Cách làm bánh chuối nướng không cần lò siêu dễ siêu ngon

Khi mua chuối, chúng ta thường sẽ mua cả nải để dành ăn dần. Tuy nhiên đôi khi tốc độ ăn của chúng ta không theo kịp với độ chín nhanh của chuối, và những quả chuối ăn không kịp để lâu sẽ bị hỏng. Ngoài việc ăn chuối tươi, bạn có thể chế biến chuối thành những món ăn khác nhau, vừa giúp tận dụng chuối sắp hỏng vừa được thưởng thức món ngon.

Một trong những món bạn có thể làm với chuối là món bánh chuối nướng, món bánh với hương vị thơm ngon rất được yêu thích. Và nếu bạn e ngại nhà không có lò nướng thì không làm được món bánh này thì đừng lo, Bepxua có cách giúp bạn vẫn làm được bánh chuối nướng ngon lành không cần lò cực kỳ đơn giản. Mời các bạn cùng xem nhé.

Cách làm bánh chuối nướng

Bánh chuối chín vàng ươm đẹp mắt thơm phưng phức, vừa nhìn đã xiêu lòng. Bánh chiên ngoài giòn trong mềm dẻo, không bị dai khó ăn. Vị ngọt ngào tự nhiên của chuối hòa cùng vị béo của nước cốt dừa khiến cho chiếc bánh đã ngon càng thêm ngon.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 20 phút
Loại Món Nướng
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 800 gram chuối chín
  • 50 gram bột gạo
  • 250 gram bột năng
  • 80 gram đường
  • 400 ml nước cốt dừa
  • Nghệ bột
  • Muối

Các bước thực hiện
 

  • Cho vào tô bột năng, bột gạo, đường, nước cốt dừa, 50ml nước lọc khuấy đều cho bột mịn.
  • Chuối lột vỏ, xắt lát 2 quả còn lại dầm nát. Cho chuối dầm vào tô bột, thêm ít nghệ bột và muối trộn đều.
  • Cho dầu ăn vào chảo rồi trút bột bánh chuối vào, sắp đều chuối lát lên trên và đậy nắp chiên bánh với lửa nhỏ. Chiên chín một mặt thì lật chiên mặt còn lại khoảng 5-7 phút. Dùng tăm xăm thử thấy bột trong lại là bánh đã chín.
  • Cho bánh chuối nướng ra dĩa và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn chuối chín tự nhiên:
  • Chọn nải chuối có kích thước vừa phải, có độ cong vừa, không nên chọn quả quá to.
  • Chọn nải chuối có cả quả chín và quả chưa chín xen lẫn, phần cuống của chuối chín tự nhiên sẽ có màu đồng đều với quả, ngoài vỏ có lớp màng mỏng. 
  • Chọn nải chuối có hương thơm tự nhiên.
  • Khi chạm vào quả chuối, nếu bạn cảm nhận quả chuối không quá mềm mà hơi cứng, có độ đàn hồi là quả chuối đã chín tương đối. Khi chạm vào mà chuối quá cứng là chuối sống; ngược lại nếu quả chuối quá mềm là chuối chín quá mức và sắp hư.
Từ khoá chuối
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác từ chuối như mứt chuối, kem chuối, chè chuối, bánh chuối, chả giò chuối, chuối nướng, chuối xào dừa, sinh tố chuối, sữa chuối…

Cách nấu chè bắp chuối
Chè bắp chuối nấu chín tỏa hương thơm từ hương của lá dứa, chuối và bắp hòa lẫn hấp dẫn. Màu chè vàng tươi đẹp mắt. Chè bắp chuối dẻo ngọt thêm nước cốt dừa béo béo và chút mè rang giòn mộc mạc thôi nhưng ăn vào là mê ngay, ăn hoài cũng không ngán.
Xem cách làm

Chỉ với vài bước chế biến, bạn đã có thể dễ dàng cho ra ngay một chiếc bánh chuối nướng hấp dẫn để nhâm nhi cùng gia đình hoặc bạn bè bên những câu chuyện cùng nhau. Lưu lại công thức này để hôm nào trong nhà có chuối thì trổ tài để chiêu đãi những người thân yêu bạn nha. Và hãy nhớ thường xuyên ghé thăm Bepxua để biết thêm nhiều món ngon, nhiều mẹo vặt hữu ích bạn nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.