bánh bao không nhân

Cách làm bánh bao không nhân thơm ngon và thanh đạm

Bánh bao không nhân là món ăn thanh đạm, phù hợp với khẩu vị của nhiều người, đặc biệt là những ai yêu thích ăn chay. Cách làm món ăn này lại rất đơn giản, có thể nấu ngay tại nhà. Cùng Bếp thực hiện món ăn này bạn nhé!

bánh bao không nhân

Bánh bao không nhân

Nguyên liệu để làm bánh bao không nhân rất dễ tìm mua. Bữa sáng được thưởng thức chiếc bánh bao mềm mịn, nóng hổi thơm ngon thì còn gì tuyệt vời hơn. Vào bếp thôi nào!
4 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 1 hour 30 phút
Thực hiện 25 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 55 phút
Loại Món bánh, Breakfast
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 622 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Xửng hấp

Nguyên liệu
  

  • 500 gram bột mì
  • 5 gram men
  • 2 gram bột nở
  • 60 gram đường
  • 170 ml nước cốt dừa
  • 10 ml dầu ăn

Các bước thực hiện
 

Bước 1: Ủ bột

  • Cho đường vào bát nhỏ rồi cho nước cốt dừa vào khuấy đều. Khi đường đã tan thì cho men vào khuấy đều và để 5 phút.
  • Chuẩn bị 1 chiếc âu lớn, cho bột mì và bột nở vào, từ từ đổ bát nước cốt dừa ở bước 1 vào. Trộn đều bột.
  • Nhào liên tục phần bột đến khi bột thật mịn thì phủ 1 chiếc khăn ẩm lên. Ủ bộ khoảng 1 tiếng rưỡi để phần bột nở gấp đôi.

Bước 2: Hấp bánh

  • Khi bột đã nở đủ, bạn lấy bột ra khỏi âu. Rắc 1 chút bột lên mặt phẳng rộng làm bánh, xoa 1 chút vào lòng bàn tay để bột không dính vào tay trong lúc chia bột.
  • Chia bột thành từng viên nhỏ, tương ứng với kích cỡ 1 chiếc bánh bạn muốn làm.
    Bạn có thể nặn bột thành từng hình dạng bạn thích.
  • Phết chút dầu ăn vào mặt dưới của bánh bao để chống dính, đặt bánh bao vào miếng giấy nhỏ hoặc lá mít.
  • Đặt xửng hấp lên bếp, đun đến khi nước nóng khoảng 50 độ thì xếp từng chiếc vào xửng, hấp với lửa nhỏ khoảng 3 phút rồi bật lửa to hấp 15phút là bánh chín. Tắt bếp, đợi khoảng 5 phút sau rồi lấy bánh ra.
  • Thưởng thức bánh ngay khi còn nóng.
    bánh bao không nhân

Dinh Dưỡng

Sodium: 8mgCalcium: 32mgVitamin C: 1mgVitamin A: 1IUSugar: 15gFiber: 3gPotassium: 228mgCalories: 622kcalTrans Fat: 1gMonounsaturated Fat: 2gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 8gFat: 13gProtein: 14gCarbohydrates: 112gIron: 7mg
Từ khoá bánh bao, bánh bao chay
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Một số món bánh ngon khác bạn nên thử

Cách làm bánh tráng cuộn
Ai mà lại không thích bánh tráng cuộn được cơ chứ? Bên trong miếng bánh tráng là xoài chua chua, khô gà cay cay, hành phi đậu phộng giòn tan, trứng cút beo béo bùi bùi thêm chút đắng đắng the the của rau răm, rồi chấm với sốt me mặn mà chua ngọt. Bao nhiêu là hương vị kích thích, nghĩ thôi cũng thấy thèm rồi.
Xem cách làm
Cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc
Bánh mì mè đen sau khi nướng có màu vàng nhạt dịu nhẹ mát mắt. Vỏ bánh giòn, ruột dẻo dai, hương thơm từ mè đen dễ chịu cùng vị ngọt béo kết hợp khiến cho món bánh ăn hoài không ngán.
Xem cách làm

Giá trị dinh dưỡng của món bánh bao không nhân

Theo chuyên gia dinh dưỡng, trong bánh bao ngoài tinh bột thì còn chứa các chất khoáng, chất xơ và chất đạm có thể bổ sung năng lượng cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Ăn bánh bao có giác nhanh no, chuyển hóa chất nhanh nên bạn có thể ăn bánh bao trong quá trình giảm cân sẽ đem lại hiệu quả khá cao.

Lời kết

Cách làm bánh bao chay rất đơn giản đúng không các bạn, vậy bạn còn chần chờ mà không vào bếp và làm cho gia đình mình một xửng bánh nóng hổi, thơm ngon nào. Chúc các bạn thực hiện món ăn này thành công và đừng quên chia sẻ thành quả với Bếp nhé!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.