cá quả nướng giấy bạc

Bí quyết làm món cá quả nướng giấy bạc nhanh gọn vẫn thơm nức mũi

Đừng để món cá quả nướng giấy bạc đánh lừa bạn là quá khó làm hay quá phức tạp, thực ra là rất dễ đấy. Đây là món ăn đặc biệt gợi ý cho bạn để trổ tài vào những dịp tụ họp bạn bè hoặc cả nhà quây quần ngay tại nhà. Cùng vào Bếp thôi nào!

cá quả nướng giấy bạc

Cá quả nướng giấy bạc

Miếng cá trắng trắng mềm mềm được cuốn cùng bún, rau thơm và chấm mắm gừng thì phải nói là nhức cái nách đúng không các bạn.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 3 giờ 10 phút
Thực hiện 40 phút
Tổng Thời Gian 3 giờ 50 phút
Loại Món Món nướng
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 506 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Lò nướng

Nguyên liệu
  

  • 1 kg cá quả
  • 300 gram bún tươi
  • 1 túi bánh đa nem (loại để cuốn)
  • 2 cây sả
  • 2 củ giềng
  • 1 củ nghệ
  • 1 quả dứa chua
  • 1 quả cà rốt
  • 2 quả khế chua
  • 2 quả chuối xanh
  • 2 quả chanh
  • 3 nhánh tỏi
  • 3 gram bột nghệ
  • 1 muỗng canh mẻ
  • 1 muỗng cà phê mắm tôm
  • 30 gram xà lách, thì là, rau mùi (tùy sở thích)

Gia vị: đường, mắm, đường, dấm, muối, mì chính, dầu ăn

Các bước thực hiện
 

Bước 1: Sơ chế và ướp cá

  • Sả rửa sạch, thái khúc nhỏ. Riềng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Cho cả hai vào máy xay, xay nhỏ rồi trút ra bát.
    Thêm vào bát 1 muỗng canh mẻ, 1 muỗng cà phê mắm tôm, 2 muỗng đường, 1 chút bột nghệ, muối và bột ngọt.
  • Sơ chế cá quả: rửa sạch cá tồi khứa nhẹ vài đường lên thân cá. Thấm khô rồi thoa đều hỗn hợp riềng sả lên khắp mình cá.
  • Cho cá vào giấy bạc cuộn tròn rồi để ngăn mát trong khoảng 3 giờ.
  • Trong khi chờ cá ngấm gia vị, chúng ta sơ chế các nguyên liệu ăn kèm.
    Dứa gọt sạch mắt, thái miếng vừa cuốn.
    Cà rốt, chuối xanh, khế chua gọt vỏ, rửa sạch. Cà rốt thái chỉ mỏng, chuối xanh và khế thái khoanh.
    Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối loãng 5 – 10 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Nướng cá và pha mắm chấm

  • Cho cá nướng vào lò nướng với nhiệt độ 200 – 250 độ C trong khoảng 30 phút rồi lấy ra, quết 1 lớp dầu ăn rồi mở giấy bọc ra, cho lại vào lò nướng cho se vàng mặt cá là cá đã chín.
  • Pha nước mắm chấm: pha mắm theo công thức 2 muôi canh mắm ngon, nửa muôi nước sôi, 2 thìa nước cốt chanh, 3 thìa đường và 1 chút gừng băm, khuấy tan đường là xong.
  • Khi ăn, bạn dùng bánh đa nem cuốn thịt cá, bún, các loại rau quả đã chuẩn bị và chấm mắm nhé.
    cá quả nướng giấy bạc

Dinh Dưỡng

Sodium: 333mgCalcium: 56mgVitamin C: 1mgVitamin A: 80IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 1024mgCholesterol: 128mgCalories: 506kcalTrans Fat: 1gMonounsaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 1gFat: 4gProtein: 49gCarbohydrates: 64gIron: 2mg
Từ khoá cá lóc nướng giấy bạc, cá quả nướng, cá quả nướng giấy bạc
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Một số món ngon khác từ cá bạn không nên bỏ qua

Bún cá chấm
Từng miếng cá phi lê được chiên giòn, chấm mắm cay cay cùng với nước dùng chua thanh, nóng hổi sẽ quyến rũ bất cứ ai dù mới thưởng thức từ lần đầu tiên. Cách nấu món ăn này cũng khá đơn giản, bạn hãy lưu lại ngay nhé.
Xem cách làm
bún cá chấm
Cách nấu bún cá mòi hộp
Bún cá hộp với màu sắc bắt mắt rực rỡ cùng hương thơm quyến rũ chắc chắn sẽ lôi cuốn bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Và đến lúc thưởng thức, vị ngọt thanh đậm đà của nước dùng xen cùng chút chua cay dịu nhẹ chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng không thôi.
Xem cách làm

Giá trị dinh dưỡng có trong cá quả

Cá quả có chứa một hàm lượng protein cao hơn trong các loại cá khác, protein giúp hình thành cơ bắp và phát triển con người. Ngoài ra abumin trong cá quả giúp vết thương mau lành, duy trì chất lỏng trong cơ thể và rất nhiều giá trị khác.

Lời kết

Cách làm món cá quả nướng giấy bạc rất đơn giản đúng không các bạn. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành quả với Bếp nhé!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.