Bí quyết để món trứng ốp la hoàn hảo

Trứng ốp la là món ăn vừa tiện dụng, nhanh chóng và cũng rất hấp dẫn cho các bữa ăn, nhất là bữa sáng. Song không phải ai cũng biết mẹo để giúp món ăn này trở nên ngon và đẹp mắt hơn. Thay vì những lát trứng mỏng khô khan và méo mó, hãy học ngay bí quyết để món trứng ốp la trở nên hoàn hảo từ hình thức đến hương vị của chúng tôi dưới đây nhé.

3 tiêu chí cơ bản để món trứng ốp la mềm mại, thơm ngon

Để món trứng ốp la thực sự hoàn hảo, bạn cần đảm bảo 3 tiêu chí dưới đây: Chảo rán phải dày; rán trên lửa thật nhỏ; Sử dụng bơ để chiên.

– Chảo để làm trứng ốp la thích hợp nhất là có đáy dày. Chúng sẽ giúp trứng chín từ từ, không bị bén, bị cháy hay làm khô trứng. 

– Hãy chiên trứng trên lửa nhỏ, vì lửa to sẽ khiến trứng bị khô và cứng. Ngược lại, lửa nhỏ sẽ giúp trứng chín từ từ, trứng vừa mềm mại, vừa giữ được tối đa dưỡng chất.

– Đối với món trứng ốp la, bí quyết để món ăn không bị nhàm chán mà trở nên hấp dẫn hơn, đó là thay vì sử dụng dầu rán, bạn hãy dùng bơ. Đun nóng chảo rồi cho một miếng bơ vào. Đun cho bơ nóng chảy ra, bạn loang khắp mặt chảo rồi cho trứng vào chiên. Bơ sẽ giúp trứng dậy mùi thơm và béo ngậy.

Một vài lưu ý để món trứng ốp la thêm hoàn hảo

– Hãy chọn mua loại trứng tươi thay vị trứng cũ để làm món ốp la. Trứng tươi sẽ có lòng trắng dày, lòng đỏ nằm chính giữa, vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa đẹp mắt.

– Để món trứng ốp la có hình dáng tròn đầy đẹp mắt, bạn không nên đập trứng trực tiếp vào chảo vì sẽ làm trứng bị vỡ, méo mó. Cách tốt nhất là bạn đập trứng vào bát con hoặc muôi, sau đó ghé sát muôi/bát xuống lòng chảo rồi từ từ trượt trứng xuống.   

– Trong quá trình chiên trứng, bạn nên dùng nắp vung đậy chảo lại. Cách này sẽ giúp hơi nước trên bề mặt tụ lại, làm lòng đỏ trứng chín nhanh hơn. Nếu bạn thích ăn theo kiểu lòng trắng đặc lại và lòng đỏ còn lỏng thì đậy hé vung một chút là được. Nếu bạn muốn lòng đỏ chín kỹ hơn thì có thể đậy vung lâu hơn 1 phút và chú ý giữ lửa thật nhỏ.

– Để biết lòng đỏ chín đã phù hợp chưa, bạn có thể dùng tay hoặc đũa ấn nhẹ lên bề mặt trứng. Độ se hoặc cứng của lòng đỏ trứng giúp bạn ước lượng độ chín yêu thích.

– Nếu bạn muốn món trứng ốp la lạ miệng và đặc biệt hấp dẫn với trẻ nhỏ, hãy rắc thêm phô mai bào sợi hoặc phô mai lát lên bề mặt trứng. Đậy nắp lại và chiên trên lửa nhỏ tầm 3 phút hoặc khi phô mai tan chảy hết là được. Cách này mang tới món trứng ốp la hương vị đặc biệt ai cũng thích mê.

– Khi trứng sắp chín, bạn hãy rắc nhẹ lên bề mặt trứng một ít tiêu, muối để món ăn đậm đà, hấp dẫn hơn.

Lời kết

Trên đây là bí quyết để món trứng ốp la trở nên hoàn hảo. Chỉ với 5 phút thôi, bạn đã có ngay món ăn yêu thích, đảm bảo các tiêu chí mềm mại, thơm ngon và đầy tính thẩm mỹ. Chúc bạn thành công.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.