Cách làm cá basa chiên sả ớt ngon vô đối

Cá basa là loại cá ngon với phần thịt cá dày và lớp mỡ béo đặc trưng, có giá trị dinh dưỡng cao, rất được ưa chuộng trong ẩm thực. Với nguyên liệu chính là cá basa chúng ta có thể chế biến theo nhiều kiểu đa dạng để cho ra nhiều món thơm ngon hấp dẫn. Các món cá basa không chỉ thường xuyên có trên mâm cơm hàng ngày của nhiều gia đình mà còn phổ biến trong thực đơn của vô số nhà hàng quán ăn lớn nhỏ.

Nếu bạn đang tìm công thức món cá basa cho thực đơn cơm nhà của mình thì hãy ghi liền ngay món cá basa chiên sả ớt nhé. Món cá chiên ngon lành với cách làm đơn giản, không mất nhiều thời gian chế biến sẽ đem đến cho cả nhà bạn bữa ăn thật thỏa mãn. Còn chần chừ gì nữa, xem ngay cách làm món cá basa chiên sả ớt cùng Bepxua nào.

Cách làm cá basa chiên sả ớt

Cá chiên chín rải lên hành sả tỏi ớt phi vàng thơm nức mũi, chỉ ngửi thôi đã thèm. Cá basa thịt mềm ngọt không bị khô cùng lớp mỡ béo ngậy được tẩm ướp mặn mà xen chút cay cay của sả ớt vừa miệng. Cá basa chiên sả ớt ăn cùng cơm nóng hay bún tươi đều ngon khó cưỡng.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 1 hour
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 15 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 600 gram cá basa
  • 20 gram tỏi
  • 8 cây sả
  • Ớt, ngò rí

Gia vị

  • ½ muỗng cafe bột ngọt
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh muối tôm
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Cá làm rửa sạch để ráo. Cho cá vào thố, thêm 2 muỗng canh muối tôm, ½ muỗng cafe bột ngọt, tiêu xay trộn đều ướp 30-60 phút.
  • Cho sả cắt nhỏ, tỏi, ớt, gốc ngò rí vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Cho dầu ăn xăm xắp vào chảo đun nóng, dầu nóng cho cá vào chiên vàng đều rồi gắp cá ra dĩa.
  • Cho sả tỏi ớt xay vào lại chảo dầu phi thơm, nêm 1 muỗng canh nước mắm đảo đều rồi cắt nhỏ hành lá, ngò rí cho vào chảo trộn đều và tắt bếp.
  • Múc hỗn hợp hành sả tỏi ớt phi rải đều lên cá chiên, ăn cá chiên sả ớt với cơm, bún và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn cá basa:
  • Chọn những con cá có thớ thịt nhỏ, đều, thịt cá ngon sẽ có màu trắng, sờ vào thấy săn chắc, khi ấn vào có độ đàn hồi, không bị chảy dịch và không có chất nhờn trên bề mặt thớ thịt.
  • Chọn những con cá có phần lưng màu nâu nhạt, phần bụng trứng phình sang 2 bên. Vây và đuôi nguyên vẹn. Mắt cá màu xanh, mang đỏ tươi không bị xung huyết và không bị hôi.
     
Từ khoá cá basa
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác từ cá basa như canh chua cá basa, cá basa sốt chanh dây, cá basa kho tiêu, cá basa nướng bơ chanh, cá basa hấp bầu…

Cá Basa Nấu Canh Chua | BASAmaster
Dù trời nắng nóng hay ngày mưa lâm râm, một tô canh chua nóng hổi, thơm ngon là sự kết hợp hài hòa cho mâm cơm gia đình. Canh chua đậm đà nấu với vị ngọt thanh của cá quyện cùng vị chua chua của me, thêm một chút ớt cay xè, tiêu nồng trên đầu lưỡi thì vô cùng hấp dẫn. Món cá basa nấu canh chua kích thích vị giác, rất được ưa thích với trẻ con, không chỉ đưa cơm mà còn đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà.
Xem cách làm

Cá basa có vô số lợi ích cho sức khỏe: hàm lượng calo thấp và giàu protein,axit béo omega3 giúp tăng tuổi thọ,tăng khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch; da cá có hàm lượng vitamin D dồi dào giúp xương chắc khỏe; ăn cá basa nấu chín giúp hấp thu được các khoáng chất vi lượng như kẽm và kali. Cá basa cũng là thực phẩm khuyên dùng cho những người theo mục tiêu giảm cân. Với những lợi ích trên, cá basa còn có giá thành hợp lý, dễ mua nên không có lý do gì để bỏ qua loại cá này cả. Hãy thường xuyên bổ sung cá basa vào khẩu phần ăn của gia đình để làm phong phú thêm cho các bữa cơm nhà bạn nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.