Giỏ Hàng
dạ dày xào thập cẩm

Mách bạn chế biến dạ dày xào thập cẩm giòn ngọt, tốn cơm

Dạ dày xào thập cẩm thơm ngon, hấp dẫn nhờ dạ dày giòn, ngọt. Nếu chưa biết cách xào dạ dày sao cho giòn thì bài viết này dành cho bạn đó, cùng Bếp thực hiện món ăn này nhé!

dạ dày xào thập cẩm

Dạ dày xào thập cẩm

Cách làm dạ dày xào thập cẩm không quá khó, bạn chỉ cần thực hiện vài công đoạn chế biến đơn giản và bắt tay vào thực hiện theo công thức dưới đây. Đảm bảo hương vị bùi bùi của đậu Hà Lan, hòa quyện cùng cần tây thơm lừng, bắp non giòn rụm, điểm thêm chút màu cam đẹp mắt của cà rốt sẽ làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 35 phút
Loại Món Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

Nguyên liệu
  

  • 1 cái dạ dày heo
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1/2 củ hành tây
  • 50 gram đậu hà lan
  • 20 gram cần tây
  • 20 gram tỏi tây
  • 1 quả ớt
  • 1 củ tỏi
  • 10 gram hạt tiêu

Gia vị: giấm, muối, dầu hào, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm

    Các bước thực hiện
     

    Bước 1: Sơ chế dạ dày

    • Dạ dày đem rửa dưới vòi nước, rửa cả bên trong lẫn bên ngoài.
    • Xát muối hạt đều 2 mặt, bóp khoảng 1 – 2 phút, dạ dày ra nhiều nhớ thì xả nước cho sạch.
    • Xát muối lần 2 tương tự lần đầu rồi xả sạch.
    • Khi bóp dạ dày, nếu thấy dạ dày còn vảy vàng thì dùng dao cạo sạch.
    • Tiếp theo, bạn dùng giấm để bóp dạ dày, bóp khoảng 1 – 2 phút rồi rửa sạch lại với nước.
    • Chuẩn bị nồi nước sôi, chần qua dạ dày để miếng dạ dày se lại. Làm như vậy sẽ giúp chúng ta dễ dàng thái miếng dạ dày hơn. Chần qua nước sôi cũng sẽ làm bớt mùi hôi còn sót lại.
    • Thái dạ dày làm đôi, sau đó thái miếng dài vừa ăn.
    • Dạ dày thái đôi rồi thái miếng dài vừa ăn.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    • Hành tây thái múi cau, tỏi tây thái miếng vát, cần tay rửa sạch cắt khúc.
    • Cà rốt gọt vỏ, thái sợi dài. Đậu Hà Lan tước sơ 2 bên.
    • Tỏi khô băm nhuyễn và ớt thái lát.

    Bước 3: Xào dạ dày

    • Chuẩn bị chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm rồi cho dạ dày và cà rốt đảo đều. Gia giảm gia vị nước mắm,tiêu xay và bột nêm vào cho đậm vị.
    • Khi các nguyên liệu chín tới thì cho hành tây, cần tây, tỏi tây, đậu Hà Lan vào xào cùng. Đảo thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
    • Trút dạ dày ra đĩa rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.
      dạ dày xào thập cẩm
    Từ khoá dà dày xào, dạ dày xào thập cẩm
    Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

    Một số món ngon khác bạn không nên bỏ qua

    Dạ dày hầm thuốc bắc
    Món ăn là sự kết hợp giữa dạ dày heo và các vị thuốc bắc, rất phù hợp với những ai vừa ốm dậy, đang trong thời gian hồi phục hoặc dùng để bồi bổ sức khỏe người già, trẻ nhỏ. Cùng Bếp thực hiện món ăn này nhé!
    Xem cách làm
    dạ dày hầm thuốc bắc
    Gỏi gà xé phay
    Nguyên liệu để nấu món ăn rất đơn giản, dễ tìm, dễ mua. Chỉ cần nửa cân thịt gà, chút dưa leo, cà rốt là có thể hô biến thành món ngon rồi. Món ăn chua chua, thơm thơm, bùi bùi chắc chắn sẽ kích thích vị giác của cả nhà đấy!
    Xem cách làm
    gỏi gà xé phay

    Lợi ích của dạ dày xào thập cẩm

    Dạ dày xào thập cẩm là một trong những món ăn chứa nhiều vitamin “xanh”, bổ sung chất xơ cho cơ thể. Dạ dày cũng được sử dụng nhiều trong các món ăn có tác dụng chữa ăn kém, khó tiêu, lạnh bụng nhờ có tính ấm, bổ khí.

    Lời kết

    Món dạ dày heo xào thập cẩm này thích hợp cho cả ăn nhậu và ăn cơm thường ngày, lưu lại công thức và trổ tài ngay nhé! Chúc các bạn thành công.

    Nhập bình luận

    Free Ship Tận Nhà

    Cho đơn hàng từ 300k

    Đổi Trả Trong 5 Ngày

    đối với sản phẩm lỗi

    Bảo Hành Toàn Quốc

    hỗ trợ bảo hành tận nhà

    Bảo Mật Thanh Toán

    không lộ thông tin cá nhân

    Kết bạn cùng Bếp nhé!

    Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.