Giỏ Hàng

Xử lý nhanh xoong nồi cháy đen trở nên sáng bóng nhờ vỏ chanh

Trong suốt cuộc đời làm nội trợ, chắc hẳn ai cũng có hơn 1 lần làm cháy nồi vì rất nhiều lý do. Kết quả không chỉ món ăn mất ngon, mà nồi còn bị dính cả tảng thức ăn cháy đen dưới đáy. Việc làm sạch lại chúng mất rất nhiều thời gian và không tránh khỏi tâm lý ái ngại. Tuy nhiên, với cách xử xoong nồi cháy đen bằng vỏ chanh dưới đây, bạn sẽ nhận ra có những thứ tưởng chừng như bỏ đi lại là một nguyên liệu tuyệt vời để giải quyết những việc cực khó.

Vỏ chanh giúp làm sạch xoong nồi như thế nào?

Không chỉ trong nước cốt chanh, vỏ chanh cũng chứa một hàm lượt lớn axit. Chất này có khả năng làm sạch các chất cáu bẩn, nhất là những vết bẩn cứng đầu, dầu mỡ hay các loại gỉ sét. Bên cạnh đó, chúng còn có khả năng loại bỏ vi khuẩn và khử mùi một cách hữu hiệu. 

Chính vì vậy vỏ chanh được xem là nguyên liệu làm sạch tự nhiên, thân thiện với sức khỏe và môi trường. Chúng thường được sử dụng trong việc làm sạch và khử mùi các vật dụng nhà bếp, nhà vệ sinh, lò vi sóng, bếp gas, đồ gỗ…

Bên cạnh đó, vỏ chanh còn là kết cấu của những sợi xơ, nên chúng có thể được sử dụng như một búi rửa, rất tiện lợi và hiệu quả trong việc đánh bay chất bẩn. Do đó, sau khi vắt chanh, bạn đừng bỏ vỏ. Hãy rửa sạch, để ráo, cho vào túi buộc kín miệng rồi bỏ vào tủ lạnh dùng dần. Nếu muốn sử dụng lâu dài, bạn có thể để lên tủ đá.

Cách dung vỏ chanh đánh sạch xoong nồi bị cháy hiệu quả như thế nào?

Các loại xoong nồi khi kho cá, thịt, chiên rán bị cháy thường đóng một mảng thức ăn dưới đáy rất dày, rất khó cọ rửa. Thường thì bạn sẽ đem ngâm nồi chúng cho đến khi chúng mềm ra thì mới cọ rửa. Tuy nhiên, điều này vừa mất vệ sinh, vừa tạo ra tâm lý ái ngại khi chạm vào.

Vì vậy, khi xoong nồi cháy, bạn tránh ngâm nước, mà lấy ngay vỏ chanh trữ trong tủ lạnh cho vào nồi, đổ nước sao cho nước ngập ít nhất đến toàn bộ phần bị cháy, hoặc ngập lên đến điểm bạn muốn đánh sạch. Sau đó, đun sôi trong khoảng 20-30 phút.

Lúc này, axit trong vỏ chanh phân tán rộng, tác động vào các mảng bám, khiến chúng dễ dàng bị bong ra. Các vỏ chanh cũng đã mềm, bạn lấy để cọ xát trực tiếp vào đáy nồi và trên khắp phần trên hay cả bên ngoài, đánh sạch tất cả những vết gỉ sét, giúp xoong sạch bóng từ trong ra ngoài. 

Cuối cùng bạn đổ tất cả vỏ chanh và mảng bám vào sọt rác, rửa sạch lại với nước. Chiếc nồi của bạn sẽ sáng bóng như mới.

Ngoài đánh xoong nồi bị cháy, bạn có thể tận dụng vỏ chanh và áp dụng phương pháp như trên để đánh xoong nồi lâu ngày bị xỉn màu, cáu bẩn. Hoặc bạn có thể dùng nguyên liệu này để đánh bóng tất cả những dụng cụ nhà bếp bằng chất liệu kim loại để chúng luôn sạch đẹp nhé.

Lời kết

Trên đây là bí quyết xử nhanh gọn xoong nồi bị cháy đen bằng vỏ chanh. Bạn thấy đấy, thứ tưởng chừng như bỏ đi này lại rất được việc trong cuộc sống. Vì vậy, từ nay đừng xem vỏ chanh là rác. Thay vì ném chúng vào thùng rác, hãy cho vào tủ lạnh, dự trữ như một chất làm sạch hữu dụng và thân thiện với sức khỏe nhé.

Nhập bình luận

Free Ship Tận Nhà

Cho đơn hàng từ 300k

Đổi Trả Trong 5 Ngày

đối với sản phẩm lỗi

Bảo Hành Toàn Quốc

hỗ trợ bảo hành tận nhà

Bảo Mật Thanh Toán

không lộ thông tin cá nhân

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.