Giỏ Hàng

Bảo quản xà lách và bắp cải không cần tủ lạnh chỉ với 3 que tăm

Đôi khi bạn không còn chỗ trong tủ lạnh để tích trữ thêm thực phẩm. Trong hoàn cảnh đó, hãy sử dụng một số mẹo nhỏ để bảo quản bên ngoài mà vẫn đảm bảo được chất lượng của chúng trong nhiều ngày. Cách bảo quản xà lách và bắp cải không cần đến tủ lạnh dưới đây là ví dụ, bạn hãy cùng áp dụng nhé.

Bắp cải, xà lách có thể bảo quản bao lâu mà không cần tủ lạnh?

So với nhiều loại rau khác, bắp cải, xà lách hay cả cải thảo có lợi thế là có thân khá mọng nước, vì vậy có thể để được lâu hơn khi không được bảo quản trong tủ lạnh. Sau khi mua về, bạn chỉ cần bỏ những lá úa, héo và hỏng đi, đặt trong rổ và để nơi thoáng mát cũng có thể giữa được 2 – 3 ngày đối với xà lách và nhiều ngày hơn đối với bắp cải.

Tuy nhiên dù có để được với một khoảng thời gian tương đối dài, nhưng chúng sẽ không còn giữ được độ tươi ngon như ban đầu nữa. Vì vậy bạn cần áp dụng một số mẹo nhỏ dưới đây để giữ thêm được độ tươi ngon của rau sau nhiều ngày.

Yếu tố quan trọng để xà lách, bắp cải tươi lâu

Dù bạn có áp dụng bất kỳ mẹo nào để giữ độ tươi ngon của xà lách, bắp cải, thì trước hết bản thân chúng phải tươi ngon và đảm bảo chất lượng ngay từ khi mua về. Do đó, khâu chọn rau có yếu tố quyết định. 

Cả xà lách, bắp cải đều nên chọn loại rau tươi, vừa cắt, cuống vẫn còn mới, lá xanh và có độ rắn chắc nhất định. Đặc biệt nên chọn những cây được cuộn chặt, cầm nặng tay. Loại này đảm bảo sẽ tươi rất lâu. 

Với xà lách xoăn, tức là loại không cuộn tròn, bạn cũng nên chọn loại cây rắn chắc, các lớp lá lèn chặt với nhau. Những cây có thân dài, lá mọc thưa thớt, lỏng lẻo là những cây già, dễ bị héo nát lá và khó bảo quản.

Mẹo bảo quản xà lách bắp cải tươi ngon cả tuần chỉ với 3 que tăm

Xà lách, bắp cải sau khi mua về, bạn dùng 3 cái tăm, loại tăm có đầu nhọn dài 5cm, rồi cắm thật sâu vào cuống. Lưu ý là bạn phải cắm thật sâu mới có hiệu quả nhé, chỉ chừa lại khoảng 0,5 cm thôi. Nếu cần, hãy sử dụng một vật nặng như cán dao hoặc chiếc muỗng nhỏ để gõ cho chúng cắm ngập sâu hơn.

Sau khi cắm, bạn để rau vào nơi thoáng mát. Với xà lách tốt nhất bạn nên treo lên để thông thoáng, bởi lá xà lách dễ bị nhàu, úng khi bị ẩm ướt hoặc đặt lâu dưới sàn. Bằng cách này, bạn có thể giữ xà lách tươi ngon suốt vài ngày, còn bắp cải có thể tươi từ 7-10 ngày.

Vì sao xà lách, bắp cải có thể tươi cả tuần chỉ với 3 que tăm cắm sâu? Điều này được lý giải là những que tăm sẽ giúp cây giữ nước cũng như quá trình vận chuyển, lưu thông nước tốt hơn trong cây, vì vậy chúng sẽ tươi lâu hơn.

Đối với xà lách, bắp cải đã trót sơ chế, tách lá hoặc thái nhỏ mà ăn không hết, bạn vẫn có cách xử lý như sau: Để thật ráo các loại rau này, cho vào tô rồi đặt khăn giấy lên trên. Sau cùng, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và cất trữ ở nơi phù hợp. Cách này cũng sẽ giúp bảo quản rau tươi trong vài ngày.

Lời kết

Trên đây là cách bảo quản xà lách và bắp cải không cần tủ lạnh. Có thể thấy chỉ với 3 que tăm, bạn đã có thể giữ được các loại rau này tươi ngon suốt nhiều ngày. Do vậy, khi tủ lạnh đã đầy bạn cũng đừng bao giờ nghĩ đến việc bỏ thực phẩm đi nhé. Một chút sáng tạo dựa trên các kinh nghiệm đã được nhiều người áp dụng như trên, bạn sẽ không bao giờ để lãng phí thực phẩm.

Nhập bình luận

Free Ship Tận Nhà

Cho đơn hàng từ 300k

Đổi Trả Trong 5 Ngày

đối với sản phẩm lỗi

Bảo Hành Toàn Quốc

hỗ trợ bảo hành tận nhà

Bảo Mật Thanh Toán

không lộ thông tin cá nhân

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.