Cách làm ếch chiên sả ớt ngon đến từng thớ thịt

Thịt ếch là một nguyên liệu truyền thống trong nhiều nền ẩm thực, gồm cả ẩm thực Việt. Thịt ếch được đánh giá cao cả về hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng. Trong nhiều nhà hàng quán ăn các món ếch thường chiếm được cảm tình của thực khách, ghi điểm bởi hương vị phong phú, thơm ngon.

Mặc dù không quá phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày như các món heo, bò, gà nhưng các món ếch là lựa chọn rất hay để đem lại sự mới lạ cho mâm cơm của cả nhà. Bepxua sẽ chỉ bạn cách làm món ếch chiên sả ớt đơn giản chuẩn vị để bạn dễ dàng làm tại nhà, các bạn xem ngay nhé.

Cách làm ếch chiên sả ớt

Thịt ếch chiên vàng thơm phức đẹp mắt hấp dẫn. Thịt được chiên khéo ngoài giòn trong mềm, vị ngọt tự nhiên của thịt hòa quyện cùng vị sả ớt cay mặn đậm đà ngon tuyệt. Ếch chiên sả ớt ăn cơm nóng đã ngon, làm mồi nhậu càng hết ý.
3 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 40 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 1 kg thịt ếch
  • 20 gram tỏi
  • 5 cây sả
  • 2 muỗng canh bột bắp
  • Ớt, hành lá

Gia vị

  • ½ muỗng canh hạt nêm
  • ½ muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Ếch làm rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn, bỏ sống lưng. Cho vào tô thịt ếch ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, tiêu xay, 2 muỗng canh bột bắp trộn đều.
  • Sả xắt lát nhỏ. Cho sả, tỏi, ớt vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Cho dầu ăn vào chảo đun sôi, dầu sôi cho thịt ếch vào chiên vàng đều rồi gắp ra.
  • Rửa sạch chảo rồi bắc lại lên bếp, cho dầu chiên ếch vào đun nóng rồi cho sả tỏi ớt xay vào phi thơm, nêm ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt đảo đều.
  • Cho thịt ếch chiên vào chảo sả tỏi ớt xay phi đảo đều cho thấm vào thịt ếch. Cho tiếp hành lá cắt nhỏ vào trộn đều rồi tắt bếp.
  • Cho ếch chiên sả ớt ra dĩa và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo làm sạch, khử múi tanh thịt ếch:
  • Bóp thịt ếch với hỗn hợp rượu pha cùng gừng giã nát rồi rửa lại với nước,
  • Rửa thịt ếch bằng giấm gạo có pha muối.
Từ khoá thịt ếch
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác từ thịt ếch như cháo ếch, ếch xào măng, cà ri ếch, ếch kho tộ, ếch rang muối, ếch nướng sa tế…

Cách làm ếch xào lá lốt
Ếch xào lá lốt siêu thơm, hương thơm đặc trưng từ lá lốt và thịt ếch quyến rũ. Ếch xào săn, ngọt thịt, không bị khô hay tanh, được tẩm ướp đậm đà vừa miệng ăn cùng lá lốt cay cay quá là mê. Ăn ếch xào lá lốt với cơm nóng ngon hết sẩy còn đem nhâm nhi với chén rượu là say cả mồi.
Xem cách làm

Với công thức ếch chiên sả ớt, hy vọng Bepxua đã đem đến cho các bạn một món ăn ngon thêm vào thực đơn của mình. Chúc các bạn thành công và đừng quên ghé thăm Bepxua thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều công thức món ăn ngon hơn nữa nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.