Cách nấu lẩu Thái thập cẩm chuẩn vị hấp dẫn

Ẩm thực Thái Lan nổi tiếng với nhiều món ăn độc đáo, đa dạng thơm ngon, trong đó phải kể đến món lẩu Thái. Đây là một phiên bản nâng cấp của món canh chua Tom Yum, được đông đảo thực khách trên toàn thế giới vô cùng yêu thích. Món lẩu Thái từ thời điểm được du nhập vào Việt Nam cho đến hiện tại không những không mất đi độ hot mà càng ngày càng phổ biến và được ưa chuộng.

Món lẩu Thái hấp dẫn với nhiều thành phần nhưng không khó khăn để chế biến, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà đấy. Bepxua cùng bộ gia vị chất lượng cao của DH Foods sẽ bật mí cho bạn công thức nấu một nồi lẩu Thái thập cẩm chuẩn vị dễ dàng. Mời bạn cùng Bepxua và DH Foods vào bếp nhé.

Cách nấu lẩu Thái thập cẩm

Lẩu Thái nóng hổi thơm phức, nước dùng đậm đà, bùng vị mặn ngọt chua cay hoàn hảo. Tôm, nghêu, mực giữ vị ngọt tự nhiên, thịt bắp bò mềm ngon cùng rau ăn kèm tươi mát tạo nên tổ hợp tuyệt vời cho trải nghiệm vị giác khó quên của bạn.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 1 hour
Loại Món Lẩu
Ẩm thực Thái Lan
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Nồi

Nguyên liệu
  

  • Bắp bò
  • Tôm
  • Nghêu
  • 500 gram mực
  • 10 gram hành tím
  • 50 gram riềng
  • ½ củ hành tây
  • ½ quả thơm
  • 2 quả cà chua
  • 4 cây sả
  • 4-5 chanh
  • Rau thơm: ngò gai, ngò om.Rau ăn kèm: rau muống, rau nhúc, kèo nèo… Ớt
  • Bún tươi
  • 1 chai sốt lẩu Thái DH Foods
  • Nước mắm cốt 43N Dh Foods

Các bước thực hiện
 

  • Thơm và cà chua xắt miếng vừa ăn. Riềng xắt lát nhỏ. Sả cây đập dập, xắt khúc. Hành tím đập dập. Hành tây xắt lát. Rau thơm xắt khúc. Rau ăn kèm rửa sạch, để ráo.
  • Mực xắt khúc, tỉa hoa hoặc chẻ đôi, khứa vẩy rồng tùy thích. Bắp bò xắt mỏng. Tôm, nghêu rửa sạch để ráo.
  • Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, dầu nóng cho riềng, sả, hành tím, lá chanh vào đảo đều 1 phút( nếu thích ăn cay thì thêm vài trái ớt đập dập). Cho tiếp thơm, cà chua vào đảo đều rồi cho sốt lẩu Thái DH Foods vào đảo tiếp.
  • Cho 1,2l-15l nước lọc hoặc nước hầm xương vào nồi nấu sôi, hớt bọt. Nấu thêm 4 phút rồi vớt hết ra chỉ để lại nước sau đó cho tôm, mực, nghêu vào nấu đến khi nghêu mở vỏ. Cho tiếp rau ăn kèm, hành tây, rau thơm, tỏi phi và bắp bò vào nấu sôi.
  • Cho nước mắm cốt 43N Dh Foods ra chén, thêm ớt tùy ý làm nước chấm.
  • Cho bún vào chén, chan lẩu lên ăn kèm nước mắm pha và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn nghêu:
  • Chọn những con nghêu vẫn còn lành lặn, to, tròn mẩy, cầm nặng tay.
  • Chọn những con vỏ còn cứng và đóng chặt miệng. Nếu những con ngao còn sống mà miệng của chúng lại mở ra thì dùng tay chạm vào chúng, nếu thấy ngao di chuyển hoặc miệng khép lại, tức là ngao còn tươi sống.
Từ khoá bắp bò, mực, nghêu, tôm
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm công thức các món Thái ngon khác như gỏi Thái, bún Thái, xôi xoài, sườn cay Thái, cơm chiên dứa, Pad Thái( hủ tiếu xào),…

Cơm chiên dứa kiểu Thái
Cơm chiên dứa kiểu Thái có hương vị chua ngọt của dứa và nho khô, thơm bùi của hạt điều. Món ăn được trang trí đẹp mắt, hấp dẫn chắc chắn sẽ thu hút cả những vị khách nhi dễ thương.
Xem cách làm
cơm chiên dứa

Giờ thì bạn không cần phải lo lắng rằng tự nấu thì sẽ không nấu được nồi lẩu Thái đúng vị Thái rồi nhé, sắm ngay bộ gia vị của DH Foods và lưu lại ngay cách làm từ Bepxua thì không có gì làm khó được bạn rồi. Cuối tuần thay vì ra ngoài hàng, cả nhà bạn cùng nhau chuẩn bị và nấu một nồi lẩu ra trò đi, Bepxua tin chắc sẽ rất vui đấy nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.