Cách làm bắp bò ngâm mắm hấp dẫn thơm ngon

Các món ăn từ thịt bắp bò chắc chắn không xa lạ gì với hội sành ăn. Đây là phần thịt được đánh giá cao, có đầy đủ thịt mỡ gân, với phần mỡ vừa đủ, gân giòn và thịt chắc ngọt ngon. Thịt bắp bò cũng có hàm lượng dinh dưỡng cao, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không khó hiểu khi các món ăn từ thịt bắp bò luôn được nhiều người yêu thích.

Nếu bạn đã chán những món nấu nướng chiên xào, Bepxua sẽ giới thiệu cho các bạn 1 món đủ tiêu chí thơm ngon và ăn hoài không ngán. Cùng tìm hiểu món bắp bò ngâm mắm với Bepxua để chứng thực điều Bepxua nói nhé.

Cách làm bắp bò ngâm mắm

Bắp bò ngâm giòn giòn vừa ăn, không bị khô, dậy mùi thơm, màu sắc đẹp mắt . Bắp bò giữ vị ngọt tự nhiên, hòa cùng vị mặn của mắm, vị cay nồng của tiêu, vị cay ngọt từ quế, hồi, thảo quả và gừng trộn lẫn đem lại tổng thể đậm đà, kích thích vị giác, ăn vào khó quên.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 1 hour 15 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 45 phút
Loại Món Ngâm
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 2 Nồi

Nguyên liệu
  

  • 1 kg bắp bò
  • 1 củ su hào
  • 1 củ hành tây
  • 2 trái ớt sừng
  • Nguyên liệu ngâm: quế cây, hoa hồi, thảo quả, gừng khô
  • Tiêu xanh, tiêu đen hạt, hành tím
  • 100 ml giấm
  • 250 gram đường
  • 250 ml nước mắm 40 độ đạm
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

  • Bắp bò dùng dây bó chặt. Cho nguyên liệu ngâm và tiêu xanh vào nồi rang thơm rồi cho 2l nước lọc, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm vào khuấy tan. Cho tiếp bắp bò và hành tây vào nồi luộc 45-60 phút. Bắp bò luộc xong vớt ra ngâm đá 15 phút.
  • Su hào bào vỏ, rửa sạch, xắt tùy thích. Ớt sừng xắt lát hoặc xắt sợi. Hành tím bóc vỏ rửa sạch.
  • Cho vào nồi khác 250 gram đường, 350ml nước lọc, 100ml giấm, 250ml nước mắm 40 độ đạm khuấy tan nấu sôi rồi vớt bọt, tắt bếp để nguội.
  • Bắp bò ngâm đá xong đem ra cắt bỏ dây, cắt bỏ mỡ để ngâm không bị váng rồi đem quạt hay phơi cho ráo nước.
  • Cho lần lượt bắp bò, su hào, hành tím, ớt sừng, tiêu xanh và tiêu đen hạt vào hũ sạch rồi múc nước mắm ngâm cho vào đến khi xăm xắp. Dùng vật nặng chèn bắp bò rồi đậy nắp lại, ngâm 3 ngày ở chỗ thoáng mát.
  • Khi ăn gắp bắp bò ra, xắt miếng vừa ăn. Bắp bò ngâm dùng cuốn bánh tráng, cuốn rau, làm mồi nhậu…

Video

Lưu ý

Mẹo chọn bắp bò:
  • Chọn bắp bò có nhiều gân, nhiều mỡ, gân mỏng, nổi rõ vân khi thái lát.
  • Dùng tay nhấn trực tiếp vào thớ thịt để cảm nhận, chọn bắp bò có độ đàn hồi cao, màu sắc đỏ tươi, bề mặt thịt không bị nhớt.
  • Chọn bắp bò có mùi thịt đặc trưng, không bị ôi hay có mùi lạ.
Từ khoá bắp bò
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo các công thức món ngon khác từ bắp bò như bắp bò hấp tía tô, bắp bò trộn cóc non, bắp bò nhúng mẻ, bắp bò kho mật mía…

Công thức chế biến món bắp bò trộn cóc non ăn cực ngon
Bạn đang muốn trổ tài để buổi họp mặt bạn bè, đồng nghiệp hay các chiến hữu của anh xã. Vậy thì thử ngay công thức làm món bắp bò trộn cóc non siêu đơn giản. Nhưng đảm bảo sẽ khiến mọi người tương tư món lạ miệng này đấy nhé.
Xem cách làm

Món bắp bò ngâm mắm không chỉ hợp để đưa vào thực đơn hàng ngày của gia đình bạn mà còn rất hợp cho các bữa tiệc, món ăn vào các ngày lễ Tết để đổi vị sau những món truyền thống quen thuộc. Đây cũng là một món nhắm không thể tuyệt hơn cho các bữa nhậu đó nha. Chỉ cần một chút khéo léo, bạn hoàn toàn có thể làm được một hũ bắp bò ngâm mắm ngon lành tại nhà. Chúc các bạn thành công.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.