Cách làm bắp bò hấp tía tô mềm ngọt khó chối từ

Nếu bạn là fan của các món bò thì không thể nào bỏ qua các món từ thịt bắp bò. Được đánh giá là phần thịt dai, ngon, nhiều dinh dưỡng nên không khó hiểu khi bắp bò được nhiều người ưa chuộng. Có nhiều cách chế biến khác nhau với bắp bò để tạo nên nhiều món đa dạng cùng hương vị phong phú nhằm thỏa mãn các tín đồ yêu ẩm thực.

Có một món phổ biến khi nhắc đến món ăn từ bắp bò là món bắp bò hấp. Bepxua sẽ chỉ các bạn một công thức hấp bắp bò với tía tô rất độc đáo, thêm mùi vị đặc trưng từ tía tô khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Nào chúng ta cùng vào bếp nhé.

Cách làm bắp bò hấp tía tô

Bắp bò hấp chín vừa tới, ngọt mềm khoái khẩu, mùi thơm từ sả-tía tô và thịt bò quyện vào nhau lôi cuốn. Chấm miếng thịt hấp nóng với mắm nêm pha khéo đậm đà kèm rau xanh tươi mát thì quả thật càng ăn chỉ thêm càng ghiền.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 1 hour
Loại Món Hấp
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 nồi hấp
  • 1 Máy xay gia vị

Nguyên liệu
  

  • 1 kg bắp bò
  • 50 gram gừng
  • 100 gram sả
  • 100 gram mắm nêm (1 chai, loại có gia vị)
  • 1 củ hành tây
  • 1 lá tía tô
  • 3 tép tỏi
  • Ớt, thơm, salad, dưa leo, chuối xanh, khế….(rau ăn kèm tùy ý), bún, bánh tráng

Gia vị

  • ½ muỗng cafe bột ngọt
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1,5 muỗng canh đường
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Sả cắt lát phần non, ngọn sả cắt khúc, gừng xắt sợi nhỏ, hành tây dùng một nửa xắt múi cau còn nửa kia xắt sợi, lá tía tô lặt lấy lá xắt khúc. Cho 3 tép tỏi, ớt, một ít thơm vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Bắp bò xắt thật mỏng. Cho vào tô bắp bò sả, gừng, hành tây xắt sợi, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, tiêu xay, ½ muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng canh dầu ăn trộn đều.
  • Cho vào chảo mắm nêm, 50ml nước lọc đảo đều nấu sôi rồi cho thêm 1,5 muỗng canh đường hoặc gia giảm cho hợp khẩu vị. Tiếp tục cho tỏi ớt thơm xay vào khuấy đều.
  • Cho sả vào nồi nước nấu sôi, lót tía tô vào đáy xửng hấp để lên mặt nồi rồi rải hành tây xắt múi cau lên. Cho từ từ bắp bò vào hấp, mỗi lần hấp 3-5 phút, đảo đều trong lúc hấp đến khi đạt độ chín tùy thích.
  • Bắp bò hấp tới đâu ăn tới đó cho nóng ngon, chấm mắm nêm ăn kèm rau hoặc cuốn bánh tráng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn lá tía tô:
  • Chọn những lá tía tô có bề mặt trơn láng, lá vẫn còn tươi mới.
  • Phần lá gần với cuống lá có màu tím càng đậm thì khi nấu sẽ càng thơm.
  • Không chọn những lá tía tô đã bị héo, lá ngả màu vàng, bị dập hoặc bị hư thối.
Từ khoá bắp bò, tía tô
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức món ngon khác từ bắp bò như bắp bò rim, bắp bò đút lò, gỏi bắp bò, cháo bắp bò hạt sen, bắp bò xào măng tây…

Bí quyết làm gỏi bắp bò trộn hành tây mềm ngọt và thơm
Các món từ bò luôn nhận được nhiều review tích cực bởi hương vị hấp dẫn khó chối từ. Đặc biệt với gỏi bắp bò trộn hành tây theo cách làm dưới đây sẽ khiến mọi người mê mẩn. Món khai vị chuẩn ngon này là sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu tốt cho sức khỏe.
Xem cách làm

Món bắp bò hấp tía tô rất hợp cho các bữa họp mặt cuối tuần cùng bạn bè, cho các ông nhậu lai rai hoặc cho một bữa ăn quây quần của gia đình bạn. Thay vì ra ngoài hàng quán, với cách làm chi tiết mà Bepxua đã bật mí, các bạn có thể dễ dàng trổ tài tại nhà để chiêu đãi những người thân yêu rồi. Chúc các bạn thành công.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.