tỏi
  • 1 củ hành tây
  • Hành lá, ngò rí, ớt

Gia vị

  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1,5 muỗng canh đường
  • 4 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

  • Cá làm rửa sạch, lau khô, khứa 2 mặt. Rắc 1 muỗng cafe muối thoa đều 2 mặt cá.
  • Hành tây xắt múi cau. Hành lá, ngò rí xắt khúc. Tỏi, ớt cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Cho vào chén 1,5 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 30ml nước lọc khuấy đều.
  • Làm nóng chảo, cho dầu ăn xăm xắp vào đun nóng, dầu nóng hạ lửa vừa rồi cho cá vào chiên, lật đều 2 mặt chiên cá vàng đều thì gắp cá ra.
  • Chắt bớt dầu trong chảo, chừa lại 1 ít rồi hạ lửa nhỏ cho tỏi ớt xay vào phi thơm sau đó cho chén sốt mắm đã pha sẵn vào khuấy đều rồi cho lại cá chiên vào sốt 2-3 phút. Lật 2 mặt cá cho sốt thấm đều.
  • Cho tiếp hành tây vào chảo đảo đều với sốt 1-2 phút, thêm hành lá, ngò rí lên cá rồi tắt bếp.
  • Cho cá chiên sốt mắm tỏi ra dĩa, ăn kèm với cơm nóng và thưởng thức.

Lưu ý

Mẹo chọn cá rô phi ngon:
  • Nên chọn con cá còn sống để chế biến thịt cá ngọt ngonhơn, không gặp tình trạng thịt cá bị bở.
  • Chọn con cá còn nguyên vẹn,béo tròn to và mướt, không trầy xước tróc vảy.
  • Dùng tay ấn vào thân mình cá cứng, vạch mang cá ra có màu đỏ tươi là cá tươi.
Từ khoá cá rô phi
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác từ cá rô phi như gỏi cá rô phi, bún cá rô phi, cá rô phi nướng giấy bạc, cá rô phi sốt cà chua, cá rô phi kho nghệ…

Cách nấu bún cá rô phi dọc mùng thơm ngon chuẩn vị
Cách nấu bún cá rô phi phổ biến hơn bún cá rô đồng nhờ nguyên liệu dễ tìm mua và cách chế biến khá đơn giản. Ngày nay, món bún cá này có mặt ở hầu khắp các hàng quán, được nhiều người yêu thích và chọn làm bữa sáng giàu dinh dưỡng. Nếu bạn đọc đang muốn đổi vị cho bữa ăn gia đình thì có thể tham khảo công thức mà Cachnau.vn giới thiệu ngay sau đây nhé.
Xem cách làm

Cách làm cá chiên sốt mắm tỏi ớt không có gì khó khăn đúng không nào? Bepxua chọn cá rô phi cho công thức trên, các bạn có thể đổi sang loại cá khác tùy thích, cùng một công thức áp dụng được cho nhiều loại cá khác nhau rất tiện. Hôm nào không biết ăn món gì thì nhớ ngay đến món cá chiên sốt mắm tỏi ớt liền nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.