Cách làm gà kho sả ớt chuẩn vị ăn hoài không ngán

Các món gà là các món phổ biến trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Thịt gà có vị ngon, bổ dưỡng, là nhóm thịt trắng tốt hơn thịt đỏ, phù hợp với hầu hết mọi người kể cả người ăn kiêng. Với thịt gà, các bạn không cần phải chế biến cầu kỳ phức tạp vẫn có thể cho ra những món ăn thơm ngon, hợp khẩu vị cả nhà.

Có vô số món gà để bạn lựa chọn cho vào thực đơn, trong đó có một món gà quen thuộc mà Bepxua chắc hẳn bạn nào cũng đã biết đến là món gà kho sả ớt. Đây là một món ăn ngon và có cách làm đơn giản, tuy nhiên nhiều người vẫn mắc lỗi khiến cho sau khi kho thịt gà bị khô hoặc gia vị bị nêm nếm quá tay làm mất đi hương vị. Hãy cùng tham khảo và khắc phục những vấn đề này cùng công thức của Bepxua nhé.

Cách làm gà kho sả ớt

Gà kho sả ớt thơm lừng hương gừng sả hấp dẫn. Gà kho thịt chín mềm vừa miệng, vị đậm đà cay cay cuốn hút. Thịt gà kho ăn cùng rau tươi xanh mát và cơm nóng hay bún tươi, chan thêm nước kho thôi đã ngon ngất ngây rồi.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món Kho
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Nồi
  • 1 Máy xay gia vị

Nguyên liệu
  

  • 1,2 kg gà tre
  • 10 cây sả
  • Ớt, tỏi, gừng, hành tím

Gia vị

  • ½ muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 4 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

  • Thịt gà làm rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sả xắt lát, chừa lại một ít còn cho hết vào máy xay gia vị cùng với ớt, tỏi, hành tím rồi xay nhuyễn. Gừng xắt nhỏ.
  • Cho vào thố thịt gà ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, ướp ½ phần sả ớt xay rồi trộn đều ướp 15 phút.
  • Cho 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi nấu nước màu rồi cho phần hành tỏi xay còn lại vào nồi phi thơm.
  • Cho thịt gà vào nồi kho 5-7 phút cho thịt săn rồi cho 200ml nước lọc vào đậy nắp kho 5 phút.
  • Cho sả xắt lát, gừng xắt nhỏ vào nồi thịt gà kho thêm 1-2 phút rồi thêm lá chanh trang trí tùy thích và tắt bếp.
  • Cho gà kho sả ớt ra dĩa; ăn kèm cơm, bún, rau ghém và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn ớt tươi ngon:
  • Chọn những trái ớt đều nhau không bị dập, bị hư, dáng thẳng hoặc cong nhẹ.
  • Chọn những trái ớt sờ vào thấy chắc và cứng.
  • Chọn những trái ớt vỏ bóng không có đốm đen, cuống ớt cần tươi và xanh.
Từ khoá thịt gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo công thức những món gà ngon khác như gà chiên xù, gỏi gà bắp cải, canh gà lá giang, gà sốt me, gà nấu tiêu, súp gà nấm, cơm gà xối mỡ …

Cách làm cơm gà xối mỡ
Đùi gà chín thơm ngào ngạt được khéo xối dầu giúp da gà vàng ươm giòn rụm, thịt chín mềm vừa ăn không bị bở, tẩm sốt đậm đà rất ngon. Cơm chiên tơi mềm, bùi béo đậm vị. Cơm gà xối mỡ ăn cùng tỏi phi giòn tan kèm sốt mặn ngọt cay cay khiến bạn ăn rồi rất khó quên.
Xem cách làm

Món gà kho sả ớt sẽ là một lựa chọn thật tuyệt cho bữa cơm gia đình của bạn, làm một dĩa gà kho và nấu thêm một tô canh đã đủ cho bữa cơm ngon lành bổ dưỡng. Hãy thường xuyên theo dõi Bepxua để biết thêm nhiều công thức món ngon cũng như những mẹo vặt nhà bếp hữu ích khác bạn nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.